Hãy xem cả thế giới quay lưng với VĐV Trung Quốc như thế nào tại Olympic Rio, cái giá phải trả cho sự kiêu ngạo

Sun Yang chính là biểu tượng rõ nhất cho sự kiêu ngạo và rõ ràng là đã thua liểng xiểng chẳng được cái gì cho đời. Kém cỏi quá. Và không chỉ mỗi VĐV này đâu mà còn nhiều nhiều người khác đang bị ghẻ lạnh quay lưng.

Âu cũng là kết cục cho sự chơi không đẹp thôi. 2 VĐV doping rồi còn gì nữa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/13/tq-olympic-1-1471076315_2n18ti353ferq.jpg


Vẫn có một ngoại lệ trong sự cổ vũ dành các VĐV người Trung Quốc. Khi các VĐV đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới ăn mừng chiến thắng, gần như họ chỉ được tán thưởng bởi các CĐV nhà, còn lại chỉ là một thái độ dửng dưng trên khán đài, thậm chí là có phần ghẻ lạnh.

Việc các VĐV Trung Quốc không được ưa thích vì những tật xấu của mình vốn không phải chuyện xa lạ gì, điển hình như kình ngư Sun Yang, người vừa giành HCV nội dung 200m tự do. Ở Giải vô địch bơi lội thế giới 2015, Sun Yang đã bị các HLV của các nước Brazil, Argentina và Nam Phi chỉ trích về thói thô lỗ của mình khi anh bị tố “có hành động bạo lực với cả những VĐV nữ”. Đến Olympic 2016, kình ngư 24 tuổi này vẫn không chừa tật xấu khi quấy phá đồng nghiệp người Úc Mack Horton trong lúc tập luyện, dẫn đến một cuộc “đấu võ mồm” ồn ào giữa giới truyền thông lẫn các VĐV hai nước.

Nhưng yếu tố khiến người Trung Quốc không được ưa thích nhất là những bê bối liên quan đến việc doping. Trước thềm Olympic, các VĐV bơi Trung Quốc đã bị các đồng nghiệp tẩy chay khi không chịu tập chung hồ ở Úc (tuyển bơi lội Trung Quốc thường tập huấn tại đây). Lý do rất rõ ràng, các kình ngư Úc không muốn đứng chung hàng với những đồng nghiệp dính bê bối doping của mình. Đến Olympic này, sự kỳ thị đó lại được bới lên.

Không chỉ người Úc, một số VĐV khác cũng thể hiện sự khó chịu với Sun Yang vì bê bối doping được ém nhẹm trong quá khứ của kình ngư này. “Sun Yang, anh ấy tiểu ra thứ nước màu tím”, kình ngư người Pháp Camille Lacourt ám chỉ đối thủ sử dụng doping.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/13/cdv-tq2-1471076315_2n18ti4iksh5t.jpg
CĐV Trung Quốc trên khán đài xem cầu lông. Ảnh: H.Đ

Và làn sóng nghi ngờ càng mạnh hơn khi mới đây, kình ngư 18 tuổi Chen Xinyi bị phát hiện có mẫu thử dương tính với chất cấm tại Olympic Rio. Chen chưa có thành tích đáng kể gì ở Olympic nhưng từng giành đến 3 HCV ở Asian Games và được xem là siêu sao bơi lội mới nổi sau Ye Shiwen (cũng là một người luôn bị nghi ngờ sử dụng doping).

Troy Williamson, một phóng viên tự do người Thụy Điển nói: “Tôi luôn muốn viết về tất cả các chân dung nhà vô địch ở Olympic, những câu chuyện về sự nỗ lực vượt khó của họ. Nhưng có một số ngoại lệ như những người Trung Quốc chẳng hạn, chúng ta phải đợi một thời gian dài từ các phòng thí nghiệm doping để biết chiếc huy chương của họ có phải là trung thực hay không”.

Chỉ trích của các đồng nghiệp, nghi ngờ, mỉa mai từ giới truyền thông, VĐV Trung Quốc còn nhận luôn sự ghẻ lạnh của các CĐV. Nếu điều này là không lạ với những CĐV đến từ Mỹ, Úc… thì ngay cả những người dân địa phương Brazil vốn “trung lập” cũng thể hiện thái độ tương tự. Gilberto, một CĐV đến xem bơi lội nói: “Tôi không thích Sun Yang, tôi không rõ về vụ doping nhưng anh ta đánh phụ nữ và đó là một sự sỉ nhục”.

