Hệ thống máy lọc nước công nghiệp tại Đà Nẵng

Nam Lạnh LùngNam Lạnh Lùng

16:16 - 24/03/0

Giá bán, dây chuyền lọc nước công nghiệp RO thương hiệu Kensi thuộc công ty TEKCOM sản xuất cùng mọi công suất khác nhau, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại mang đến nguồn nước tinh khiết sạch 99,99%

https://kensi.com.vn/uploaded/product/tu%20kensi.jpg

Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp và bán công nghiệp tại Đà Nẵng

Hiện tại, lưu lượng nước sạch đang bị vấn đề ô nhiễm cao, Bởi thế nước sạch đáp ứng cho nhu cầu với con người gặp phải tình trạng khan hiếm. Để giải quyết được các bất cập về nguồn nước, Công ty Tekcom đã sản xuất sản phẩm máy lọc nước công nghiệp với thương hiệu Kensi. Có công suất từ 50l/h - 12000 l/h dàn máy lọc nước công nghiệp đáp ứng đủ nước cho sinh hoạt, cho các bếp ăn công nghiệp, và các xí nghiệp có số lượng hàng nghìn người có mục đích dùng đa dạng. Sử dụng trang bị 5 màng lọc RO, vì thế máy lọc nước công nghiệp có thương hiệu Kensi có được quy định cho nguồn nước sạch của nhiều người.

Máy lọc nước công nghiệp công suất cao trang bị công nghệ lọc RO cung cấp nguồn nước đầu ra có thể uống ngay, không cần đun sôi, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân cùng với gia đình. Máy lọc nước công nghiệp có thể phục vụ nhu cầu trong công xưởng, bệnh viện, trường học...

Cấu tạo trong dây chuyền lọc nước công nghiệp:

 1. Cốc lọc số 1: Lõi lọc PP - là lõi lọc có cấu tạo tương tự những sợi Polypropylen được nén ép tạo nên khối, kích thước của màng lọc <5µm.
 2. Cốc lọc thứ hai: Lõi lọc chứa than hoạt tính gáo dừa đã được hoạt hóa. Than gáo dừa này áp dụng công nghệ sản xuất giống dạng hạt có tính năng hấp phụ mùi, màu và một số ion kim loại.
 3. Cốc lọc thứ 3: Lõi lọc than hoạt tính đã được nghiền nhỏ và định hình thành khối, nhằm tăng khả năng tiếp xúc với nước, đáp ứng hiệu quả trong quy trình lọc và hấp phụ các chất độc hại ra khỏi nguồn nước.
 4. Sử dụng lõi lọc RO: Có 05 màng lọc RO, loại bỏ những chất bẩn tồn tại trong nước, được thiết kế 05 màng lọc để cho công suất lọc nhanh hơn, cho ra đủ lượng nước sinh hoạt.
 5. Cốc lọc T33: Có cấu tạo bởi than hoạt tính dạng đặt biệt, để nước khi được lọc ổn định pH, tăng cao độ ngọt cho nước và cũng lọc loại bỏ những chất bẩn có thể lọt qua được màng lọc RO.
 6. 03 máy bơm: Sử dụng 03 máy bơm thì sẽ tăng lượng nước qua màng, và nước sẽ có áp suất ổn định khi qua hệ thống lọc.
 7. Van điện từ: Đóng mở khi có nguồn điện vào hệ thống
 8. Van áp thấp: Dùng để sập nguồn điện khi nước vào hệ thống yếu hoặc không có nước vào hệ thống.
 9. Van áp cao: Dùng để sập nguồn điện khi nước trong bình áp đầy.
 10. Bình áp: Dùng để chứa nước sạch đã được lọc song song với đó tạo áp suất đẩy nước qua các cốc lọc bổ sung để sử dụng.
 11. Van Flow: Có nhiệm vụ điều tiết nước thải sau lọc qua hệ thống màng RO.
 12. Công tắc đèn báo: Dùng để báo kết nối nguồn điện khi van áp thấp sập nguồn.

Nguyên tắc vận hành của máy lọc nước công nghiệp

Cơ chế của máy lọc nước công nghiệp công suất từ 50l/h trở lên cũng giống như Nguyên lý của máy lọc nước gia đình công suất 10l/h.Thế nhưng máy lọc nước bán công nghiệp, công nghiệp sẽ có một số nâng cấp để phù hợp với mục đích dùng cho số đông người.

