Hoa tuyết sơn phi hồng tượng trưng cho ý chí đấng nam nhi

bachcongtu11027707bachcongtu11027707

11:57 - 15/01/0

Cây hoa tuyết sơn phi hồng có điểm đặc biệt nhờ bộ lá màu trắng bạc nổi bật với cụm hoa cực sai màu hồng rất rực rỡ. Hoa mang lại ý nghĩa về một sức sống mạnh mẽ, bất diệt, sẵn sàng vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn vì thế nó tượng trưng cho ý chí phi thường của những đấng nam nhi, đầu đội trời chân đạp đất.

Cây tuyết sơn phi hồng là loại cây thân gỗ sống lâu năm và không rụng lá vào mùa đông. Hoa tuyết sơn phi hồng có màu hồng đậm và hình chuông vô cùng độc đáo. Hoa tuyết sơn phi hồng hay mọc ở nách lá nên rất nhiều, dày đặc tạo nên cảnh đẹp nên thơ, kỳ vĩ. Tuyết sơn phi hồng cũng có quả, quả thường có nhiều hạt.

Môi trường sống của cây tuyết sơn phi hồng

Với đặc điểm chỉ thiên của hoa thì các bạn cũng biết được cây tuyết sơn phi hồng ưa sáng đến mức nào rồi chứ. Điều kiện sống đầu tiên của tuyết sơn phi hồng đó là phải đảm bảo cường độ ánh sáng nếu không cây có thể bị héo, yếu, còi cọc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/15/4914711524_1515992317.jpg

Cây tuyết sơn phi hồng có thể sống được ở nhiều loại đất khác nhau, nhưng tránh các loại đất ngập, mặn, phèn chua. Loại đất ưa thích của cây tuyết sơn phi hồng là đất nhiều mùn, dinh dưỡng cao do đó người trồng thường sử dụng DAP và vôi bột để kiểm soát độ pH có trong đất và bổ sung dưỡng chất cần thiết trước khi đem trồng tuyết sơn phi hồng.

Cách trồng cây tuyết sơn phi hồng

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng cũng không quá phức tạp. Diện tích trồng cây tuyết sơn phi hồng không cần quá rộng, khoảng đất từ 50cm là đủ để cây tuyết sơn phi hồng phát triển tốt.

Gieo hạt là phương pháp thường được sử dụng để nhân giống tuyết sơn phi hồng, sử dụng phân bón chứa thành phần MgSO4 và phân chuồng hữu cơ để kích thích hạt nảy mầm, trồi nhanh. Ngoài ra, phương pháp giâm cành cũng được nhiều người áp dụng với ưu điểm là nhanh hơn nhưng tỷ lệ sống thấp hơn.

Phương pháp chăm bón tuyết sơn phi hồng

Khu vực trồng tuyết sơn phi hồng cần có cường độ ánh sáng đủ, chiếu tối thiểu 6h/ngày. Trung bình một ngày nên tưới cho tuyết sơn phi hồng 2 lần vào sáng sớm và giữa chiều, ngoài ra tránh tưới vào ban đêm. Để cây tuyết sơn phi hồng đẻ nhiều nhánh, ra nhiều hoa thì mỗi tháng chúng ta nên bón phân điều độ thông qua hình thức trộn với đất tơi xốp bằng các loại phân: phân hữu cơ, supe lân, chất kích thích ra rễ,...

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã sẵn sàng trồng cho căn nhà một chậu tuyết sơn phi hồng để luôn mạnh mẽ trong mọi quyết định.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?