HLV Lê Thụy Hải đốp chát Hữu Thắng vì đổ tại thua vì mặt sân và trọng tài: Thua toàn diện thì đừng đổ thừa!

Chúng ta có nền văn hóa rất đặc trưng, đó là:" Văn hóa đổ lỗi". Thay vì nhận mình thấp kém để dẫn đến thất bạn thì lại tìm lí do để biện minh, đổ lỗi. Đá với Iraq, nếu thắng, đó là chuyện may mắn, đáng tuyên dương, nếu thua, đó là chuyện hết sức bình thường. Phải nhận thua và rút kinh nghiệm cho chuyến ra quân tới.

Sau trận thua trước Iraq, tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam không hài lòng với điều kiện sân bãi, đồng thời cho rằng nếu trọng tài xử lý chính xác hơn, ông và các học trò đã có thể buộc đội chủ nhà phải chia điểm. Tuy nhiên, phản bác lại các luận điểm của Hữu Thắng, ông Lê Thụy Hải cho rằng đó chỉ là những lời biện mình cho thất bại:

“Nói chung trận hôm qua ĐT Việt Nam mình đá như thế là tốt, tỷ số thua hợp lý. Đá ở Mỹ Đình hòa 1-1 thật nhưng họ tốt hơn. Về kia họ đá phải tốt hơn mình hẳn đi. Về mặt lối chơi thì tôi thấy họ chưa hợp lý. Họ cần gì phải tấn công mình ào ạt như thế, cứ ra biên, tạt vào là mình nguy đến nơi rồi, do Iraq cao to hơn rất nhiều. Nhưng họ lại không chơi thế trừ tình huống ghi bàn. Còn nếu họ cứ tạt biên thì chúng ta không thể chống đỡ được.

Còn đá pressing toàn sân thì đúng rồi, chúng ta thua họ ở tất cả mọi mặt. Mình kết hợp trung bình và dài để giải thoát nhưng cả trận chúng ta chỉ có 2 lần sút cầu môn, không có cơ hội nào thể hiện nguy hiểm”
– HLV Lê Thụy Hải nhận định.

Khi được hỏi về vấn đề mặt sân xấu có phải đã ảnh hưởng nhiều tới ĐTVN hay không, ông Hải phân tích: “Có thể mặt sân xấu, nhưng đâu phải chỉ riêng mình. Xấu thì cả 2 bên cùng xấu, sao cứ đổ thừa thế nhỉ? Đội nào kiểm soát bóng nhiều hơn? Vậy thì tại sao lại so sánh thế? Mưa thì 2 đội cùng mưa, nắng cùng nắng, xấu cùng xấu. Nếu bảo họ đá dài đá bổng nên ít chịu ảnh hưởng sân xấu, thì sao chúng ta không đá thế? Còn chúng ta đá nhỏ, thì đá lúc nào, ở chỗ nào? Họ pressing toàn sân, tầm vóc, thể lực, tốc độ hơn nên không làm được thế. Chúng ta cũng phải đá dài để giải thoát đấy chứ.

Nói chuyện này thì lại nhắc chuyện vì sao chúng ta phạm lỗi nhiều thế? Vì họ hay hơn mình, không phạm lỗi thì thua. Trường hợp Công Vinh phạm lỗi thế tất nhiên không được, phải thẻ đỏ. Các trường hợp khác thì bình thường, vì họ hay hơn nên mình phải phạm lỗi. Hoặc đôi khi vào bóng chậm thành ra phạm lỗi”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/lethuyhai_2mbai8150fp4h.jpg


Cuối cùng, nhắc đến vấn đề trọng tài, ông Hải phân tích bàn thua của ĐTVN: “Thủ môn được quyền bảo vệ trong vạch 5m50. Nhưng pha đó, tầm tranh bóng thì họ lên trước mình và thủ môn Nguyên Mạnh nhảy lên sau, cũng ngoài vạch 5m50 nên nói khó lắm. Nói trọng tài cũng khó lắm. Nếu họ đàng hoàng thì mình mất người tội đánh nguội của Công Vinh rồi và nhiều tình huống khác. Chúng ta còn có nhiều pha bóng có thể bị penalty. Cứ phải đổ tại trọng tài làm gì!”

