Hình phạt nào dành cho người cha lầm lỗi?

Việc chém người con rể là hành động sai trái, không thể ủng hộ. Nhưng về tình, thấu hiểu hoàn cảnh gia đình của ông Nam mới rõ, khi người con rể đến chửi bới là 'giọt nước làm tràn ly' dẫn đến hành động của ông. Dù án phạt được giảm nhẹ hay không, có lẽ nỗi đau của gia đình vẫn luôn hiện hữu.

Luật sư Bùi Sinh Quyền – Trưởng Văn phòng luật sư Phúc Thọ, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, mặc dù hành động của ông Nguyễn Văn Nam xuất phát từ tình thương yêu dành cho con cái, tuy nhiên, hành vi chém người của ông Nam xét cho cùng vẫn đã vi phạm pháp luật, là tội ác, cần phải xử lý.

Theo luật sư Quyền, trường hợp của ông Nam không thể được xem là thực hiện hành vi trong tình thế cấp thiết theo quy định tại điều 16 Bộ luật Hình sự 1999 hoặc phòng vệ chính đáng tại điều 15 Bộ luật Hình sự 1999 nên không loại trừ trách nhiệm hình sự.

[linkEmbed]/threads/co-su-nao-dan-den-mot-nguoi-cha-hien-lanh-ra-tay-giet-con-re-nguoi-cha-dang-thuong-hay-dang-trach.2345385[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/18/giet-con-re-1406_2mic4ocl51qek.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]


Tuy nhiên, cần lưu ý trạng thái tinh thần của ông Nam vào thời điểm đó, nếu có căn cứ cho thấy, hành vi phạm tội của ông Nam là do bị kích động mạnh từ hành vi của người con rể, thì có thể truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 95 Bộ luật Hình sự 1999: Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Theo đó, người nào giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân đối với người đó hoặc đối với người thân thích của người đó, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Về các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo Điều 46 Bộ luật Hình sự 1999, luật sư Quyền cho biết, nếu có căn cứ cho thấy, hành vi phạm tội của ông Nam là do bị kích động mạnh từ hành vi của người con rể, thì theo điểm đ, khoản 1, điều 46 Bộ luật Hình sự 1999, đó sẽ là một tình tiết giảm nhẹ cho ông Nam.

Ngoài ra, việc ông Nam sau khi sát hại anh Tôn Thanh V., đã đến cơ quan Công an để đầu thú, cũng là một căn cứ để xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo điểm o, khoản 1, điều 46 Bộ luật Hình sự 1999.

Nếu thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải, thì đó sẽ lại là một tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với ông Nam.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/18/nghican2_2mif68t4l5g8t.jpg

Sau khi ra tay sát hại con rể, ông Nam chở thi thể nạn nhân đến cơ quan Công an đầu thú

http://anninhthudo.vn/ban-doc/vu-an-cha-vo-chem-chet-con-re-khong-co-suy-cho-hanh-dong-giet-nguoi/679104.antd
Bình luận
-
Gớm, dựa theo tình tiết của vụ án này thì ông này phạm tội giết người nghiêm trọng đấy với tình tiết tăng nặng là con rể đã chạy rồi mà vẫn cố tình đuổi giết. Tình tiết này có trong nhiều vụ án và bị quy là hành vi cố thực hiện tội ác đến cùng!

- Trả lời -

- 18/05/2016

Nó chêt roi con đem xác no bêu rếu làm gì . nghĩa tử là nghĩa tận . loại máu lạnh mới làm đc điều đó . chở xác như chở heo chết vậy.

-

- 18/05/2016

Đồng ý với bạn ! Theo tôi thì Ông Nam đã quyết tâm như đập Rắn là phải cho chết . . .Không chết nó sẻ trả thù .

-

- 18/05/2016

Không nhẹ như ông luật sư chém gió đâu.ngồi đấy mà mơ......

- Trả lời -

- 18/05/2016

Đây, bị gây sự trước, côn đồ đánh vợ đang mang thai, chồng lấy dao ra dọa nó vẫn không sợ, vẫn đánh. Tức mình đâm chết 1 thằng, kết quả 12 năm tù và bồi thường 200 triệu. @Moon-Light có nghĩ là vụ người cha này có nhẹ hơn vụ tôi vừa nói không? http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/giai-cuu-vo-mang-thai-chong-dam-che-t-nguo-i-2842813.html

-

- 18/05/2016

Chém hay không luật sư cũng dẫn chứng ra thôi, nhưng dù bản án ra sao, bi kịch này vẫn ám ảnh mọi người.

