Heo cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ, liệu có ai dám ăn heo "siêu thịt" biến đổi gene như thế này?

Nói thật là nếu biết nguồn gốc thịt từ những con heo này, chắc không ai dám ăn! Ăn các món ăn từ các con, cây biến đổi gen...liệu người có biến đổi gen theo không đây?Nguồn: Tuoitre.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/11/heo-chinh-sua-gene-1-1507615847557_(1)_2p38jmnrh667j.jpg

Một nhóm khoa học gia thuộc Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) gần đây đã nghiên cứu chỉnh sửa gene nhằm làm gia tăng khối lượng cơ bắp của heo để tăng năng suất thịt.

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã chọn lựa con đường nhanh nhất là chỉnh sửa gene MSTN, gene này chịu trách nhiệm mã hóa myostatin.

Myostatin là một protein có nhiệm vụ kiểm soát kích thước của cơ bắp ngay từ giai đoạn đầu phát triển của phôi thai và tiếp tục đến hết cuộc đời động vật. Myostatin ức chế sự tăng trưởng của cơ bắp, ngăn ngừa chúng phát triển quá lớn.

Họ đã chỉnh sửa gene để ngăn cản việc sản xuất myostatin, vì thế cơ bắp của con heo sẽ phát triển tự do mà không phải chịu bất kỳ sự kiểm soát nào. Nhờ vậy, heo sẽ phát triển lớn gấp đôi kích thước bình thường, điều này an toàn hơn là việc cấy ghép thông tin di truyển từ loài vật khác sang heo.

Đến nay họ đã thực hiện việc chỉnh sửa gene thành công trên 30 con heo con thí nghiệm. Họ dự kiến sẽ xuất khẩu tinh trùng của các chú heo "lực sĩ" này, trước mắt là sang Trung Quốc vì nhu cầu thịt heo ở đây là rất lớn, sau đó sang các nước khác.

Tuy vậy, hiện nay các nước trên thế giới đều ngăn cấm việc tiêu thụ các sản phẩm động vật biến đổi gene vì e ngại về chất lượng và sự an toàn cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, việc làm này đã bị các tổ chức bảo vệ động vật lên án dữ dội vì vấn đề đạo đức khi buộc heo phải tăng trọng vượt quá mức tăng trưởng tự nhiên của chúng.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Vấy là khối em heo "" Nái"" mê anh tập gym này. Giờ chỉ cần nhiều cám nữa là em theo thôi! Sao giống XH loài người thế nhỉ? Ôi đàn bà.

- Trả lời -

- 11/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?