Học viện HAGL Arsenal JMG: Sự sụp đổ của một biểu tượng...

Triều đại sụp đổ vì có quá nhiều sai lầm??.Mất 45 triệu USD chỉ để gắn mác hão Asenal...
Sau 9 năm đầu tư vào Học viện HAGL Arsenal JMG, bầu Đức đã chi ra số tiền gần 50 triệu USD một con số không hề nhỏ.

  • HAGL 'có vấn đề' và bầu Đức quá 'ngây thơ'?
  • Bầu Đức sang Nhật 'kiểm tra', Công Phượng có gì báo cáo?
  • Công Phượng được đá chính vì... bầu Đức dự khán?

9 năm trước, sau cuộc gặp gỡ với lãnh đạo CLB Arsenal, bầu Đức quyết định mở Học viện HAGL Arsenal JMG.

Ngay lập tức, ông phải chi ngay 2 triệu USD cho CLB Arsenal để được gắn tên Arsenal lên Học viện.

Tuy nhiên, theo thông tin từ chính những người làm việc cho bầu Đức, con số đó không phải 2 triệu USD/năm, bầu Đức phải chi ít nhất từ 4 đến 5 triệu USD/năm để thương hiệu Arsenal được song hành cùng Học viện Arsenal HAGL JMG.

Chín năm qua, bầu Đức chi gần 45 triệu USD vào việc gắn thêm thương hiệu Arsenal.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/18/104812_2_2narlalbnloab.jpg


Đổ cả núi tiền vào Học viện HA.GL Asernal JMG, nhưng bầu Đức không thu lại được gì nhiều. Ảnh: AT.

Mang danh là Học viện Arsenal HAGL JMG nhưng giáo án huấn luyện là của Học viện JMG toàn cầu, với những người thầy đến từ nước Pháp.

Chưa hết, thời điểm 9 năm trước để có đất xây dựng Học viện, bầu Đức còn gây sốc khi quyết định đốn hạ 5ha cao su đang vào tuổi thu hoạch (bình quân 300 triệu đồng/hecta/năm - thời điểm năm 2007) để lấy quỹ đất xây dựng Học viện.

Đầu tư thêm hàng chục tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất.

Để chăm sóc cho những đứa con cưng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... mỗi năm bầu Đức phải tốn hàng tỷ đồng cho việc đi lại, tập huấn nước ngoài... cho lứa cầu thủ này.

Sau 9 năm, cỗ máy ngốn tiền đã tiêu hết của bầu Đức trên cả 100 tỷ đồng.

Làm một phép tính cộng đơn giản, sau 9 năm đầu tư vào Học viện Arsenal HAGL JMG, bầu đức đã chi ra số tiền gần 50 triệu USD tương đương 1.122,5 tỷ đồng, một con số không hề nhỏ.

Thế nhưng bầu Đức thu lại được gì từ đứa con tinh thần của tập đoàn HA.GL.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/18/104823_3_2narlao8967t7.jpg


Khóa 1 Học viện HA.GL Asernal JMG đã tiêu tốn của bầu Đức hàng ngàn tỷ đồng. Ảnh: AT.

V-League 2016 khi bộ 3 Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu, HAGL gần như mất đi tất cả, biểu tượng Học viện... sụp đổ sau 9 năm xây dựng.

Với nhiều người, việc Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường được ra nước ngoài thi đấu là thành công của Học viện HAGL Arsenal JMG sau gần 8 năm đào tạo.

Bầu Đức cũng tự hào không kém, trong ngày ký hợp đồng Công Phượng cho CLB Mito Hollyhock ông đã hứng thú phát biểu rằng:

"Ở Việt Nam có ai làm được như tôi chưa, không chỉ một mà có đến 3 cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG CLB được các CLB ở Nhật Bản và Hàn Quốc mời sang thi đấu".

Nhưng rồi sao? Hơn 9 tháng kể từ ngày Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đặt chân sang J-League 2 và K-League, vị trí quen thuộc của cả 3 là trên băng ghế dự bị. Thời gian được ra sân thi đấu chỉ được đếm trên đầu ngón tay.Đi du học, nếu sinh viên chỉ được học lý thuyết suôn thông qua các buổi tập. Ngược lại không được thực hành và trải nghiệm thực tế thì chữ thầy rồi cũng sẽ trả cho thầy.

Không rõ, bầu Đức cho Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường ra nước ngoài ngồi chơi xơi nước làm gì?

Trong khi ở trong nước, HAGL chật vật với cuộc chiến trụ hạng vì lực lượng vốn đã mỏng nên còn thiếu bởi sự ra đi của bộ 3 kể trên.

Những cái tên còn sót lại của khóa 1, Học viện HAGL Arsenal JMG như Đông Triều, Văn Sơn, Nguyễn Lam ngày một bị chìm vào quên lãng.

Dấu ấn của Học viện ở đội 1 HAGL không còn nữa. Thay vào đó những cái tên vô danh hiện đang là cứu cánh của bầu Đức ở V-League 2016.

Sau 9 năm đầu tư vào Học viện HAGL Arsenal JMG, với lứa cầu thủ đầu tiên gồm 16 cái tên xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hàng nghìn thí sinh trên cả nước, giờ chỉ còn vài cái tên được gắn mác Học viện. Như tấm bình phong vớt vát chút danh dự cho bầu Đức.
http://netnews.vn/Hoc-vien-HAGL-Arsenal-JMG-Su-sup-do-cua-mot-bieu-tuong-the-thao-10-59-1191869.html
Bình luận
-
Nói gì thì nói ông Đức vẫn là huyền thoại, nhờ ông mà U19VN thắng Úc 2 lần rất vẻ vang, đá cho TQ xiển niễn phát khóc, hành bọn Thái đau khổ, đến nỗi thằng HLV Thái cay cú gây sự luôn. Mới đây ai cũng thấy mấy em trẻ HAGL đã chơi thế nào trước Triều Tiên, dù chỉ mới 20-21 tuổi. Đẳng cấp được đào tạo bài bản nó khác xa lắm, tiền tỷ của bầu Đức ko phải vô ích đâu.

- Trả lời -

- 19/10/2016

Thôi cuồng đi bạn. Không ai làm kinh doanh mà lại nói không cần lời lãi, bầu Đức cũng vậy thôi. Đừng có nghe những lời mị đời, tỷ phú phát biểu làm ăn không cần lời lãi mà các chú cũng tin, xem lại tư duy nhé.HAGL JMG đã thất bại toàn diện cả về thương hiệu lẫn chất lượng đào tạo, và người góp công không nhỏ cho thất bại đó là bầu Đức, với những phát ngôn bá đạo và những hành động mang tính tự phụ quá cao.

-

- 24/10/2016

Bầu Hiển chỉ đi sau mà ko đc lòng NHM như bầu Đức.

-

- 19/10/2016

Đọc tiếp - 3 bình luận

bài báo chỉ mang tính chất đọc cho vui,vì chưa phân tích được những mảng tích cực của học viện,nói túm lại là nói xấu mà chả hiểu gì về ngta cả...

- Trả lời -

- 18/10/2016

báo nó nói sự thật .nói xấu gì.chính vì xung quanh ông đức toàn bỡ đợ,nịnh hót...ko ai dám nói nên lão mới sập từ bóng đá đến làm ăn bên tập đoàn hagl.nếu bài báo nay hay ý kiến các chuyên gia như hải lơ..ra cách đây 5,7 năm ông đức nghe thì có nỗi như bây giờ

-

- 18/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?