Trong những ngày đầu của Olympic, các CĐV Trung Quốc luôn là một lực lượng rất đông đảo và cuồng nhiệt. Nhưng sự ồn ào quá mức, cách cư xử thiếu văn minh nơi công cộng của họ đã khiến nhiều CĐV bực mình. “Khi tôi đến sân cầu lông, các CĐV Trung Quốc lấn sang chỗ ngồi của chúng tôi mà không có nổi một tiếng “làm ơn”. Đến khu đi bộ, những lá cờ của họ cũng quá to, kềnh càng và làm vướng víu mọi người, họ chẳng cần đếm xỉa gì đến ai. Đi đâu họ cũng ồn ào và chen lấn”, ông Neto – một CĐV địa phương bực tức nói khi bị một nhóm VĐV Trung Quốc đến cổ vũ cho đồng đội chen lấn trong khu vực CĐV.

Càng về sau, sự lạnh nhạt với những CĐV Trung Quốc càng rõ nét trên các khán đài, đa phần khán giả Trung Quốc ngồi biệt lập so với mọi người trong khi những lá cờ Nhật, Mỹ và cả Argentina được trộn lẫn, hòa cùng nhau trong khu vực của những người Brazil.

http://thethao.tuoitre.vn/tin/20160813/trung-quoc-trong-su-ghe-lanh-tai-olympic-rio-2016/1154260.html

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/13/12334455_2n177f94k5f0f.jpg

Kình ngư xấu tính Trung Quốc Sun Yang lên giọng kiêu ngạo thua đậm Mack Horton, muối mặt chưa?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Vậy mới thấy sự chịu đựng của các liên đoàn thể thao trong khu vực Châu Á.

- Trả lời -

- 13/08/2016

bởi vậy mới nói đạt đến đẳng cấp đức độ còn xa lắm!

- Trả lời -

- 13/08/2016

Hãy xem cả thế giới quay lưng với VĐV Trung Quốc. Nhưng chúng ta hình như BỊ ÉP chơi với chúng mới ĐAU chứ (mặc dù chính bản thân em 1000 lần không muốn). WHY FORCE US???

- Trả lời -

- 13/08/2016

Hỏi rồi tự trả lời luôn đi. Cả đất nước này ai cũng hiểu điều đó, chỉ có tập đoàn lợi ích mới cố tình phớt lờ.

-

- 14/08/2016

Em rất muốn tẩy chay tất cả mọi thứ của trung cẩu,nhưng không thể vì chưa có cái để thay thế?!

-

- 14/08/2016

Đọc tiếp - 3 bình luận

Biết là còm này sẽ bị xoá nhưng em vẫn hô hào .. Tẩy chay trung quốc ..thoát trung muôn năm.

- Trả lời -

- 14/08/2016

Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ.

- Trả lời -

- 14/08/2016

Trước khi đi anh Tập có dặn mình là người nước lớn phải oách 1 tý rồi chiến thắng mới hoành tráng. Nhưng thằng này mải oách quá quên mẹ mất việc chiến thắng.

- Trả lời -

- 14/08/2016

TQ ơi à TQ, bạn làm sao để mọi người lên án bạn nhiều thế? Nhưng tôi lỡ iu bạn rồi tôi biết phải làm sao?

- Trả lời -

- 13/08/2016

Bác ấy mà nói thù ghét TQ thì bị xóa còm đó, phải hiểu ngược lại.. cái gì yêu ghét rõ ràng không sao chứ đụng tới người anh em là phải nói ngược lại. Mình tự hiểu là được rồi. Thiệt là nản.

-

- 13/08/2016

Bạn yêu gì từ họ?????

-

- 13/08/2016

Uhm ghét thì ghét nhưng làm gì nhau

- Trả lời -

- 13/08/2016

Đi đến đâu ai củng ghét, ai củng sợ.....đẹp mặt chưa!? : )

- Trả lời -

- 14/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?