Hơn cả đa cấp, đã có hẳn lớp 'đào tạo lừa đảo qua điện thoại', trộm cướp giờ lộng hành thế này thì biết sống sao

Sau khi học xong còn cam kết kiếm được tiền thì hết nói nổi. Giờ trộm cắp táo tợn quá đi, nghề gì cũng phải trau dồi, học hỏi quả không sai. Thế này thì tôi biết tin ai nữa đây.

Kết quả điều tra xác định, tháng 12-2014, Nguyễn Văn Thiên, Nguyễn Thị Hằng là phiên dịch viên biết tiếng Trung Quốc đã câu kết với một đối tượng tên là A Trần (người Trung Quốc) mở “lớp đào tạo lừa đảo qua điện thoại” cho các đối tượng Nguyễn Văn Doanh, Đinh Văn Đạt, Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Thị Hằng, Lê Thị Hương và Trần Văn Lợi. Qua đó, A Trần lập tổng đài ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Sau khi học xong “lớp” huấn luyện cấp tốc này, Hằng, Trung, Hương được phân công giả danh nhân viên tổng đài bưu điện có nhiệm vụ gọi đến các chủ thuê bao máy cố định lấy lý do các chủ thuê bao nợ cước điện thoại với số tiền lớn, dựa vào lý do đó để khai thác thông tin về chủ thuê bao.

Các đối tượng Đạt, Doanh, Lợi được phân công trong nhóm giả danh Công an, điện thoại cho chủ thuê bao mà trước đó nhóm giả danh tổng đài đã thông báo nợ cước điện thoại, rồi nói với người chủ số điện thoại đó là họ đang liên quan đến một đường dây tội phạm gây hoang mang cho bị hại, qua đó, khai thác xem chủ thuê bao có tiền gửi ở các ngân hàng hay không. Nếu chủ thuê bao có tiền gửi ngân hàng thì bộ phận này chuyển máy cho đối tượng Thiên.

Rút được tiền, En mang ra chợ Móng Cái đổi từ tiền VND sang Nhân dân tệ để chuyển về Trung Quốc cho A Trần. Với thủ đoạn nêu trên, A Trần, Nguyễn Văn Thiên và các đồng phạm đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 3,7 tỉ đồng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/13/5_nhieu2737-450_2nj3492hftgie.jpg

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/03/28/4096-16eb3ff5964d0c93583cabfed8f15b35.jpg

Giả công an định lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thanh niên bị cô gái xinh đẹp troll cho một cú "đau điếng"

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Nguồn: CAND
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?