Hé lộ động cơ khiến nghi phạm vung dao đại náo cửa thiền: Nguyên nhân khó lường

Hữu HuyHữu Huy

06/10/2016/0

Trước khi gây ra thảm án, Huy từng nhiều lần bỏ chùa. Đến khi trở về, tâm tính Huy trở nên khác thường khiến ai cũng lo ngại

Một tai nạn không thể lường trước.Nếu ban đầu khi phát hiện những biểu hiện lạ về tinh thần của Thiện Huy, các sư thầy kịp thời đem đi chữa trị thì câu chuyện này đã không xảy ra.

Nghi can có…tâm thần không ổn định
Liên quan đến vụ tấn công bằng dao sáng ngày 5/10 tại chùa Bửu Quang tự (đường Lê Thị Hoa, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức) ngay trong đêm nghi can Nguyễn Quang Huy (pháp danh Thiện Huy, SN 1995) được di lý về đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an Q.Thủ Đức để phục vụ điều tra.

Nguồn thông tin cho hay, khi vừa bị bắt giữ, nghi can Thiện Huy có tinh thần không ổn định, nên cơ quan công an đã mất rất nhiều thời gian khi lấy lời khai. Chính vì điều này, công an đã liên hệ cán bộ y tế đến tiến hành kiểm tra chất kích thích, giám định tâm thần đối với nghi can này, ngay tại trụ sở công an.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/06/20161006041547-anh-1_2n943jikh0p5h.jpg


Nghi can Nguyễn Quang Huy, pháp danh Thiện Huy, khi bị tạm giữ hình sự tại cơ quan công an.

Đến nay, từ một số nguồn thông tin, đặc biệt là lời khai của các sư thầy, người làm công quả tại chùa Bửu Quang Tự cho thấy nguyên nhân dẫn đến vụ đâm chém kinh hoàng nơi…cửa thiền. Thông tin đều khẳng định, mâu thuẫn giữa Thiện Huy và sư thầy Nguyên Tuệ không nghiêm trọng, chỉ là thầy la học trò; vấn đề chính là xuất phát từ vấn đề tinh thần bất thường của Thiện Huy.

Được biết, Thiện Huy được người anh ruột dẫn từ ngoài Bắc đến gửi tu học tại chùa Bửu Quang tự chừng 5 tháng trước. Tuy nhiên chưa được bao lâu thì Thiện Huy rời đến một ngôi chùa khác ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tu học.

Đến đêm 4/10, Thiện Huy quay về lại chùa Bửu Quang Tự. Theo một số sư thầy tiết lộ, khi quay về Thiện Huy có nhiều biểu hiện bất thường. Các sư thầy trong chùa tiếp xúc hỏi căn nguyên thì Thiện Minh có nói đại ý rằng, không thể tu hành tại ngôi chùa ở Bà Rịa – Vũng Tàu vì có một số người tại đây dè bỉu, nói rằng Thiện Huy bị… tâm thần.

Các sư thầy cũng tiết lộ, đến sáng 5/10 tại chùa có chuẩn bị một lễ cúng của một phật tử. Thiện Huy và sư phụ, là sư thầy Nguyên Tuệ vẫn trò chuyện bình thường. Theo họ khả năng là do sư thầy Nguyên Tuệ có la rầy Thiện Minh một số chuyện nhỏ nhặt nhưng vì tâm lý, tinh thần không ổn định nên Thiện Minh gây ra chuyện tày đình nơi cửa Phật như thế.

>> Lời kể của sư thầy bị truy sát

[linkEmbed]/threads/su-thay-cam-hung-khi-dai-nao-canh-chua-khien-6-nguoi-thuong-vong-vi-dau-nen-noi.2449577[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/06/05d16c33-a1ba-49b1-b7cc-04f2ad60fdd0_2n90r0aj83lnk.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/332428/vu-truy-sat-bang-dao-o-chua-he-lo-nguyen-nhan-mau-thuan.html
>> Xem thêm video Mâu thuẫn, thanh niên ẩu đả huyết chiến ngay trong quán game, án mạng xảy ra


Bình luận
-

TAT

Chuyển pháp danh Bất Thiện. Nhìn măt như cô hồn các đảng.

- Trả lời -

- 06/10/2016

Đôi mắt ấy là cửa sổ của địa ngục, của một tâm hồn bệnh hoạn và đầy thù hận...

- Trả lời -

- 06/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?