Học và làm phim 3D chưa bao giờ hot và dễ dàng đến thế

Đây là thời điểm thuận lợi nhất cho thế hệ trẻ sắn tay áo và dấn thân vào học tập, tham gia sản xuất, bắt kịp thời đại, tận dụng công nghệ và thành tựu từ những người đi trước để tạo ra nhiều đột phá lớn hơn cho ngành thiết kế 3D nói chung và ngành hoạt hình nói riêng. Ngành hoạt hình 3D Việt Nam không thiếu thốn, chỉ là thiếu tính định hướng và đam mê chưa được nuôi dưỡng đúng cách mà thôi.

Xu thế mới của ngành hoạt hình 3D
Ngày 15/10 vừa qua tại Học viện công nghệ và nội dung số VTC - VTC Academy Hà Nội đã diễn ra một sự kiện ấn tượng và có quy mô lớn về ngành hoạt hình 3D thu hút hàng trăm bạn trẻ đam mê thiết kế 3D và các 3D artist tên tuổi 3 miền Bắc - Trung - Nam, Đại học Mỹ thuật Việt Nam cùng Hãng phim hoạt hình Việt Nam.
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/18/anh_1_2nar16a3ckoc0.jpg

Các bạn trẻ đến tham gia sự kiện [/embedPost]
Hội thảo với chủ đề “Xu thế mới của ngành hoạt hình 3D" nằm trong chuỗi sự kiện “Chat cùng Studio" của VTC Academy phối hợp cùng Thunder Cloud Studio tổ chức là nỗ lực thay đổi toàn diện nhận thức về thị trường làm phim hoạt hình Việt Nam cũng như chỉ ra hướng đi mới cho giới trẻ, người trong nghề về đào tạo và cơ hội làm việc trong ngành thiết kế đồ hoạ 3D.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/18/anh_2_2nar1ea0rdntc.jpg

Ông Huỳnh Vĩnh Sơn chia sẻ về tổng quan và sự phát triển ngành hoạt hình Việt Nam[/embedPost]
Những năm gần đây, làn sóng đổ bộ của các công ty nước ngoài tìm kiếm nhân lực Việt Nam và nỗ lực không ngừng nghỉ của chuyên gia trong giới 3D đã đem lại nhiều thay đổi lớn, có thể thấy ngày càng có nhiều người Việt Nam sản xuất phim, game 3D cho Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và cả phim bom tấn Hollywood. Người ta cũng được nghe nhiều hơn về các giải thưởng cho phim hoạt hình 3D Việt tại các lễ trao giải quốc tế. Điều này cho thấy sự khởi sắc và tiến bộ không thể phủ nhận của ngành hoạt hình Việt Nam nói chung và giới 3D Việt Nam nói riêng.

Cơ hội không thể bỏ lỡ cho giới trẻ
Ông Nguyễn Hải Đăng - Trưởng nhóm 3D tại VTC Academy đã có những chia sẻ hữu ích về việc học 3D Game và Animation, về cơ hội trong ngành hoạt hình 3D tại Việt Nam hiện nay nói chung và cơ hội học tập và làm việc tại VTC Academy nói riêng.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/18/anh_3_2nar1fhdqbfec.jpg

Ông Nguyễn Hải Đăng - Trưởng nhóm 3D tại VTC Academy[/embedPost]
Không còn phải tự mày mò, vô định hướng như trước, việc học thiết kế 3D chưa bao giờ dễ dàng đến thế nhờ có các công nghệ hỗ trợ và sự đồng hành của các chuyên gia, giúp cho các bạn trẻ luôn thuận lợi học quá trình học và có nhiều nguồn tham khảo, hướng dẫn. Năng lực và sản phẩm của sinh viên chuyên ngành Thiết kế 3D tại VTC Academy luôn được các công ty tuyển dụng đánh giá cao.

VTC Academy là đơn vị đào tạo số 1 Việt Nam, là thương hiệu đào tạo tiêu biểu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về đào tạo các chuyên ngành 3D, đã và đang là bệ phóng cho những bạn trẻ đam mê và là cầu nối đưa các sinh viên đến với các công ty trên thị trường, kết hợp kiến thức của các chuyên gia cùng những cải tiến công nghệ mới nhất tạo ra vườn ươm hoàn hảo cho những artist tương lai.

