Học sinh bị mù mắt trong giờ ra chơi, nhà trường phải bồi thường 100 triệu: Hợp lý không?

Câu chuyện ở đây là một bé học sinh bị bạn ném thước kẻ vào mắt dẫn đến mù. Sự việc xảy ra trong giờ ra chơi.

Sau đó, gia đình đã kiện nhà trường ra tòa vì thiếu trách nhiệm.

Tại phiên tòa, chị Nguyễn Thị Hà (mẹ Phương Anh) cho biết: Khi con tôi đang nằm ở bệnh viện, tôi đã điện thoại về cho giáo viên chủ nhiệm đề nghị gửi thẻ học sinh ra để đủ thủ tục làm bảo hiểm cho cháu nhưng được cô giáo chủ nhiệm trả lời là đang đi đám cưới, 2 ngày sau mới có thể gửi ra được. Về việc này, bà Đinh Thị Hương lý giải: Lý do chậm làm giấy xác nhận học sinh (thay cho thẻ học sinh để làm thủ tục bảo hiểm) là do gia đình chưa cấp ảnh của học sinh Phương Anh về cho nhà trường. Việc thiếu thủ tục để làm thanh toán bảo hiểm khi điều trị, khiến cho gia đình Phương Anh phải huy động tiền để kịp thời nộp cho bệnh viện.

Sau khi đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Tĩnh Gia có quan điểm nhà trường không có lỗi trong quản lý học sinh, đề nghị tòa bác đơn đòi bồi thường của nguyên đơn, phía dưới phòng xét xử, nhiều người (phần lớn là những người đang công tác trong ngành giáo dục) đã đồng loạt vỗ tay trước sự ngơ ngác, thất vọng của cháu Phương Anh và người thân.

Sau hơn 3 giờ xét xử, thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Hoàng Thị Hà đã tuyên Trường tiểu học Hải An phải chịu trách nhiệm bồi thường tổng số tiền 109.874.000 đồng cho gia đình cháu Phương Anh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/16/be_mat_dojf_2obktsgfj91gh.jpg


http://www.tienphong.vn/phap-luat/nha-truong-phai-boi-thuong-hon-100-trieu-dong-cho-be-bi-mu-mot-mat-1149809.tpo


Bình luận
-
Ông viết bài hài vãi. Đi trông từng đứa 1 xem thử. Đứa nào ném thước thì đứa đó phải bị nhiều nhất chứ. Không ai phạt do vị thành niên thì sao này đừng trách sao con nhà bạn về với vài lỗ

- Trả lời -

- 16/05/2017

Giờ ra chơi chỉ quản lỏng hs chứ ko quản chặt nhé. Nguyên đơn đòi bồi thường 1 tỷ thì ... ko biết nói sao. Riêng mình phải xem xét cả đứa bé ném thước, dưới thành niên thì cha mẹ chịu hậu quả. Tòa tuyên nhà trường bồi thường 100tr còn gđ đứa bé gây họa vẫn ko bồi thường gì thì có phần vô lý.

- Trả lời -

- 17/05/2017

Nhìn cháu bé sáng sủa thế kia mà đôi mắt giờ như vầy, thấy xót xa quá.

- Trả lời -

- 16/05/2017

Mình cũng xót nhưng bà ấy phải kiện gđ thằng bé bồi thường

-

- 17/05/2017

Đấy những tràng pháo tay tán thưởng cho sự vô cảm của những người đang đứng trên bục giảng,hoặc đang công tác trong nghành giáo(nếu thớt ko bẻ cong sự thật) là nền tản và nguyên nhân cho sự xuống cấp và suy đồi đạo đức của 1 số thành phần giới trẻ hiện nay.

- Trả lời -

- 16/05/2017

Đồng ý. Like cho bác vì hiểu rõ ý bác hơn. Hđ "vỗ tay" rất là phản cảm.

-

- 17/05/2017

Bạn ơi,biết là bất hợp lý đó,nhưng họ vỗ tay vì cái gì?vỗ tay vì họ thắng kiện?vỗ tay vì vui mừng?hay vỗ tay trước sự mất mát của bé?Nếu là những người được đào tạo sư phạm họ càng phải để ý kỹ tình huống,biết phép lịch sự,xử sự khôn khéo hơn là dùng những tràng pháo tay.Mình chỉ nói về những cái vỗ tay mà thôi

-

- 17/05/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Bài này thiếu tính xây dựng: - Bôi nhọ tập thể giáo viên và ngành giáo dục - Tạo tâm lý bất ổn cho xã hội - Không nêu được nguyên nhân bức xúc của gia đình học sinh trước một tai nạn học đường, làm người đọc dễ hiểu nhầm là sự vòi vĩnh tiền bạc.

- Trả lời -

- 16/05/2017

Nhà trường phải chịu trách nhiệm

- Trả lời -

- 17/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?