Hồi kết đắng lòng cho thanh niên sáng tác truyện nàng tiên cá 48 kg ở Quảng Nam

Hãy cẩn thận khi đăng tin trên mạng XH, đừng một chút vui đùa mà gánh hậu quả. Mạng là ảo nhưng án phạt thì là thật.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/anhtienca1-9850-1450601224_2ltsaieost0nf.jpg


Ngày 12/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam cho biết đã xử phạt Phạm Đắc Hậu (27 tuổi, xã Tam Anh Nam, Núi Thành) 5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật. Hậu đăng bài viết Quảng Nam dân chài lưới bắt được nàng tiên cá trên trang thông tin điện tử quangnamonline... do mình làm chủ.

Theo thanh tra Sở, quyết định xử phạt vi phạm hành chính dựa vào quy định trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. "Hậu đã tự nguyện khắc phục hậu quả, thành thật hối lỗi, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng phát hiện vi phạm hành chính để xử lý. Hậu quả không lớn nhưng phải xử phạt để cảnh báo những người đưa lên mạng thông tin không chính xác", thanh tra Sở Thông tin Quảng Nam nói.

Trước đó ngày 18/12, website chuyên về ẩm thực, du lịch quangnamonline đăng bài viết Quảng Nam - dân chài lưới bắt được nàng tiên cá và lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo bài viết, người dân xã Tam Anh Nam ra sông thường thấy nàng tiên cá trèo lên ghềnh đá tắm nắng. Một nhóm người sau đó mai phục, đánh thuốc mê, dùng lưới bắt được nàng tiên cá nặng 48 kg.

Nàng tiên cá sau đó được đưa vào một bệnh viện ở TP Tam Kỳ để chăm sóc y tế và chờ các nhà khoa học Mỹ sang nghiên cứu. Dẫn lời anh Trần Nhật Dũng, người được cho là trực tiếp bắt được nàng tiên cá, website cho hay đại gia người Nhật đã trả một triệu USD để mua nhưng bị từ chối.

Bài viết còn đăng kèm một số bức ảnh cô gái nằm trong tấm lưới... Các bức ảnh sau đó được xác định nằm trong bộ ảnh cưới của một đôi vợ chồng vừa đăng tải trên mạng xã hội.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/nguoi-dang-tin-xuat-hien-nang-tien-ca-bi-phat-5-trieu-dong-3341290.html
Bình luận
-
vậy phai phạt những người tin chuyên này có thât 50 tr. vì "ng*"! nếu tôi loan tin "Saigon hôm nay dang rơi tuyết...!!!" vây có bị phạt không, và vì sao mà phạt???

- Trả lời -

- 12/01/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?