Hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị 'dừng khẩn cấp Uber, Grab', Bộ GTVT đáp trả khiến ai cũng phải câm nín

Ở đâu ra cái chuyện bị cạnh tranh quá, mất miếng bánh béo bở bấy lâu thì lại kiến nghị yêu cầu cho dừng hoạt động. Tại sao ko tìm cách cải tiến để lấy lại khách hàng. Cứ tư tưởng ăn vạ này thì bao giờ mới phát triển được.

Nguồn: Plo.vn


Hiệp hội Taxi Hà Nội có văn bản gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan Quyết định 24/2016 của Bộ GTVT về kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Theo đó, Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị dừng khẩn cấp kế hoạch thí điểm trong tháng 9-2017, đồng thời tiến hành tổng kết đánh giá ngay các hệ lụy của kế hoạch thí điểm được cho là đang gây ra nhiều bất an cho xã hội

Theo đại diện Bộ GTVT đánh giá ban đầu cho thấy việc ứng dụng công nghệ thông tin vừa qua tạo ra một lượng việc làm lớn, thu nhập cao cho người lao động và đáp ứng được nhu cầu lớn của xã hội...

“Vấn đề nằm ở chỗ một số đơn vị taxi truyền thống vẫn bảo lưu quan điểm của mình mà không chịu đổi mới để cạnh tranh. Không thể bắt Uber, Grab dừng hoạt động, bởi cái gì pháp luật không cấm thì doanh nghiệp được làm và đây là cuộc cạnh tranh rất sòng phẳng, bình đẳng”, đại diện Bộ GTVT nói.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/03/20170223111513-uber-grab_2p24apebd35bq.jpg

Hình minh họa
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?