Công nghệ làm phim kiểu mới
Tại hội thảo, người tham gia đã được xem demo công nghệ làm phim hoạt hình kiểu mới được Thunder Cloud Studio nghiên cứu và áp dụng thành công, diễn giả Phùng Đình Dũng cho biết từ nay các cá nhân, nhóm, các studio quy mô nhỏ hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng với sự hỗ trợ của các game engine như Unity 3D, Unreal Engine nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian.
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/18/anh_4_2nar1hlf2jlhi.jpg

Ông Phùng Đình Dũng giới thiệu về công nghệ làm phim hoạt hình 3D kiểu mới
[/embedPost]

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/18/anh_5_2nar1icj7ntdn.jpg

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR[/embedPost]
Ngoài ra, Phó giám đốc kênh truyền hình giáo dục quốc gia (VTV7)- Huỳnh Vĩnh Sơn cũng cho biết con đường chông gai mà anh và những đồng nghiệp trong giới đã phải trải qua để có được những thành tựu như ngày hôm nay, đồng thời cũng nhấn mạnh đây là thời điểm thuận lợi nhất cho thế hệ trẻ sắn tay áo và dấn thân vào học tập, tham gia sản xuất; Bắt kịp thời đại, tận dụng công nghệ và thành tựu từ những người đi trước để tạo ra nhiều đột phá lớn hơn cho ngành này. Ngành hoạt hình Việt Nam không thiếu thốn, chỉ là chưa được định hướng đúng và đam mê chưa được nuôi dưỡng đúng cách mà thôi.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/18/anh_6_2nar1jgp3e23q.jpg

Đối thoại trực tiếp cùng các diễn giả[/embedPost]
Các bạn trẻ đã được mãn nhãn thử nghiệm công nghê thực tế ảo VR, được đối thoại trực tiếp cùng các chuyên gia và biết thêm về những chương trình đào tạo cùng cơ hội việc làm khổng lồ mới được mở ra trong ngành kỹ xảo và đồ hoạ 3D tại Việt Nam. Bên cạnh công tác đào tạo, VTC Academy luôn hướng đến những hoạt động kết nối cộng đồng, phát triển và nuôi dưỡng những tiềm năng tương lai.

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ NỘI DUNG SỐ VTC – VTC ACADEMY
Đơn vị đào tạo chính thức của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC
Đơn vị Top 1 Việt Nam về đào tạo chuyên sâu, phát triển nghề nghiệp lĩnh vực lập trình và thiết kế: Thiết kế 3D Game (3D Game Design); Hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D (3D Animation & VFX); Lập trình phát triển Game (Game Development); Lập trình phát triển ứng dụng di động (Mobile Application Development). Là thương hiệu tiêu biểu hội nhập khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2016.

Xem thông tin chi tiết tại: http://shop.vnexpress.net/giao-duc
Bình luận
-
Không dễ đâu các bạn ạ.Đâu phải cứ học là thành tài,còn mỗi trường nữa.Cứ nhìn sang Trung Quốc ấy,đầu tư mạnh lắm,người nhiều lắm nhưng xem mấy phim của họ không thể ngửi được.

- Trả lời -

- 18/10/2016

Xu hướng là xu hướng , còn nhớ ngày nào IT lên ngôi nhờ cái gọi là xu hướng giới trẻ, lương cao, rồi cũng tặm tịt, giờ lại đến xu hướng 3d hoạt hình , mà cái thứ 3d này khó gặm hơn cả trăm lần cái IT nữa. Tui gặm 1 năm rồi mà còn chưa lên đầu lên đũa gì đây, phải công nhận là khoai thật.

- Trả lời -

- 21/10/2016

Hihi, dễ ăn lắm, thử nhào vào xem!

- Trả lời -

- 18/10/2016

Việt Nam là nước đang phát triển và đón đầu công nghệ là xu thế, tuy nhiên nó cần được nhìn nhận đúng chiều, không phải cái gì là xu thế cũng có thể tận dụng và mang về đào tạo. Dẫn đến tình trạng hiện nay, không có cái thứ gì ra hồn cả. Học 3ds max làm nội thất là một trong những hướng đi chắc chắn nhất. Nếu bạn quan đến đến học 3D hãy tham khảo Khóa học thiết kế nội thất http://awe.edu.vn/ tại AWE, đào tạo thật, học viên sau khóa học có khả năng làm việc tương đương với nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm cả năm trời. Thiết kế nội thất cũng đang là xu hướng, nó còn là đam mê sáng tạo nên những không gian sống ấn tượng. Nên hãy lựa chọn những gì mình chắc chắn và đam mê.

- Trả lời -

- 25/10/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?