hãy đọc trải nghiệm nha bạn

Miên NguyễnMiên Nguyễn

15/06/2016/0

ĐỌC & TRẢI NGHIỆM !!
--Ps: Đoạn sau dành để suy ngẫm không có ý định nói tục hay xúc phạm bất kì ai !! Nếu có gì sai sót, xin cáo lỗi.
------------------------------------------------------------------------------------------------
Có ai hiểu rằng: Cuộc đời không bao giờ như cuộc sống. Cuộc sống không giống như cuộc đời. Hay cuộc đời đích là cuộc sống và chính cuộc sống cũng như chân lí của cuộc đời, có gì khác nhau đâu.
Bước chân ra đời ta mới có thể thấy hết sắc màu cuộc sống một cách trực quan nhất. Sống lâu thì mới thấm vào người hết mùi vị của cuộc đời - Một cuộc đời tâm tối (của tôi) - Còn bạn thì xiao ?
Quen một người chỉ vài phút
biết mời người chỉ vài ngày
thân người người chỉ vài tháng
nhưng để hiểu hết tâm can của một người thì sống hết đời có khi vẫn không thể hiểu hết. Có biết người ta đang nghĩ gì. Thậm chí tôi cũng không biết được những ai comment stt dưới đây đồng cảm với tui hay trong thâm tâm của họ lại chê tôi phiền phức, chán nhách ... họ...thôi tôi không nói?!!
Nghĩ lại tôi từng nói, quả đúng: - Mật ngọt thì chết ruồi, lời hay chắc gì ý đã đẹp, lắm kẻ đàng hoàng chắc gì lòng đã ngay, khoác vẻ hào nhoáng mà tâm đen dạ tối. Kẻ có học chắc gì đã bằng thằng du côn, thằng làm quan chưa chắc đã hơn nông dân cầy ruộng, con nhà quý tộc ý thức có khi không bằng đứa trẻ lang thang. - (Trích từ câu nói danh ngôn của chính tôi)
Muốn nhận xét về một con người thì đừng có nhìn phiến diện nhìn thật trực quan mới là cốt yếu, muốn phê phán một ai đó thì nhớ nhìn lại xem mình có đủ tư cách. Chỉ ngón tay vào người ta để chỉ trích họ thì đừng quên: ba ngón tay còn lại đang chỉ thẳng vào mình.
Sống ở đời hơn nhau ở nhân cách chứ đừng đem những cái nhãm khác mà đo, đừng mượn danh lấy chức dùng quyền mà nói chuyện với người khác.
Ừ, chắt tôi ngốc. Mà thầm nghĩ, đôi khi ngốc cũng tốt...cho đời thanh thản.
Tiền của nhiều thì sống thật giàu sang, có là ông hoàng bà chúa mà lòng cong dạ tối tâm đen, lưỡi uốn quanh mắt đảo tròn, miệng cười tươi mà tay tanh máu thì cũng chẳng ra cái khỉ chó gì đâu mà lúc nào cũng nghĩ mình là người đứng đắn đạo đức đầy mình nên tự cho bản thân cái quyền phán xét người khác.
Chuyện ngược đời là vô số không thể đếm được, chuyện lạ cũng không còn là hiếm, nên con người sống trong ảo tưởng thì sẽ đầy u mê cũng là chuyện bình thường mà thôi.
Những thằng ngu luôn luôn nghĩ mình là một thiên tài, những thằng hèn luôn cho mình là rất dũng cảm, kẻ xấu xa luôn làm ra vẻ ta đây là người rất tốt, những thằng dốt vẫn tưởng là mình khôn ngoan, những thằng khốn nạn luôn xem mình là một người tử tế, gái đĩ thì thích già mồm, thằng ăn cắp có bao giờ nhận mình là thằng ăn trộm bao giờ, thế nên những đứa tâm thần có bao giờ nhận là mình bị điên, những đứa dở dở ương ương có bao giờ nghĩ là mình một đứa khùng đâu.
Chuyện đời, lối sống, lòng người chẳng khác gì ngoài một cái hố vừa sâu vừa rộng vừa tối tăm lạnh lẽo mà một khi ta bước vào cảm giác như lạc ta đang vào một mê cung ẩn tàng nhiều cơ quan bẫy rập rình mò khiến trong lòng người ta luôn hoang mang không biết điều gì đang đợi ta ở phía trước. Chỉ có hai quan niệm: Một là sống vượt qua mê cung, Hai là chết.
Chẳng còn cách nào khác chỉ có thể tiến bước tiếp tục về phía trước, tận sức, tận lực, tận tâm để đón, để đỡ, để tránh, để né những chông gai mà đời đã sẵn giăng những gian nan cuộc sống bắt chịu, những nỗi đau mà người đời ban tặng.
Chịu đựng thôi
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?