HLV Lê Thụy Hải: Chỉ có kẻ hoang tưởng mới nghĩ V-League cũng có Leicester phiên bản Việt, không có tiền đừng hòng vô địch!

Ông Hải nói nghe phũ, nhưng thực tế là thế. Ở 1 giải đấu toàn tính toán và bạo lực như V-League thì có đào tung lên cũng chẳng có 1 đội bóng nào đủ tầm để sánh với Leicester.

Câu chuyện Leicester City giành chức vô địch ngoại hạng Anh đang “gây sốt” trên toàn thế giới, với làng bóng Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Không ít fan bóng đá Việt Nam đã mơ một ngày V-League sẽ có một Leicester phiên bản Việt. Thế nhưng, HLV lão làng Lê Thụy Hải cho rằng “giấc mơ kể trên sẽ mãi là giấc mơ” với nhiều CĐV bóng đá của các đội bóng không có tiềm lực tài chính ở Việt Nam.

Ông Hải “lơ” giải thích: “Người ta nói nhiều, rất nhiều, về câu chuyện cổ tích của Leicester City và có người còn mơ ở V-League ngày nào đó sẽ có một Leicester City phiên bản Việt Nam. Nhưng theo quan điểm của tôi, có lẽ chỉ bóng đá Anh mới có chuyện một đội bóng gọi là "nhà nghèo" như Leicester City giành chức vô địch. Vì dù thế nào, bóng đá Anh mang tính giải trí rất cao. Họ đá bóng để phục vụ người xem. Như nhiều trận đấu ở giải ngoại hạng Anh, có đội dẫn 2-0 rồi nhưng người ta vẫn không phòng ngự để bảo toàn tỉ số.

Chúng ta có thể so sánh thế này thế kia. Nhưng ở môi trường và trình độ khác nhau một trời một vực như ngoại hạng Anh và V-League không nên so sánh chút nào. Với bóng đá Việt Nam, kể từ ngày tôi biết đá bóng đến giờ, tất cả mọi đội bóng đều có sự tính toán khi tham gia giải đấu.

Khi đã tính toán rồi, khó có đội nào thuộc dạng “vớ vẩn” mà có thể giành chức vô địch được. Theo tôi, ở V-League chắc chắn không bao giờ có được chuyện cổ tích như Leicester City. Tất nhiên, ở những hạng đấu thấp hơn như hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba có thể có đội làng nhàng vô địch được. Nhưng V-League thì khó lắm. Các đội bóng phải đầu tư thật nhiều tiền mới có hy vọng. Tóm lại, ở Việt Nam không thể có chuyện cổ tích như vậy được nếu đội bóng không có đầu tư thật nhiều tiền.”

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/04/thanhhoa8_eysd_2mge456q6aar4.jpg


http://khampha.vn/the-thao/ong-hai-lo-dung-mo-ky-tich-leicester-city-o-v-league-c9a407417.html
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?