Hãy vứt ngay loại ốp lưng smartphone này, nếu không bạn sẽ phải hối hận

Cứ ốp bình thường mà xài thôi, mấy cái nhìn đẹp nhưng thôi, cạch.

Vừa qua Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ đã ra lệnh triệu hồi một loại case (ốp lưng) smartphone được sản xuất chủ yếu bởi công ty MixBin Electronics (Trung Quốc).
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/03/neu-khong-muon-bi-seo-vinh-vien-hay-vut-_2on6d2f8do9fm.png


Loại case này được rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam sử dụng, nó là case nhựa có hai lớp, ở lớp giữa là dung dịch nước và kim tuyến trông rất đẹp. Không chỉ được bán tràn làn với giá rẻ ngoài thị trường, loại case này còn được các thương hiệu nổi tiếng như Nordstrom Rack, Tory Burch hay Victoria’s Secret bày bán. Có rất nhiều kiểu thiết kế và mẫu kim tuyến để người dùng lựa chọn. Được biết, nó được bạn trẻ ở nhiều nước như Mỹ, Canada, Mexico, Trung Quốc sử dụng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/03/iphone-1501726486314_2on6d2f616oke.jpg

Lý do của việc triệu hồi này là dung dịch bên trong có thể gây khó chịu cho da, thậm chí là làm phồng rộp hoặc bỏng hóa học cho da nếu phần case bị nứt và rò rỉ. Theo thống kê, đã có vài chục trường hợp người dùng bị bỏng hóa học do sử dụng loại case này.
Cụ thể, có một trường hợp bé gái 9 tuổi ở Anh Quốc sử dụng loại case iPhone trong suốt, có dung dịch và kim tuyến bên trong để trang trí, chiếc case này đã bục ra khi cô bé đang ngủ. Dung dịch đó trào khỏi điện thoại và dây vào đùi, tạo thành một vết bỏng in hình điện thoại. Hiện vết bỏng này đã thành sẹo vĩnh viễn trên đùi cô bé. Chiếc ốp lưng này được mua với giá khoảng 6 Bảng Anh ở cửa hàng địa phương, nhiều người cho rằng nó có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ở Việt Nam, loại case này khá phổ biến khi nó được bán ở các cửa hàng phụ kiện điện thoại, shop online hoặc các phiên chợ cuối tuần. Nếu bạn có sở hữu một cái, hãy ngưng dùng ngay vì nó thực sự không an toàn cho cơ thể chút nào.
http://www.dailymail.co.uk/news/article-3395413/Schoolgirl-nine-left-iPhone-shaped-scar-leg-toxic-glitter-leaked-New-Look-phone-case-leg-gave-chemical-burn.html
Bình luận
-
Mình đang dùng ốp lưng của Việt Nam, bằng da thật, giá hợp lý, giới thiệu cho các bạn tham khảo, tránh xa những sản phẩm xuất xứ TQ. https://www.leonardo.vn/collections/op-lung-dien-thoai/products/bao-da-iphone

- Trả lời -

- 03/08/2017

Mình mua ở trang leonardo.vn, đặt hàng trên mạng rồi mấy ngày sau họ giao tới nhận hàng xem xong mới trả tiền. Nhà sx ở TP Hồ Chí Minh, mình ở Biên Hoà nên 3 ngày nhận đc hàng. Thấy đẹp giới thiệu thôi, ko phải của nhà đâu nhé.

-

- 03/08/2017

mua ở đâu ếy pác?

-

- 03/08/2017

- Trả lời -

- 04/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?