học cách nấu mì quảng chay thơm ngon hấp dẫn

Hương DiễmHương Diễm

16:59 - 26/07/0

Bạn là một người đâm mê nấu nướng, muốn tự tay làm nên những món ăn thật ngon và tuyệt vời dành cho người thân gia đình của mình. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món "mì quảng chay" vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Đây mà một món ăn có hương vị đậm đà nhất là trong những ngày rằm khi cả gia đình quây quần bên nhau cùng nhau thưởng thức thì không còn gì sánh bằng. Hơn nữa đồ chay còn rất tốt cho sức khỏe và có thể đa dạng được cách thức chế biến cũng như thưởng thức. Chắc chắn món mì quảng chay này sẽ làm hài lòng tất cả các bạn.

Các nguyên liệu nấu mì quảng chay:

  • 3 cây mì căn
  • 1 miếng đậu hũ
  • 1/2 cây ham
  • nấm mèo ( nguyên tai )
  • đậu phộng sống
  • 2 trái cà chua
  • Màu điều
  • Củ nắng
  • Dầu phộng
  • Mì quảng
  • Rau sống : bắp chuối bào, húng lũi
  • Bánh tráng nướng
  • Đậu phộng rang

Như bạn cũng thấy có những nguyên liệu trên đây có thể các bạn lần đầu tiên nghe đến. Nhưng đây là những gì mà một món mì quảng chay ngon đúng điệu cần. Đừng quá lo lắng khi các bạn hoàn toàn có thể kiếm được nó tại những cơ sở kinh doanh thực phẩm lau năm nhé.
Ngoài ra bạn cũng có thể tìm các món chay đơn giản khác để trổ tài nấu nướng của mình.

https://mecuti.vn/wp-content/uploads/2014/12/cach-nau-mi-quang-chay-ngon-tuyet-thom-phuc-huong-vi-dam-da-cho-ngay-ram-1.jpg


Cách nấu mì quảng chay:

  • Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ta bắt đầu sơ chế.
  • Gọt vỏ các loại rau củ cắt miếng vuông cho vào nồi nước hầm với ít muối và đường phèn. Cho tất cả vào nồi ủ hầm lấy nước dùng.
  • Mì căn cắt xéo miếng bản lớn và dày ( để khi rim không bị nát ) ướp mì căn với hạt nêm + đường + nước tương + bột nghệ + tiêu để qua 1 bên cho thấm gia vị và đi chuẩn bị các thứ khác.
  • Đậu phộng sống cho vào máy xay , xay nhuyễn.
  • Cà chua cho vào máy xay hay bằm tuỳ thích .
  • Nấm mèo ngâm mềm, tai nấm nào lớn thì cắt đôi còn không thì để nguyên.
  • Đậu hũ cắt miếng vuông chiên vàng.
  • Ham cắt lát chiên sơ 2 mặt, hoà nước tương + đường hạt nêm cho tất cả vào chảo ham đã chiên và rim cho ham thấm gia vị .
  • Bắt chảo nóng phi dầu phộng với nén cho thơm cho mì căn đã ướp vào xào cho thơm , cho thêm tí nước dừa ( or nước lạnh ) vào và rim cho đến khi mì căn khô lại và nêm nếm cho hơi đậm 1 chút.
  • Bắt chảo nóng cho dầu phộng hơi nhiều tí phi với nén cho thơm tiếp đến cho cà chua vào xào cùng tí muối và đường để tạo màu. Kế đến cho đậu phộng sống đã xay vào nấu cùng với nấm mèo và ham chiên , đậu chiên. Cho nước hầm rau củ vào nấu cùng, sao cho lượng nước vừa đủ hơi sánh lại và nêm nếm lại cho nồi nước lèo hơi đậm đà 1 chút . Về phần nhân cơ bản là như vậy nhưng mọi người có thể thay đổi nguyên liệu sao cho dễ kiếm và phù hợp với khẩu vị nhà mình là được nhé .
  • Cho mì vào tô, gắp ít mì căn rim cho lên trên múc nước lèo chan vô cùng với ham, nấm mèo , đậu hũ chiên. Cho tí ngò rắc tí đậu phộng rang ăn kèm với bánh tráng nướng và rau sống . Một tô mì quảng chay đậm đà không thua gì 1 tô mì quảng mặn đâu nhé . Mời cả nhà cùng thưởng thức .

Như vậy với cách làm như trên chúng ta đã cho ra được một món mì quảng chay vô cùng hấp dẫn phải không nào. Mặc dù có một số nguyên liệu để làm món này không hề dễ kiếm nhưng ta hoàn toàn thay nó bằng những nguyên liệu khác. Tuy nhiên muốn giữ được hương vị đúng điệu của món mì tuyệt vời này thì không thể thiếu chúng được. Hơn nữa với một cách làm phức tạp và nhiều công đoạn này cũng khá khó khăn nhưng để có được một tô mì quảng tuyệt vời thì đó lại là một sự hi sinh vô cùng đáng.
Ngoài ra bạn có thể xem thêm các quán cơm ngon ở hà nội để có thể đưa cả gia đình mình đi thay đổi không khí nhé.
Cuối cùng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và chúc các bạn thành công với món ăn này bên gia đình của mình.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?