Hớ bạc tỷ vì mua nhà phố quên thẩm định giá: Mua nhà chứ có phải mua mớ rau đâu!

Thẩm định giá khi nào chả thấp hơn bình thường, Kiếm căn nhà đúng thẩm định giá mua chắc về quê mua còn không có. Trong bài viết "lời hàng xóm" chắc gì đã là thật và nên nhớ thẩm định giá trị của ngân hàng hay gì đều thấp hơn giá trị thị trường rất nhiều. Nếu nói là "hớ" thì cũng không đúng khi mà đã mua nhà thì người mua cũng phải xem rất nhiều lần và có sự tính toán cẩn thận, khi người mua đã ưng thì mới xuống tiền chứ có phải mua mớ rau, gói mì đâu. Do đó mua nhà phố có mang đi thẩm định cũng chỉ là để mang tính chất tham khảo để mà đưa ra mức giá phù hợp.


Căn nhà phố được ông Hoàn xuống tiền đặt cọc đầu quý II/2017, tọa lạc tại quận 3, TP HCM, gần khu xóm đạo, di chuyển thuận tiện về trung tâm. Căn nhà khá bề thế với một trệt, 3 lầu (đã bao gồm sân thượng), thông thoáng nhờ có giếng trời, hẻm rộng, xe hơi vào tận cửa. Ưng ý từ vị trí, môi trường sống xung quanh đến thiết kế, chất lượng xây dựng, thị trường bất động sản lại đang sốt nên ông Hoàn vội vàng đặt cọc. Việc tất toán công chứng sang tên diễn ra nhanh chóng sau đó.

Sang quý III, khi dọn về nhà mới, bắt đầu làm quen với hàng xóm, ông Hoàn mới được láng giềng cho hay trong năm ngoái, căn nhà từng được một môi giới địa phương chào bán độc quyền giá 5 tỷ nhưng ế khách. “Biết tin này tôi thuê thẩm định giá và vỡ lẽ ra đã mua hớ bạc tỷ. Chỉ còn tự an ủi mình, dù sao tài sản này cũng có pháp lý đầy đủ và sẽ tăng giá theo thời gian”, ông Hoàn bộc bạch.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/03/a-tb-nha-pho-2-6602-1501726839_2on620n2j7p0t.jpg


Cũng giao dịch khi thị trường nhà đất nóng sốt, giữa tháng 4/2017, ông Nghiêm đặt cọc căn nhà phố mặt tiền ở quận 11, TP HCM với giá gần 12 tỷ đồng trong vòng chưa đầy một tuần đi xem. Có nhu cầu mở văn phòng, lại hợp hướng với vị trí của căn nhà phố 4 tầng, ông Nghiêm quyết định chồng tiền mua sau khi thương lượng được bên bán giảm 800 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến khi cần thế chấp căn nhà để vay vốn kinh doanh, mới đây, ông Nghiêm được ngân hàng thẩm định giá trị bất động sản này chỉ ở mức 9,5 tỷ đồng. “Tôi bị sốc khi giá trị căn nhà thấp hơn rất nhiều so với giá đã mua cách đây 3 tháng. Nếu tính cả 800 triệu đồng đã được giảm, tôi vẫn còn bị hớ 1,7 tỷ”, ông Nghiêm tỏ ra tiếc rẻ.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT

VIDEO xem thêm
Bình luận
-
Tào lao thật!

- Trả lời -

- 03/08/2017

Chán

- Trả lời -

- 03/08/2017

...hớ hay vớ...có tin ổng...!!!???

- Trả lời -

- 03/08/2017

- Trả lời -

- 04/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?