Hé lộ lí do thực sự khiến Quả bóng vàng 2015 từ chối lên tuyển: Có "chết" cũng không làm dự bị cho Công Vinh

Công Vinh làm gì mà để cho ngay cả các đồng hương cũng không muốn đến gần thế này, chẳng trách Anh Đức tìm mọi cách để tránh xa. Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng dừng. Nếu thực sự Công Vinh cố tình khơi mào chuyện này thì quả thực quá thất vọng.

Những ngày qua, các cầu thủ của Bình Dương truyền tai nhau thông tin: Anh Đức không lên tuyển là vì tiền đạo này biết anh sẽ không được HLV Nguyễn Hữu Thắng trọng dụng. Nói thẳng ra, Đức Eto’o biết, anh chỉ được đóng vai số 2, thậm chí số 3 trên hàng công. Trước việc Công Vinh được chọn để đeo chiếc băng đội trưởng và tỏa sáng với cú hat-trick vào lưới Than Quảng Ninh (ĐT Việt Nam thắng 4-0), ít nhiều người ta có hiểu được quyết định của Anh Đức.

Cũng nói thêm, ở Bình Dương, Anh Đức là người mang băng thủ quân và được xem là “biểu tượng” đất Thủ, là một cầu thủ không thể đụng tới. Nói cách khác, đội bóng có thể không có Công Vinh hay những cầu thủ khác, nhưng không thể không có Anh Đức. Vì lẽ đó, ĐT Việt Nam đã không có sự phục vụ của Anh Đức, người giành danh hiệu QBV 2015 và được coi là trung phong hay nhất hiện nay của bóng đá Việt Nam. Đơn giản là cá nhân cầu thủ này không muốn biến mình – một “biểu tượng” thành kẻ dự bị cho người khác.

Trong các trận đấu của Bình Dương, các HLV sẵn sàng cất Công Vinh trên băng ghế dự bị, còn Anh Đức thì không. Khi ra sân, giữa hai cầu thủ này dường như có một sự thỏa thuận ngầm, đó là “nước sông không phạm nước giếng”. Nói nôm na nếu ghi bàn thì mạnh ai tự người ấy ăn mừng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/1430136422-7_2madh25arj69g.jpg


Bản thân Công Vinh là một người tham vọng nhưng không phải mọi cầu thủ ở Bình Dương đều thích và ngồi chung mâm với anh. Ngay cả nhóm cầu thủ Nghệ An như: Đức Cường, Trọng Hoàng, Văn Hoàn… cũng không thương mến tình đồng hương như người ta nghĩ. Vì thế, đã đôi ba lần, Anh Đức phải vắng mặt vì lý do bất khả kháng, thì chiếc băng đội trưởng chưa bao giờ thuộc về Công Vinh, thay vào đó là Trọng Hoàng hay Tấn Tài.

Anh Đức là người kín tiếng và anh chưa bao giờ bày tỏ cảm xúc với Công Vinh dù bản thân không “mến” người đồng nghiệp. Những người ở Bình Dương hiểu rằng, sự im lặng ấy chính là việc Đức Eto’o muốn giữ hòa khí trong phòng thay đồ. Thế nhưng, câu chuyện “dĩ hòa vi quý” dường như đã đi quá xa, khi Công Vinh có những “phát ngôn” thay cho Anh Đức để nói lên nỗi lòng trong phi vụ xin rút lui khỏi đội tuyển.

http://soha.vn/the-thao/cong-vinh-anh-duc-se-giat-no-trai-bom-20160323200819212.htm
Bình luận
-
Không bênh vực Công Vinh, nhưng đứa nào bỏ tuyển là đứa ý sai

- Trả lời -

- 24/03/2016

Khách quan mà nói, CV không nên phát biểu vậy cho dù có đúng đi nữa. Nhưng suy cho cùng thì BỎ TUYỂN trong khi vẫn đang còn sức cống hiến, đang chơi tốt cho CLB! vớ bất cứ lý do gì cũng chi lả ngụy biện, thiếu chuyên nghiệp, là QUAY MẶT VỚI TỔ QUỐC, là ĐÀO NGŨ

- Trả lời -

- 24/03/2016

Các bạn nói chưa chính xác, với vị thế của Anh Đức, quả bóng vàng 2015 khi lên tuyển mà biết rõ không có cơ hội được cống hiến thì rút lui là đúng. Xưa nay trên thế giới đều vậy chứ không phải ở Việt nam. Tôi nghĩ các bạn cần đặt mình vào hoàn cảnh của Đức thì mới thông cảm được.

- Trả lời -

- 24/03/2016

Đã không phụng sự cho tổ quốc khi cần thì dù có tài bao nhiêu đi chăng nữa cũng chỉ là đồ bỏ đi.

- Trả lời -

- 24/03/2016

Anh đức đá hay lắm hả mọi người? Tại thấy toan cv ghi ban cho tuyển nên ko đe y nhân tài này.

- Trả lời -

- 26/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?