Hồ sơ công bố thịt gà nhập khẩu tại thị trường

tuấntuấn

14:43 - 26/10/0

Hồ sơ công bố thịt gà nhập khẩu là bao gồm các giấy tờ về thông tin sản phẩm mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh sản phẩm này cần chuẩn bị như nguồn gốc, các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, bao bì,... Thịt gà là một trong những loại thực phẩm rất phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Trên thị trường Việt Nam thì các sản phẩm thịt gà có số lượng tiêu thị rất là lớn, trong đó thì bao gồm các sản phẩm thịt gà nhập khẩu ngày càng có mặt nhiều hơn trên thị trường. Do các sản phẩm thịt gà có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng, nên để quản lý về tính an toàn của sản phẩm thì nhà nước đã ban hành quy định về việc công bố đối với các loại thịt gà nhập khẩu. Các tổ chức và cá nhân kinh doanh thịt gà nhập khẩu có trách nhiệm phải có trách nhiệm tự tìm hiểu các thông tin và thực hiện đầy đủ các thủ tục, hồ sơ công bố theo những quy định mà pháp luật đang áp dụng.

1.Hồ sơ công bố đối với các sản phẩm thịt gà nhập khẩu.

Những giấy tờ, nội dung mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh thịt gà nhập khẩu cần phải biết để chuẩn bị cho hồ sơ công bố thực phẩm bao gồm như sau:

-Bản tự công bố thịt gà nhập khẩu theo các quy định mà pháp luật đang áp dụng.

-Giấy phép kinh doanh của các tổ chức và cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm thị gà nhập khẩu ra thị trường có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

-Giấy chứng nhận cơ sở có đầy đủ điều kiện theo quy định về ATTP.

-Chứng chỉ phù hợp theo tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point System) hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có.

-Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS (Certificate of Free Sale), hoặc giấy chứng nhận y tế HC (Health Certificate), hoặc tương đương.

-Kết quả kiểm nghiệm CA (Certicate of Analysis) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định.

-Chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ CO (Certicate of Origin).

-Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ.

-Mẫu của sản phẩm thực phẩm thịt gà nhập khẩu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/10/26/5481616374_1540540047.jpg

2.Dịch vụ công bố thịt gà nhập khẩu của Luật Việt Tín.

Những việc mà khách hàng sẽ được hỗ trợ và thực hiện khi sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm thịt gà nhập khẩu của Luật Việt Tín như sau:

-Tư vấn cho khách hàng tất cả các vấn đề liên quan đến việc thực hiện thủ tục và hồ sơ công bố các loại thực phẩm ngoại bao gồm quy định pháp luật và thực tế thực hiện công bố đối với sản phẩm thịt gà nhập khẩu khách hàng dự định công bố.

-Nghiên cứu, tư vấn và đánh giá tính pháp lý của các tài liệu mà khách hàng cung cấp.

-Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các hồ sơ, hỗ trợ cung cấp biểu mẫu tài liệu nếu khách hàng có vướng mắc.

-Hỗ trợ thực hiện việc kiểm nghiệm thực phẩm nhập khẩu cho khách hàng.

-Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo và cung cấp hồ sơ công bố thực phẩm thịt heo ngoại theo quy định hiện hành.

-Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi tiến độ hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.

-Hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện trong việc kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hồ sơ công bố thực phẩm ngoại cho khách hàng.

-Tư vấn cho khách hàng những vấn đề về quy định pháp luật liên quan khác.

3.Những lợi ích của việc thực hiện đầy đủ thủ tục công bố thịt gà nhập khẩu.

Việc công bố thịt gà ngoại là việc rất quan trọng trong vấn đề an toàn thực phẩm của sản phẩm này trên thị trường tiêu thụ. Và đây cũng là các điều kiện bắt buộc mà các tổ chức và cá nhân cần phải thực hiện đầy đủ để được phép lưu thông sản phẩm trên thị trường. Theo quy định thì thực hiện đầy đủ việc công bố là cách duy nhất để hợp pháp hóa các sản phẩm.

Ngoài những tính chất là điều kiện và quy định thì việc công bố an toàn thực phẩm còn mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà nước lẫn các tổ chức và cá nhân kinh doanh, cụ thể như sau:

-Là một yếu tố quan trọng để hỗ trợ nhà nước trong việc quản lý nhóm sản phẩm trên thị trường.

-Nhà nước có thể đưa ra những biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời đối với từng trường hợp có sự cố xảy ra. Dễ dàng quy trách nhiệm và xử phạt các tổ chức kinh doanh những sản phẩm gây ra những tác hại không tốt cho người tiêu dùng.

-Các tổ chức và cá nhân có thể khẳng định được tên, tuổi và các đặc điểm của sản phẩm trên thị trường.

-Tại được sức ảnh hưởng trên thị trường vượt trội hơn so với các sản phẩm không thực hiện công bố. Không phải lo nghĩ về vấn đề cạnh tranh thị trường đối với các tổ chức và cá nhân kinh doanh những sản phẩm không công bố chất lượng  phụ gia thực phẩm nhập khẩu.

-Tạo được cảm giác an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm. Dần dần xây dựng được niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm, cũng như đối với các tổ chức và cá nhân kinh doanh những sản phẩm này.

Để hỗ trợ thêm cho các bạn trong việc tìm kiếm những thông tin hữu ích thì công ty Luật Việt Tín chúng tôi cũng cung cấp thêm dịch vụ tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyên viên của Luật Việt Tín luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí mọi vấn đề cho các bạn một cách nhiệt tình và nhanh nhất có thể. Nếu các bạn còn bất kỳ vướng mắc gì về hồ sơ công bố thịt gà nhập khẩu thì hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí những vấn đề khúc mắc cho các bạn.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?