Học tiếng Đức qua phim bạn đã thử chưa?

Hoc Tieng DucHoc Tieng Duc

07/11/2017/0

Những  bộ phim Đức dạy bạn học tiếng Đức một cách sang trọng. Theo xu hướng hiện nay, người ta không thích các thể loại phim cổ điển. Họ thích coi những bộ phim bom tấn hiện đại của Hollywood hơn những bộ phim trắng đen thời cổ xưa của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, khi bạn học tiếng Đức và muốn hiểu hết về ngôn ngữ khó này thì bạn cần bắt đầu với những bộ phim cổ điển, những bộ phim đánh dấu sự phát triển của nền điện ảnh Đức.Tại sao bạn nên xem những bộ phim Đức cổ điển?

Xem phim cổ điển được coi là phương pháp luyện nghe vô giá, do đó khuyên bạn nên thêm nó vào danh sách các cách thực hành, luyện nghe tiếng Đức của bạn cùng với việc nghe các tin tức từ đài phát thanh, theo kịp các podcast và thư giãn với các cuốn sách âm thanh bằng tiếng Đức.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức

Sử dụng các bộ phim Đức để đánh thức khả năng nghe tiếng Đức của bạn có hiệu quả vì nó cho bạn thấy được khả năng nói chuyện nhanh của người bản địa. So với việc nói tiếng Đức tại các lớp học của bạn thì tốc độ nói chuyện của những diễn viên trong phim là vô cùng nhanh đối với người mới học như bạn, tuy nhiên đó chưa phải là nhanh nhất. Làm quen với tốc độ nói chuyện, theo kịp cuộc nói chuyện của những diễn viên trong phim là bạn có thể bước gần hơn với tốc độ nói chuyện của những người bản xứ Đức.

Học tiếng Đức bằng các bộ phim cổ điển tiếng Đức.


Khi xem phim Đức, bạn có thể thoái mái dừng, tua lại hay lướt qua nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong việc nghe hiểu. Nếu bạn không nắm bắt được điều gì đó mà một diễn viên nói, bạn luôn có thể quay lại và xem liệu bạn có thể làm được điều đó lần thứ hai xung quanh hay không. Người mới bắt đầu cũng có thể thêm phụ đề tiếng Anh hay tiếng Việt nếu bạn cảm thấy quá khó khi bắt đầu bằng tiếng Đức.

Nếu bạn chọn một bộ phim siêu cũ, rất có thể nó không có âm thanh mà chỉ có phụ đề. Trong những trường hợp này, bạn sẽ đạt được nhiều điểm hơn cho thực hành đọc tiếng Đức! Những người mới bắt đầu, bạn luôn có thể tạm dừng cảnh để dành thời gian và đọc phụ đề cho đến khi bạn hiểu rõ về câu chuyện họ muốn nói cái gì. Nếu bạn vấn không hiểu thì bạn cũng có đủ thời gian để tra ra nghĩa của nó bằng một cuốn từ điển tiếng Đức kèm theo.

>>> Xem thêm: Phim có phụ đề công cụ học tiếng Đức hiệu quả

2 bộ phim đáng để bạn xem và trãi nghiệm các bạn nhé.

Bộ phim The Lives Of Others Trailer

Bộ phim Run Lola Run trailer

Hãy sưu tầm cho mình một danh sách các bộ phim Đức mà bạn yêu thích để có thể nâng cao khả năng của chính mình. Bất cứ khi nào bạn tìm kiếm một bộ phim Đức, bạn luôn có thể làm việc theo cách của mình thông qua danh sách những bộ phim hay nhất-đen trắng, im lặng hoặc màu sắc - từ thời hoàng kim của rạp chiếu phim Đức!

Hãy thường xuyên ghé tường Học Tiếng Đức để được trải nghiệm những phương pháp học tiếng Đức tốt nhất cũng như xem những bộ phim, video, bài hát hay về tiếng Đức bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm internet

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?