Hòn đá thiêng bỗng dưng "mọc" ở ngã ba, cả làng đổ xô cúng bái và những chuyện ly kỳ xung quanh

Cola ColaCola Cola

10/12/2016/0

Cứ mỗi dịp mồng 1, ngày rằm và lễ tết, dân làng thôn Vèo, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đổ xô nhang khói cúng bái hòn đá thiêng.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/10/hon-da-thieng-bong-dung-moc-o-nga-ba-ca-_2nijj7ok2r3h6.jpg


Hòn đá có hình nón, cao khoảng 40cm, phần chân có đường kính 50cm án ngữ ở chính giữa đường. Hòn đá được người dân trong vùng xây trụ bao quanh và có bát hương thờ cúng đàng hoàng.

Không một ai trong thôn Vèo, thậm chí là người cao niên nhất cũng không thể nhớ nổi hòn đá thiêng ngã ba thôn Vèo có từ bao giờ. Cũng không có sử sách chính thống nào ghi chép lại lịch sử và ý nghĩa của hòn đá đang “ngự” tại ngã ba đường của thôn. Người ta chỉ nói với nhau rằng ngày xưa khi phát quang để làm đường, phát hiện thấy hòn đá sừng sững ngay đó và cũng kể từ đấy người dân tâm niệm “đá mọc ra từ lòng đất”, mang ý nghĩa linh thiêng sẽ bảo vệ cho cuộc sống và sự an cư của họ.

Cụ chén kể, khoảng năm 1986, khi con đường làng được mở rộng ra, người lái máy ủi vô tình ủi vạt một bên đá thì bỗng chiếc xe ủi bị đẩy lùi lại. Người thợ máy sợ hãi nhất định không nhận ủi hòn đá nữa. Từng tận mắt thấy cảnh lạ, chị Phạm Thị Út ở làng bên cho biết một hôm chị có việc đột xuất nên về muộn.

Hôm đó trời rất tối, chị ra dắt bò về thì thấy ở xung quanh hòn đá phát ra một thứ ánh sáng rất kỳ lạ. Sau đó hòn đá bỗng nhiên chuyển động...

Đây mới là những câu chuyện người dân đồn thổi.Theo baophapluat.vn
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?