Học sinh kêu bàn ghế thấp, trên đổi bàn ghế...Xì Trum

Học sinh kêu bàn ghế thấp-Trên làm lễ bàn giao bàn ghế Xì Trum

(từ Dân Việt)

Cuối cùng thì kiến nghị của trường tiểu học Nghĩa Điền huyện Nghĩa Điền tỉnh Quảng Ngãi cũng được cấp trên quan tâm trong nỗi vui mừng khôn xiết của thầy cô nhất là học sinh.

Số là từ nhiều năm qua các em phải ngồi học, nói đúng hơn là nằm học trên những bàn ghế học được thấp như dành cho xiếc khỉ.

Ngày 14-4 một buổi lễ hoành tráng được tổ chức tại trường để đón nhận món quà từ Phòng Giáo dục Nghĩa Điền: những bộ bàn học mới.Từ nay các em học sinh đã không còn phải khổ sở với những bộ bàn ghế Xì Trum nữa.

Nhưng trình bày thì ra phường…cả trường té ngửa vì khi lắp đặt thì mới biết những bộ bàn ghế mới còn thấp hơn bàn ghế học cũ.

Chiều cao của các bàn mới chỉ khoảng 57 cm, thấp hơn 1,5cm so với bàn cũ (58,5cm). Còn chiều cao của ghế mới là 34cm, thấp hơn 3,5cm so với ghế ngồi cũ (37,5cm). Được biết dù đạt chuẩn quốc gia gần 17 năm qua nhưng nhiều học sinh ở các khối lớp, đặc biệt là khối lớp 5 trường tiểu học Nghĩa Điền phải ngồi học trên bàn ghế thấp lè tè dành cho học sinh lớp 1. Với chiều cao trung bình từ 1,5 - 1,6m, nhiều em học sinh ở các lớp đã phải "sáng tạo" các tư thế ngồi học để thích nghi với bàn ghế như quỳ xuống đất, cúi gập người, hoặc nửa ngồi, nửa nằm trên bàn... để học.

Xdmmmmmcrum…quan chức nước ta hài và xàm còn hơn cả diễn viên hài.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?