HLV Hữu Thắng tiết lộ lí do khiến ĐTVN thua đau Iraq: Lang thang ở sân bay 8 tiếng, lạnh không ngủ được thì sức đâu mà đá?

Ta nên nói thẳng một cách khiêm tốn và cầu thị rằng trình độ đội bóng chúng ta chưa đủ, cần phải luyện tập nhiều hơn nữa, không nên nói "tiếc" gì cả; còn khi nói đối phương chỉ "sút lăng nhăng" mà ta không thắng được họ thì quả thật đội ta còn lăng nhăng hơn họ.

HLV Hữu Thắng mới đây đã tiết lộ một sự thật chỉ vài tiếng trước trận đấu: "Bạn có biết không, cầu thủ đi bộ lang thang ở sân bay Doha 8 tiếng. Nằm xuống lạnh quá không ngủ được phải đi bộ cho ấm, thì sức đâu mà đá”.

Ước mơ World Cup một lần nữa xa vời với bóng đá Việt Nam. Nhưng nói như chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển: “Nói chung, Việt Nam tuy vẫn còn nhiều thứ phải làm nhưng cũng vẫn đáng được vỗ tay cổ vũ. Iraq nếu cứ đá thế này thì có lẽ vào vòng loại thứ 3 World Cup chắc cũng sẽ về sớm thôi”.

"Công bằng mà nói thì Iraq không phải ông “ngáo ộp” vì lối chơi của họ không hay ho, quyến rũ đến mức phải khiến chúng ta phải “lác mắt”. Nhưng cầu thủ Iraq quá khỏe, cả về sức mạnh lẫn trong những pha va chạm. Cầu thủ Việt húc vào đối phương, cứ như thể húc vào đá."

Ông Hiển nhận xét như thế và khen: “Hữu Thắng chọn cách đối phó là tổ chức cho tuyển Việt Nam kiểu phòng ngự đông người, có chiều sâu. Tổ chức phòng ngự như vậy là hợp lý. Các tiền đạo của Iraq không quá xuất sắc. Nửa đầu hiệp 1, những anh chàng cao to này cũng chỉ sút… ba lăng nhăng chứ không phối hợp lớp lang gì cả. Ưu điểm lớn nhất của Iraq là bóng bổng, tạt vào trung lộ và thực sự nhìn họ phô diễn, chúng ta thấy không có độ hấp dẫn”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/517218516_2mbbaspq65pqn.jpg


Tuy nhiên, ông Hiển cũng nói ngay: “Khen tuyển song chúng ta cũng phải chấp nhận một thực tế là Iraq vẫn mạnh hơn. Iraq không quá hay nhưng trước lối đá áp sát, tranh cướp bóng quyết liệt, sức rướn vượt trội dựa trên nền tảng thể lực quá tốt của đối thủ, Việt Nam đã không giữ được ưu thế về phòng ngự và bộc lộ khá nhiều khuyết điểm.

Khi bị kèm chặt, đội tuyển của chúng ta đã không còn giữ được độ chuẩn xác trong những đường chuyền, kể cả những pha đập nhả nhỏ, ngắn (những cầu thủ khéo như Tuấn Anh, Xuân Trường, Thành Lương mà còn không thể đạt sự ăn ý và điều khiển được trái bóng như ý mình). Khâu di chuyển cũng bị hạn chế rất nhiều vì đội bạn quá khỏe. Hầu như chúng ta không thể đưa bóng vào được khu trung lộ, chứ chưa dám nói đến những pha khai triển lên đến tận khu vực 16m50. Trong một thế trận đuối như thế, bàn thua ở hiệp 1 như một tất yếu. Chúng ta cũng không nên lấy thế làm buồn. Vì điều gì đến sẽ phải đến”.


http://thethao.thanhnien.vn/bong-da-viet-nam/tiec-cho-tuyen-viet-nam-cau-thu-iraq-chi-sut-ba-lang-nhang-khong-lop-lang-gi-ca-59786.html
Bình luận
-
A Thắng nhiều lý do lý trấu thế .

