Học sinh Hà Nội học Lịch sử bằng cách lập hẳn Facebook cho vua Quang Trung

Thay vì học Lịch sử một cách khô khan, các bạn học sinh lớp 9 trường Phổ thông Liên cấp Olympia (Hà Nội) nghĩ ra cách thể hiện nội dung bài học vô cùng sáng tạo dưới giao diện một trang Facebook.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/fb-quang-trung-3992-1473998916_2n67a1rkarkrp.jpg


Các thông tin về nhân vật được trình bày một cách khá khoa học ở những tiểu mục nhỏ giống như một tài khoản Facebook trên internet. Chẳng hạn, phần profile (tiểu sử), học sinh điền đầy đủ năm sinh, ngôi vị, quê quán và cả mối quan hệ của vị Hoàng đế thứ hai nhà Tây Sơn. Trên dòng thời gian (Timeline) xuất hiện những sự kiện đã được lịch sử ghi nhận: Tin quân Thanh ở làng Hạ Hồi, Quang Trung đại phá quân Thanh, Quang Trung lên ngôi hoàng đế nước Đại Việt... Đi kèm với những bài viết này còn thể hiện số like để thêm phần sinh động.

http://ione.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/hoc-sinh-ha-noi-hoc-lich-su-bang-cach-lap-han-facebook-cho-vua-quang-trung-3469016.html
Bình luận
-
Cái này chỉ là thiết kế trên giấy thôi mà nhưng các bé đã rất sáng tạo. Hy vọng với phương pháp học này sẽ giúp các em có hứng thú hơn với môn học lịch sử khô khan.

- Trả lời -

- 16/09/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?