 • Nước nguồn vào được cho qua 3 lõi lọc thô, lõi lọc đầu tiên là lõi PP được sản xuất bởi sợi bông xốp của nhựa polypropylene, những sợi này sẽ được gia công thành những khối tạo ra một lớp màng lọc. Kích thước của những lỗ màng lọc chỉ có 5 µm, vậy nên nước đi qua lõi này sẽ khử được những chất huyền phù, những dạng rỉ sét, bùn đất hay các vật chất lơ lửng trong nước.
 • Sau khi qua lõi lọc thứ nhất, nước sẽ được phân thành hai đường, một đường nước sẽ đấu nối với van áp thấp. Tại đây van áp thấp có nhiệm vụ đóng lại khi nguồn nước cấp vào yếu, hoặc van mở khi nguồn nước vào cao(đủ áp). Còn lại 1 đường nước được qua van điện từ đến bơm. Khi bơm vận hành, van điện từ luôn được mở, nước được bơm đẩy từ lõi lọc số 1 đi đến lõi lọc thứ hai. Lõi lọc số hai là lõi lọc đựng than hoạt tính dạng viên. Nước chảy qua lõi lọc này sẽ được loại bỏ các loại chất nhờn, mùi và chất hữu cơ hòa tan. Ở lõi thứ 2 này than hoạt tính còn xử lý được các chất phóng xạ, asen và amoni.
 • Bơm áp sẽ đẩy nước từ lõi lọc số 2 lên lõi lọc thứ ba, lõi lọc này là lõi than hoạt tính đã được tạo khối, bằng phương pháp xay nhỏ và tạo thành những khối để tăng diện tích tiếp xúc với nước, vì thế nâng cao hiệu suất xử lý nước. Nước chảy tới lõi lọc này sẽ được lọc toàn bộ các chất hữu cơ, chất phóng xạ và kim loại nặng mà lõi lọc thứ hai không thể khử được.

Nước sau khi đã được lọc thô bằng các lõi lọc tiền xử lý, sẽ cho đưa vào hệ thống lõi lọc RO. Đây là bộ phận lọc quan trọng nhất của máy lọc nước bán công nghiệp, tại đây nước sẽ phải dẫn đến các lõi lọc RO với áp suất cao. Các lỗ hở màng RO có kích thước cực nhỏ 0,0001 µm, bằng 1/10 con vi khuẩn.Do kích thước của màng RO rất bé nên chỉ có nước tinh khiết mới lọt qua được các khe lọc này. Nước thừa trong 04 màng RO sau cùng sẽ được đấu nối vào đường nước vào của lõi lọc RO thứ nhất để bắt đầu lọc nước thêm 1 lần nữa. Sau cùng nước thải của màng RO đầu tiên sẽ cho qua 03 van Flow để giảm lượng nước thải (vì áp suất đẩy nước tại hệ thống lớn nên phải dùng 03 van Flow).

 • Nước qua màng RO là nước tinh khiết được chứa ở bình áp ngăn cách hoàn toàn đến môi trường bên ngoài. Nước từ màng RO chảy vào bình áp sẽ qua 1 van áp suất cao, van này có chức năng dừng bơm khi nước ở bình áp được bơm đầy, và tiếp tục làm việc bơm khi áp suất tại bình áp giảm (nước trong bình áp bị vơi đi). Khi người dùng vặn vòi sử dụng, nước từ bình áp mới lên lõi số năm (T33). Lõi này có cấu trúc bằng than hoạt tính đặc biệt, có chức năng trao đổi ion, để làm mềm nước, tăng thêm vị ngon ngọt tự nhiên và chống tái khuẩn trong nguồn nước.

https://kensi.com.vn/uploaded/product/hethongxulinuocgiengkhoan/he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-21.jpg

Tùy vào yêu cầu dùng nước của xí nghiệp mà người dùng có thể yêu cầu thêm những lõi lọc phụ trợ để tăng chất lượng nước, như:

- Lõi lọc Alkanite ổn định pH trong nước
- Lõi lọc hồng ngoại nhằm chia nhỏ thành phần nước để tăng khả năng hấp phụ vào cơ thể
- Lõi lọc đá Maifan nhằm bổ sung thêm các chất khoáng vi lượng cho cơ thể
- Lõi chiếu UV có khả năng để diệt khuẩn cho nước,…

Nguồn: http://kensi.com.vn/san-pham/may-loc-nuoc-cong-nghiep/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?