http://soha.vn/the-thao/hlv-le-thuy-hai-thua-dung-do-tai-trong-tai-voi-mat-san-20160330091450383.htm

Bình luận
-
thua 0-1 trên sân khách (dù là trung lập láng giềng Iraq), thua 1 đội đã từng dự WC và trên đỉnh châu á thì chả có gì phải xấu hổ cả. Từng bước hoàn thiện mình thôi

- Trả lời -

- 30/03/2016

Thua là thua, chứ nhiều người VN mình tìm lý do cho đội nhà thì cũng chả thay đổi được sự thật chúng ta ko thắng

-

- 30/03/2016

Các tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã chuẩn bị kiện CV vì tội " bắn chim '' phút 87 đấy ( 1 phát chết cả đàn chim , bật tv xem từ phút 85, nên trước đó hok biết thế nào ) .

- Trả lời -

- 30/03/2016

Mới hôm trước nghe Hải lơ hiến kế cho HT cách chơi với Iraq. Hôm nay thua thì lại quay lưng nói tùm lum. Chúng ta đã thua, nhưng thua trên thế thắng, Iraq gặp may thôi....kaka cười rụn rốn

- Trả lời -

- 30/03/2016

Chỉ nhận ra một điều là người Thái bỏ lại chúng ta xa quá.

- Trả lời -

- 30/03/2016

Thái cũng chỉ bơi mãi trong cái ao làng như VN chứ có ra được khỏi ao đâu

-

- 30/03/2016

Ông Hải chỉ toàn dùng võ mồm chê bai là giỏi. Xưa Miura thua ông chửi, thắng ông cũng chửi. Mà ông giỏi quá sao ko tham gia ban huấn luyện để giúp VN chiến thắng (hay tại trình cùi bắp quá nên ko ai mời), suốt ngày ăn ở không rãnh rỗi hết chê người này đến chê người kia. Ông đúng là HẢI GATO

- Trả lời -

- 30/03/2016

Ý kiến bạn đọc : Iraq đá chém đinh chặt sắt quá,tình huống ghi bàn thì gây tranh cãi,lại còn đòi ghi bàn nhiều hơn á ?!? Nguyễn Văn Quyết - 19 phút trước Lẽ ra 1 điểm mới là hợp lý. ĐTVN tuy có phần lép vế nhưng thi đấu vô cùng kiên cường. Đội bạn tấn công nhiều nhưng cũng chỉ dừng ở mức độ nguy hiểm ngoài vòng cấm , ngoài ra pha ghi bàn có phần thần rùa. Hoang Spy - 1 giờ trước Mặt sân xấu là đúng, nếu như mặt sân không xấu thì ít nhất Xuân Trường có một quả sút ngon, Văn Toàn có một pha thoát xuống quá đẹp hoàn toàn có thể thành bàn, khi đó đội có thể chơi với tâm lý khác. Bàn thắng của Iraq cũng có phần hơi rùa, từ tình huống tạt cho đến ghi bàn bằng ống đồng, trong bối cảnh thế trận như thế, những tình huống như vậy đúng là rất khó đỡ. "Bộ đôi thủy tinh" Tuấn Anh - Xuân Trường thì đối phương nghiên cứu và sử dụng lối chơi thô bạo để đập vỡ. Song đây là hệ quả của việc chơi với các cầu thủ kém chất lượng hơn họ nhiều ở đội tuyển như Công Vinh, Đình Hoàng, Đình Luật, ... nhưng lại được gắn mác tuyển. Nếu Công Vinh thay bằng Công Phượng, Đình Hoàng là Đức Lương hay Hồng Duy, Đình Luật là Đông Triều chắc chắn đã khác vì Đông Triều là trung vệ có khả năng phát động, giải tỏa áp lực nhiều cho "bộ đôi thủy tinh", cũng như biên cũng giúp TA, XT phát huy . Đã đá bóng thì phải có tư duy đều, như trình độ nhấp nhô rồi lại chê Tuấn Anh Xuân Trường thì bất công cho 2 em này quá. akamai - 52 phút trước Iraq tuy có ép sân nhưng vô hại, bóng chủ yếu ở ngoài vòng 16.5m, họ ghi bàn từ sai lầm của Nguyên Mạnh, không hiểu sao Nguyên Mạnh thấy 2 cầu thủ Iraq mà còn cố bắt bóng thay vì đấm bóng, NM chỉ bật lên được 30cm thì thua rồi. HL - 48 phút trước Đây không phải là trận đấu hay của cả hai đội. Bàn thắng may mắn vào lưới tuyển Việt Nam đã giúp Iraq dễ đá hơn khi Việt Nam phải tìm cách ghi bàn gỡ hòa. BCT - 1 giờ trước Việt Nam có dễ ăn đâu mà đòi thêm nhiều, không phải đội bóng của ông phải nhờ may mắn mới ghi được một bàn hay sao? Dinh Sang - 1 giờ trước Các ông Iraq thắng chúng tôi là gặp may thôi. Mặt sân xấu Iraq chơi bóng dài là sở trường của họ. Trong khi ĐTVN chơi bóng ngắn mặt sân lồi lõm nên sẽ bị hạn chế rất nhiều. Nếu "mặt sân tốt" thì chúng tôi có thể phải ghi vào lưới các ông mấy trái ấy chứ. nhatsangkt - 1 giờ trước http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/bong-da-trong-nuoc/hlv-iraq-dang-ra-phai-co-nhieu-ban-thang-hon-vao-luoi-viet-nam-3378300.html

