Học cách cắm hoa tươi đơn giản tại nhà vào dịp tết

hanglehangle

11:28 - 26/12/0

Cùng học cách cắm hoa đẹp ngày tết để cho gia đình mình và tặng những người thân yêu dịp tết đến xuân về nhé. Đơn giản lắm, đẹp lắm cùng bắt tay vào học thôi.

1. Cách cắm hoa để bàn hình kim tự tháp (chóp nón)

Đây là cách thiết kế bình hoa cơ bản và phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn. Khi cắm hoa theo hình chóp nón, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và cao, cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/26/4032104552_1514262564.jpg

Trong quá trình cắm, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều, cắm hướng ra theo các đỉnh của hình chóp, các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

2. Cách cắm hoa để bàn theo kiểu mái vòm

Nếu xét theo góc nhìn từ trên xuống, đây sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn, nhìn trông khá đẹp mắt. Với tuyệt chiêu cắm hoa để bàn này, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình. Cắm hoa mái vòm có khá nhiều phong cách khác nhau và là cách cắm hoa được nhiều người yêu thích.

Bạn có thể áp dụng kiểu cắm hoa này để ở bàn, trang trí hội nghị, họp hành sẽ rất sang trọng.
3. Cách cắm hoa để bàn kiểu ngang

Khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng, chiều dài 2 bên là như nhau, thường gấp 2 lần chiều cao. Người cắm thường áp dụng cách cắm hoa này ở bàn tiệc, đám cưới, hoặc bàn ăn trong gia đình.

https://www.marryliving.vn/wp-content/uploads/2017/05/19/cach-cam-hoa-kieu-ngang.jpg

Kiểu cắm hoa ngang khá đơn giản, không cần cầu kỳ

4. Cách cắm hoa để bàn hình chữ T

Kiểu cắm hoa hình chữ T lộn ngược cũng là cách cắm hoa cơ bản bạn nên học, hoa sẽ được phủ trên 3 mặt, chiều dài một mặt có đôi chút khác biệt so với 2 mặt kia. Cách cắm bông kiểu cách này thường được sử dụng trong các dịp lễ tết quan trọng.

Có thể áp dụng cách cắm bình hoa này với những loại hoa có phần thân cành dài như hoa ly, hoa lan, hoa hướng dương…

https://www.marryliving.vn/wp-content/uploads/2017/05/19/cach-cam-hoa-chu-T.jpg

Chúc bạn thành công với những lựa chọn và dự định của mình. Chúc bạn và gia đình đón năm mới, vui vẻ và sung túc khi có sự góp mặt của những giỏ hoa tết đẹp nhất nhé.

Nguồn: http://gocbao.com/cach-cam-hoa-ngay-tet-dep/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?