-

- 18/05/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Giết xong quá bình tĩnh chở xác như chở heo . kinh thật. Mình sẽ tin khi hắn bỏ chạy khỏi hiện trường và ra công an đầu thú. Còn chở xác kiểu kia quá man rợ kiểu dằn mặt thị chúng vậy. Chết thì thôi còn hành xác nó nữa cho dù nó là người có lỗi.

- Trả lời -

- 18/05/2016

ông này đã chuẩn bị trước và đã chấp nhận mọi cáo buộc,,,,vì thằng rể mất dạy này

- Trả lời -

- 18/05/2016

Nhắn người chứng kiến, bạn không có trong hoàn cảnh người ta thì đừng phán bừa. Bạn có biết phải nghe những thằng ma men quậy phá ngày này qua ngày khác, cứ như không ai làm gì được nó ức chế như thế nào không. Nhờ pháp luật, pháp luật không can thiệp, cách giải thoát duy nhất cho mình và những người trong gia đình là hy vọng nó biến mất trên cõi đời này, có trong hoàn cảnh của gia đình có thằng con rể nghiện rượu thì mới hiểu là ông ấy đã làm đúng

- Trả lời -

- 18/05/2016

Ông này chắc ức quá rồi ,không kiềm chế được nữa .

-

- 19/05/2016

Các bạn hãy đọc thêm bài viết này về người con rể. Tôi không bênh vực ai, nhưng làm gì cũng cần có lý có tình và cần phải biết thông tin 2 chiều. Đừng chụp mũ theo dư luận 1 chiều mà tội nghiệp người đã khuất. Những lời chân thành từ phía gia đình nạn nhân mới đúng là sự thật. http://kenh14.vn/thong-tin-bat-ngo-ve-nguoi-con-re-bi-cha-vo-chem-chet-20160519092910422.chn

- Trả lời -

- 19/05/2016

Tôi là người hiểu sự việc từ khi có xích mích gia đình ông Nam cho tới khi cái chết xảy ra. Đồng ý là ông Nam vì con cái, vì gia đình mới dẫn tới hành động cơ sự như vậy Nhưng không thể hành xử như dã thú khi chém con người ta như vậy Anh Việt không đến mức như lời nói một chiều từ gia đình phía gia đình ông Nam gia đình nạn nhân chưa hề lên tiếng càng làm sự việc đẩy theo chiều đổ hết mọi nguồn cơn lên đầu Việt Việt có ghen tuông với vợ, có tới nhà gọi vợ, có đánh vợ, nhưng chưa bao giờ chửi bới bố vợ, gia đình vợ. Chỉ 1 lần say quá đà rồi anh chửi bới hăm dọa trong cơn say mà mất mạng. Nhưng tại sai Việt ghen? Không phải tự nhiên ghen. Khi mà Việt tới nói hẳn sự việc đó đàng hoàng với gia đình vợ, tất cả đều ngồi im nghe Việt trình bày, có cả bằng cớ. gia đình vợ + vợ việt đều nín thinh. ( có sai mới nín) Hành động của ông Nam, tuy bột phát kích động nhưng đã có ý định trong đầu. Chém xong lần 1 con gái thứ tên D của ông Nam la lên, bố ơi thằng Việt nó chết rồi, đừng chém nữa.....nhiều lần.. hàng xóm la lên anh Nam ơi đừng chém nữa... Nhưng vẫn bồi thêm... trời ơi!!! Ông Nam lao vào chém thêm nhiều nhát nữa vẫn ngay đầu, máu me óc phọt khắp nơi, lên tường, lên cửa...Pháp y xác minh 8 nhát. Chỉ vì gia đình, giết người ta. Có cần man rợ vậy không? Bao nhiêu người nhìn thấy cảnh chém ú ớ rụng rời. Ông nam còn kêu lên. Chém là phải chém như vậy đó... Chặt là phải chặt cho chết... Con người vì gia đình vì vợ con mà làm như vậy sao được Cái gì cũng có pháp luật, Sao con rể tới la ó không gọi công an phường vào giải quyết Việt quấy rối, hăm doa? Đây là lần duy nhất Việt hăm dọa sẽ giết cả nhà ông Nam, sẽ giết từng người. Nhưng đó là lúc say mềm... và cũng là lần cuối cùng Việt có thể nói Không có lời biện minh nào hay được khi chính ông Nam là người xuống tay man rợ như vậy.

- Trả lời -

- 18/05/2016

Chắc bạn là hàng xóm quá ?

-

- 19/05/2016

tôi đang suy nghĩ có phải bạn đang đứng bên cạnh ngay lúc ông ấy chém V?

-

- 18/05/2016

Cứ ức là giết người về thế kỉ 18 cũng không có luật giảm nhẹ nhé

- Trả lời -

- 25/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?