- Trả lời -

- 30/03/2016

Thánh đây rồi, mấy tài sản quốc gia của thánh trận này tàng hình ở đâu tìm hoài ko ra.

-

- 30/03/2016

Tôi nghĩ, đá với Iran thì chuyện VN thua là quá bình thường vì sự thật chúng ta không cùng đẳng cấp nên đừng mơ hão World Cup. Nghe mà chối tai. Thắng/ hòa được 1 vài trận với đội có đẳng cấp cao hơn tí là ảo tưởng sức mạnh rồi. HLV bóng đá nó có cái đặc thù riêng, với lại khi ra sân thì ảnh hưởng của nhiều thứ khách quan như lối chơi của đội bạn, tâm lý cầu thủ, khí hậu , điều kiện sân bãi ... chứ k giống như chơi PS, mình tự điều chỉnh trực tiếp hướng chạy, đường chuyền cho mỗi cầu thủ được và mình hoàn toàn nắm thế trận trong lòng bàn tay... Còn bóng đá thực tế khi ra sân lại khác, HLV cũng chỉ biết chỉ chỉ trỏ trỏ, cũng không thể truyền đạt và "điều khiển" được quân mình đc. Với như trận đấu tối qua, và thực tế trình độ của hai đội bóng sao HLV Hữu Thắng lại không KHÔN NGOAN nhận là do trình độ, do thua kém người ta mà lại đi đùn đẩy nữa. Sự thực ai mà chẳng biết... Lại nói, ở đây, về ông Hải, theo tôi nghĩ nếu ông KHÔN NGOAN thì ông nên ngậm miệng lại, không nên đứng ra xỉa xói, đưa ra phân tích bằng những lời này mà hãy để khán giả, những người khác nói thì hay hơn.

- Trả lời -

- 30/03/2016

Vì Irag ko đảm bảo điều kiện an toàn cho trận đấu trên sân của họ ( mấy ông Irag đá bóng mà thua khéo bị cho ra chiến trường làm lính )

-

- 30/03/2016

Chán bạn thật đấy, chắc ko xem trận đấu mà chỉ toàn đọc báo rồi cmt, đã vậy còn đi tích phân. Đá với Iraq trên sân trung lập Iran!!!

-

- 30/03/2016

Ông Hải lơ dạo này hay ngứa mồm nhỉ ?

- Trả lời -

- 30/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?