Hiểm họa khôn lường từ những chiếc bật lửa giá rẻ tự phát nổ: các bậc phụ huynh nên cẩn thận nhé!!!

Câu chuyện về việc chiếc bật lửa “đang yên đang lành” tự dưng phát nổ khiến cả gia đình hoảng sợ được chia sẻ trên Facebook khiến nhiều người thấy lo sợ. Tài khoản facebook này thuật lại, trong khi cả nhà đang ngồi chơi ở phòng khách bỗng có một tiếng nổi “đoàng”. Tiếng nổ đanh gọn, khá to, khiến bọn trẻ hốt hoảng, chạy toán loại, còn bố mẹ lao vút lên tìm xem vật gì vừa nổ trong tâm trạng lo lắng, sợ sệt. Sau một hồi thì tìm được một mảnh nhựa màu vàng rơi tận trong phòng ngủ - đó là chiếc bật lửa để trên ngăn phụ bàn thờ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/6-660x376_2nato0q5je1a0.jpg

Một người tiêu dùng chia sẻ, bật lửa tự dưng nổ khiến mọi người hoảng hốt.

Hai vợ chồng quá bất ngờ vì bàn thờ thoáng mát, không bật điện, không thắp hương, nghĩa là không bị nóng mà tự nhiên bật lửa nổ tung, quá nguy hiểm. Tôi bèn gom 4-5 cái bật lửa trên bàn thờ vứt hết vào thùng rác. Tôi đang tự hỏi nếu bật lửa tự nổ tung, bén vào giấy mã để ở bàn thờ bốc cháy mà trong lúc cả nhà đi làm thì không biết sẽ thế nào… Ngay chất lượng các loại bật lửa bán tràn lan trên thị trường chắc cũng không ai kiểm định chất lượng“, tài khoản facebook này chia sẻ.

Người dùng này khuyến cáo mọi người nên dùng diêm - một dụng cụ tạo lửa phổ biến thay cho bật lửa. “Sử dụng diêm vừa an toàn vừa ủng hộ hàng Việt Nam, còn bật lửa đa phần Trung Quốc sản xuất“.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/222-660x880_2nato0q6c45k7.jpg

Bật lửa tự phát nổ khiến những mảnh vỡ văng tung tóe.

Sau khi đăng tải, câu chuyện này nhận được sự đồng cảm của người dùng facebook. Đa số ý kiến đều cho rằng, hiện nay, bật lửa chủ yếu là hàng Trung Quốc, chất lượng không đảm bảo, mua buôn chỉ khoảng 500 - 1000 đồng mỗi chiếc, chính vì vậy không an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, một số người còn kể lại những trường hợp tương tự khi bật lửa tự dưng phát nổ.

Tài khoản facebook H.Q.T chia sẻ: “Nhà cháu cũng từng xảy ra trường hợp này. Tá hỏa tưởng chập điện vì tiếng nổ rất to và lóe sáng, ai ngờ “thủ phạm” là chiếc bật lửa. Nguyên nhân như sau: Khi bật lửa lên sẽ thả nút tắt ga rồi bật lửa tự tắt, cái của nhà cháu thì không. Do không để ý, ga bén vào chìa khóa xe máy, chảy nhựa và nổ cực kỳ to. Hú hồn hôm đấy“.

Bật lửa tự phát nổ không còn là trường hợp hiếm gặp. Cách đây 6 tháng, trong lúc mồi thuốc lá, anh Nguyễn Khắc Hưng (22 tuổi, ngụ tại ấp Hòa Bình, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc) bất ngờ bị chiếc bật lửa gas nổ tung làm tét bàn tay phải. Theo như chia sẻ, rất may chiếc bật lửa này còn ít gas nếu không chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Được biết, chiếc bật lửa này được anh mua từ một người bán hàng rong.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/2_2nato0rgom34o.gif

Bé trai này từng bị vỏ bật lửa bắn thẳng vào mắt, gây rách giác mạc trái.


Nguồn: saostar
Bình luận
-
Móa, bọn bành trướng.

- Trả lời -

- 19/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?