HLV Lê Thụy Hải lại phũ: Xuân Trường, Tuấn Anh chưa là gì, ĐTVN thua Đài Loan cũng chẳng lạ!

Sai lầm lớn nhất chính là chưa đá đã sợ thua và tự thua trước khi vào trận. Sau chiến thắng 4 sao, tinh thần của toàn đội đang lên rất cao trước trận đánh lớn. Thế nên hãy ủng hộ và cổ vũ đội tuyển thay vì chê bai, chỉ trích vào thời điểm này.

Thời gian qua, các cầu thủ HAGL, đặc biệt là Tuấn Anh và Xuân Trường nhận được nhiều ưu ái trên ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải lại cảnh báo Hữu Thắng:

“Xuân Trường, Tuấn Anh đá ở trục giữa thì có nhiều cơ hội hơn để phát huy khả năng. ĐT VN cũng nên dựa vào 2 em vì chơi thông minh, có kĩ thuật. Từ kĩ thuật thì phát huy được khả năng. Còn đặt nhiều vấn đề quá thì không nên vì các em còn trẻ, sang nước ngoài cũng chưa phải là lâu. Tổ chức tấn công tốt nhưng còn rườm rà, để chơi nhanh thì chưa, đó là những điểm cần khắc phục. Tất nhiên, anh Thắng sẽ biết khắc phục ra sao nhưng cần từ từ chứ không phải ngày 1 ngày 2”
– HLV Lê Thụy Hải nhận xét.

Khi nhắc đến Công Phượng, tiền đạo Hữu Thắng không thể triệu tập lần này, ông Hải lơ tiếp: “Nếu có Công Phượng, tôi nghĩ ĐTVN sẽ tốt hơn rất nhiều chứ không phải nhiều. Ở VN hiện bạn ấy là 1 trong số ít trung phong thực thụ. Tại HAGL bạn ấy chơi trung phong. Công Vinh cũng không phải trung phong. Hay Văn Toàn trung phong, còn các bạn khác không bạn nào là trung phong cả.

14 đội V-Legaue hiện toàn trung phong ngoại không ai là nội. Có Mạc Hồng Quân thì lại thích về đá tiền vệ chứ không phải trung phong, dù cậu ấy là trung phong. Công Vinh hiện vẫn là yếu tố quan trọng, nhưng vài trận nữa sẽ thấy vì đến lúc rồi, sườn dốc rồi. Cậu ấy vẫn là yếu tố kinh nghiệm, khôn ngoan. Nhưng thể thao thì còn cần thể lực.

Công Phương nếu có thì rất lợi cho Hữu Thắng, cộng với các tiền vệ quen cách chơi. Tất nhiên các bạn ấy lên ĐT cũng cần thay đổi, bớt cầm bóng rườm rà. Nếu các bạn ấy lên thì tôi nghĩ anh Thắng sẽ thay đổi cho phù hợp hơn và đội tuyển sẽ mạnh hơn”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/fotor_145596173379320_xmgc_2ma9m7jpcdegn.jpg


Khi được hỏi về cơ hội của ĐTVN trước Đài Loan tối mai, ông Hải thẳng thắn. “NHM và cả báo giới chưa đánh giá hết Đài Loan. Họ thua 1-2 (lượt đi), nhưng đá trên chân mình. Mình thắng chỉ là may mắn, dù tất nhiên may mắn là 1 phần của bóng đá. Anh Thắng mới lên 1 thời gian, cục diện trận tới Đài Loan đánh giá mình không hơn họ, dù họ cũng không còn hy vọng gì nữa rồi, nhưng họ có quyết tâm thể hiện mình, thể hiện sự tiến bộ, nhất là 1 số cầu thủ nhập tịch chơi tốt hơn chúng ta. Chúng ta phải chơi hết sức dè chừng, chứ đừng nghĩ mình thắng được Đài Loan."

Cuối cùng, ông Hải kết luận: “Nếu chúng ta thua Đài Loan là bình thường, không có gì. Họ tiến bộ nhiều, lượt đi rất tốt. Một số cầu thủ đá với Đài Loan, tôi hỏi thì họ thừa nhận thắng nhờ may mắn. Thời gian Miura làm ở VN dài hơn anh Thắng rất nhiều. Anh Thắng về đây lại phải thay đổi cách chơi, cách tư duy của cầu thủ VN thì cần thời gian. Chúng ta đang đi theo tư duy ấy, chứ không phải mang nặng hiệu quả. Nếu thất bại thì nên ủng hộ anh ấy, xem lại lối chơi, cách chơi, tính tổ chức kỉ luật ra sao chứ không phải kết quả trận đấu. Đó là cách nhìn của 1 HLV như tôi chứ không phải NHM”.

http://soha.vn/the-thao/hlv-le-thuy-hai-thay-tro-huu-thang-thua-dai-loan-la-binh-thuong-20160323081116325.htm
Bình luận
-
Hết sạch quân Miura. Giờ chỉ còn người Nghệ An và quân Bầu Đức. HLV Hữu Thắng loại Mạc Hồng Quân Tiền đạo Việt kiều nằm trong danh sách các cầu thủ bị gạt khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Đài Loan ở vòng loại World Cup 2018. Hồng Quân chưa có được thể lực tốt nhất. Ảnh: Lâm Thỏa. Thủ môn Tấn Trường, các hậu vệ Xuân Thành, Thanh Hiền và Tiến Thành là những cái tên khác bị HLV Nguyễn Hữu Thắng gạch tên khỏi trận đấu ngày mai 24/3 trên sân Mỹ Đình. Theo nguồn tin của VnExpress, Tấn Trường, Xuân Thành và Thanh Hiền dính chấn thương. Tiến Thành đã lĩnh đủ hai thẻ vàng và có thể trở lại ở trận đấu với Iraq ngày 29/3. HLV Hữu Thắng muốn các cầu thủ bị loại vẫn có mặt ở phòng thay đồ cho đến hết trận đấu với Đài Loan, nhằm phòng ngừa trường hợp có thêm chấn thương. Trả lời phỏng vấn sau trận đá tập với Quảng Ninh, Hữu Thắng bày tỏ sự tiếc nuối khi phải để tiền đạo Vũ Minh Tuấn về địa phương để điều trị chấn thương trước đó. HLV xứ Nghệ cũng cho biết thời hạn hoàn tất thủ tục visa để đi Iran đã kết thúc nên ông không thể bổ sung thêm bất kỳ cái tên nào. Nam Anh http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/bong-da-trong-nuoc/hlv-huu-thang-loai-mac-hong-quan-3374592.html

- Trả lời -

- 23/03/2016

Thua thì có gì mà lạ. haizzzz. cứ phải 50 nữa thì may ra

- Trả lời -

- 23/03/2016

Cứ cái tư duy bóng đá hiện tại thì 50 năm nữa cũng không may ra được. Trước đây mình đá tập với Brunei, Myanmar, bây giờ họ coi mình là đội để họ đá tập.

-

- 23/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?