Hoàng Xuân Vinh: ‘Thật tiếc nhưng tôi đã cố hết sức’

Cám ơn Hoàng Xuân Vinh đã đem niềm vinh quang vô bờ bến về cho nước nhà . Không thể trách anh ở hai viên đạn cuối vì có lẽ chỉ có tượng đá mới kiềm chế được cảm xúc trong lúc đó . So về tâm lý thì chắc anh Hàn Quốc kia chưa chắc ăn được anh nhưng họ có điều kiện tốt hơn về mọi mặt nên có thể lúc ấy họ ko phải suy nghĩ nhiều điều . Vận động viên của chúng ta luôn yếu kém về tâm lý nên cứ sắp tới đỉnh thường tim đập chân run ko bao giờ có đc vàng... anh thì khác,

Hoàng Xuân Vinh khởi đầu vòng chung kết đầy ấn tượng, khi thường xuyên góp mặt ở nhóm trên. Liên tục dẫn đầu từ viên đạn thứ 10 đến viên thứ 18, anh đứng trước cơ hội giành HC vàng thứ hai ở Olympic 2016. Tuy nhiên, ở hai phát đạn quyết định xạ thủ của Việt Nam lần lượt chỉ đạt 8,5 rồi 8,2 điểm, tụt xuống thứ hai sau nhà vô địch Jin Jongoh của Hàn Quốc.

Lý giải về cú sơ sẩy lần này, Hoàng Xuân Vinh cho biết: "Những viên cuối cùng tôi không muốn tự tạo cho mình áp lực như bài 10m súng ngắn hơi, do vậy tôi đã có một chút thay đổi về phương pháp. Tuy nhiên tôi cũng đã cố gắng để kiểm soát được trạng thái của mình. Có hồi hộp, nhưng tôi nghĩ mình đã làm hết sức. Xin chúc mừng Jin Jongoh".

Video: Phần thi của Hoàng Xuân Vinh giành HCV


Video: Phần thi Hoàng Xuân Vinh giành HCBDù vuột HC vàng nhưng thành tựu mà Hoàng Xuân Vinh giành được cũng đã là thành công ngoài mong đợi. 50m súng ngắn bắn chậm vốn không phải là sở trường của xạ thủ sinh năm 1974. "Cả tám gương mặt ở vòng chung kết này đều xuất sắc. Jin Jongoh có thể nói là VĐV số một thế giới bây giờ. Ở một đấu trường như thế này, việc kiểm soát trạng thái là điều rất khó. Tôi nghĩ mọi người đều cố gắng hết mình, và ai có thể kiểm soát tốt thì người đó sẽ chiến thắng. Bản thân tôi hôm nay hơi một chút tiếc nuối về khả năng của mình khi không đạt được hiệu suất tốt nhất", người hùng của thể thao Việt Nam cho biết thêm.

Ở vòng loại, Hoàng Xuân Vinh suýt bị loại. Anh khởi đầu chậm và trước loạt cuối vẫn đứng thứ 11, trong khi chỉ tám người dẫn đầu giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên xạ thủ quê Quảng Trị đã bất ngờ vượt lên phía trước bằng loạt đạn xuất thần sau đó - trong đó có hai phát cuối cùng đều được 10 điểm (điểm tuyệt đối ở vòng loại). "Ở vòng loại trời có nhiều gió. Tôi đã tận dụng khi gió lặng, khi tốc độ gió chậm lại một chút thì quyết định bóp cò một cách quyết đoán và có hai viên 10 điểm để giành quyền vào chung kết".
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/1-3499-1470848651_2n0s4roi0nngh.jpg

Hoàng Xuân Vinh trong phần thi ở chung kết tối 10/8. Ảnh: Reuters.
http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/cac-mon-khac/hoang-xuan-vinh-that-tiec-nhung-toi-da-co-het-suc-3450677.html

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/10/screen_shot_2016-08-10_at_10_35_08_pm_2n0qhg5tk05d3.png

Việt Nam hiện đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng huy chương tại Olympic Rio 2016

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?