- Trả lời -

- 30/03/2016

lý do thế có gì sai? bạn chỉ giỏi phê phán và chỉ trích, chắc ngoài đời bạn bị người ta chửi nhiều lắm nên lên bàn phím chửi lại người đời hả?

-

- 31/03/2016

Lí do lang thang ở sân bay 8 tiếng nghe không hợp lí. VFF có thiếu tiền đâu mà không cho người đi tiền trạm trước, thuê xe thuê nhà, mà lại để cầu thủ bơ vơ ngoài sân bay?

- Trả lời -

- 30/03/2016

Nó ba lăng nhăng thì mình cũng bốn lăng nhăng. Càng đổ lỗi càng hèn và dở, ráng thấy nhược điểm để còn khắc phục.

- Trả lời -

- 30/03/2016

lý do thế có gì sai? bạn chỉ giỏi phê phán và chỉ trích, chắc ngoài đời bạn bị người ta chửi nhiều lắm nên lên bàn phím chửi lại người đời hả?

-

- 31/03/2016

Tuyển VN thua nhẹ 0-1 Iraq là bình thường. Lý do chính là trình độ bóng đá của Iraq hơn VN ( thể hình cao to , cực khỏe , kỹ chiến thuật vượt trội ) vì thế họ đá lấn lướt hơn , chẳng có gì phải tranh cãi. Vấn đề là qua trận đấu này thấy được điểm mạnh , điểm yếu của tuyển VN ở đâu. Ngay cả bóng đá Thailand là tượng đài số 1 ĐNA cũng thủ hòa 2-2 với Iraq , chứ có thắng nỗi đâu. Nếu cứ muốn tuyển VN thắng thuyết phục Iraq hóa ra BĐVN đã vươn đến tầm châu lục rồi à. Không nên đòi hỏi cao như thế , cần phải biết BĐVN đang đứng ở vị trí nào trong bản đồ châu lục và khu vực ĐNA. Điều mà HLV Hữu Thắng làm được việc đó là đã đại thắng Đài Loan thuyết phục , qua 2 trận đấu đã xây dựng được bộ khung ổn định và một lối chơi kỹ thuật đang hình thành. Cần phải có 6 tháng tới 1 năm cho lối chơi bản sắc này kết dính , nhuần nhuyễn , linh hoạt , sáng tạo. Nhưng kỳ vọng U23 VN thành công dễ dàng hơn , chứ ĐTQG không có đầy đủ con người để thực hiện lối chơi này. Điều cần phải điều chỉnh về nhân sự là nên đưa vào ĐTVN những cầu thủ có phong độ tốt nhất. Nên thay đổi đấu pháp từ phòng ngự quá dầy đặc nhiều tầng , nhường hết sân cho đối phương khai thác , chuyển sang cầm bóng triển khai các mảng miếng tấn công đa dạng. Phải lấy tấn công làm chủ đạo mới có sức mạnh , mới tạo nên uy thế . Nếu đối phương đẳng cấp cao hơn ghi 2 bàn , thì ta cũng phải ghi vào lưới họ được 1 bàn. Thời thế hệ vàng Huỳnh Đức sở dĩ trở thành huyền thoại mãi mãi đi vào lòng NHM chính là nhờ lối đá tấn công , dù thua cũng ngẩng cao đầu , đá quyết liệt lăn xả vì màu cờ sắc áo. Chứ đá bóng mà cứ sợ thua tỷ số , phòng ngự dầy đặc , thì không thể triển khai phản công hiệu quả được. Cho dù đối phương có mạnh thế mấy thì trong một trận đấu cũng phải có những thời điểm ĐTVN tràn lên tổ chức tấn công thì mới có cơ hội ghi bàn.

- Trả lời -

- 31/03/2016

CÁC ÔNG CÁC BÀ ĐỂ YÊN CHO NGƯỜI TA LÀM VIỆC. CHƯA KỊP XÂY ĐÃ NHẨY VÀO CẮN XÉ ĐẬP PHÁ LÀ SAO??? LÝ DO NHƯ THẾ LÀ SAI À?

- Trả lời -

- 31/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?