Hình ảnh bất ngờ của các vị phụ huynh trong ngày đầu cho con đi thi THPT Quốc gia: Người mắc võng, người bán cau

Cha mẹ bao giờ cũng thương con cái, nhất là với những trường hợp đi thi kỳ thi quan trọng thế này?

Ông Nguyễn Đình Thành (sinh năm 1973) sống tại Nhổn (Từ Liêm, Hà Nội), đưa con gái đi thi từ 4h30 sáng. 6h, hai bố con mới đến nơi vì không biết đường, đi lạc. Vợ anh đã chuẩn bị sẵn nước và đồ hộp, nhưng anh dự định sẽ tìm nhà nghỉ cho con nghỉ ngơi.

"Mình mang sẵn cái võng đi, nằm cho đỡ mệt. Chẳng biết con cái bên trong thi cử thế nào nhưng bố mẹ ngoài này oải quá", ông chia sẻ. Ảnh: Ngân Giang.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/01/mac_vong_2mosna30sa29k.jpg


ông Lê Văn Tú (50 tuổi, ở khu phố 8A, xã Điện Nam, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Nhiều người dân và thí sinh tại điểm thi Cao đẳng Điện lực miền Trung (TP Hội An, Quảng Nam) bày tỏ cảm động trước việc làm và hoàn cảnh của ông Lê Văn Tú.

Nhà ở cách xa địa điểm thi khoảng 5 km, hai cha con ông Tú có mặt từ rất sớm tại điểm thi. Đứng bên con gái, ông ân cần, dặn dò trước giờ thi đại học. Khuôn mặt ông cháy đen vì nắng nhưng trên môi luôn nở nụ cười tươi. Bàn tay thô ráp của người cha nắm chặt đôi tay nhỏ bé của con như muốn nhắn nhủ lời yêu thương. Chờ đến khi con gái bước qua cổng trường thi, rồi khuất dần sau hàng cây xanh, ông mới trở lại chiếc xe máy cũ của mình.

Trên chiếc xe, ngoài những đồ đạc, áo quần của con để lại, còn có một chiếc bao đựng đầy những quả cau. Ông cười hiền cho biết: Vừa chở con gái đi thi, vừa tranh thủ mang cau đi bán, kiếm tiền trang trải qua ngày, nhất là có thêm chút tiền bồi bổ sức khỏe cho con gái trong những ngày thi vất vả. Ảnh: Đoàn Nguyên.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/01/ban_cau_2mosna3140ogo.jpg


Nguồn: http://news.zing.vn/sau-23-thoi-gian-thi-mon-toan-mot-so-thi-sinh-ra-ve-post662042.html

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?