Hariwon và 9 năm không hứa hẹn: 'Là đàn ông chính nghĩa, đừng bắt phụ nữ phải chờ đợi và hy sinh tuổi thanh xuân'

Trong tình yêu, người đàn ông để cho phụ nữ phải chờ đợi, đánh mất cả tuổi thanh xuân thì thật là quá đáng. Nếu Tiến Đạt còn yêu, thì tôi nghĩ anh ta nên xin lỗi Hariwon và bắt đầu lại từ đầu. Phụ nữ rất dễ tha thứ và mủi lòng. Rất đồng ý với quan điểm của tác giả này:
Xin trích một ít:

"Tiến Đạt cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân của anh, rằng 9 năm ấy là bao nhiêu kỷ niệm đẹp. Anh viết cho Hari những dòng đầy yêu thương, trân trọng và bảo vệ sau đoạn kết đau buồn.

Nhưng có bao giờ bạn hỏi, con số 9 ấy có thực sự đáng nguyền rủa nếu như bắt một người con gái phải chờ đợi, thấp thỏm hy vọng, hy sinh tuổi thanh xuân để rồi đường ai nấy đi?

Nếu thế, con số 9 ấy quá dài, quá đau buồn và quá ác với người con gái. Họ sẽ không còn tuổi trẻ. Họ sẽ chai sạn cảm xúc. Họ sẽ mất niềm tin vào tình cảm tốt đẹp. Họ sẽ bẽ bàng lắm…"

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/hypysmnanbr3vaf_2m0tl6b2kt1pn.jpg


"Trong thế hệ “chờ đợi là hạnh phúc” của ngày trước, vẫn có những câu chuyện đau lòng như thế. Dù muốn dù không, khi nghĩ đến những cảnh ngộ đó, tôi thấy sờ sợ hai từ “chờ đợi”.

Chờ đợi để làm gì? Chờ đợi để mọi thứ đến đâu? Cả hai người trong mối quan hệ đó phải trả lời được sau một chặng hành trình yêu để đừng làm tổn thương cuộc đời của cả hai.

Để có một cuộc tình đẹp khi mà người con gái phải khổ công chờ đợi biết bao nhiêu năm trời, không phải là điều đáng để tụng ca đâu.

Làm đàn ông đúng nghĩa, đừng bắt phụ nữ phải quá khổ vì mình. Đừng bắt họ phải hy sinh vì mình bằng sự hy sinh nghiệt ngã nhất mà họ phải đánh đổi – hy sinh tuổi thanh xuân."

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/onlemd09nokfrgp_2m0tl6brj3o98.jpg


"Khi yêu, cảm giác đáng sợ nhất là cảm giác chờ đợi. Nó không hề hạnh phúc như bạn nghĩ. Nó chẳng giúp bạn rèn chữ nhẫn để bạn được tôn vinh như sách vở? Ôi, chẳng để làm gì.

9 năm của Hari Won chia tay được chưa? Nếu Tiến Đạt không mang lại cho Hari tương lai, thì 9 năm đó vô cùng dài và rất tội nghiệp cho Hari.

Nhưng cũng có những trường hợp yêu nhau 5 năm, 7 năm, 9 năm thậm chí hơn, và sự chờ đợi dai dẳng đó cũng được đền trả bằng một đám cưới. Rồi không ít trong số đó, cưới nhau được ít tháng thì chia tay.

Nhiều người vẫn đi tìm lời giải đáp và đa số lý giải rằng, từ yêu chuyển sang hôn nhân là một sự thay đổi lớn. Rằng là, khi yêu gặp nhau tuần vài lần, giờ ngày nào cũng gặp nhau nên chán. Bỏ nhau. Một sự lý giải hết sức vô duyên."

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/qixlwtyx2mwnrnd_2m0tl6btt4nn8.jpg


"Tạm chia nó ra 3 giai đoạn: giai đoạn cảm xúc dữ dội. Đây là giai đoạn của nhớ nhung, hờn giận, đợi chờ, hò hẹn…Giai đoạn này, bất cứ một cặp đôi nào cũng trải qua.

Tuy nhiên, với những người sống thiên về cảm xúc và lệ thuộc vào cảm xúc thì đây chính là giai đoạn họ bùng cháy dữ dội nhất, không cần biết ngày mai là gì. Thậm chí, cháy hết tất thảy rồi xa nhau.

Giai đoạn thứ 2, giai đoạn sống không thể thiếu nhau. Các cặp đôi cùng nghĩ về một tương lai, tạm gọi là một đích đến trong tình cảm.Những việc họ sẽ làm là: sống chung, Họ cùng nhau vun đắp cuộc sống.

Thời điểm này, rất nhiều chuyện xảy ra. Sự mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày. Cảm xúc bị đe dọa bởi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Những cám dỗ trong cuộc sống. Những sự tác động bởi công việc và các mối quan hệ cuộc sống của cả hai người."

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/3-4253-1385947396_2m0tl6b369i4g.jpg


"Hầu hết, các cặp đôi đều chia tay ở giai đoạn này. Nhất là trong thời đại mà tình yêu được đặt bên cạnh quá nhiều thử thách, cảm dỗ và quá nhiều lý lẽ, lý thuyết cho nó như hiện nay.

Nếu vượt qua được giai đoạn thứ 2 này, thì tình yêu với bạn không còn là một đích đến nữa, mà là một con đường.

Và bạn đã bước vào giai đoạn thứ 3: giai đoạn vì nhau.
Giai đoạn này, cảm xúc đã ở lại một bên. Những cảm dỗ, những tác động bên ngoài ở lại một bên. Tình yêu lúc này gắn bó mật thiết với tình thương, lòng vị tha và trách nhiệm trong cuộc sống."

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/tiendat_6_2m0tl6ebf42gb.jpg


"Lúc này, cả người đàn ông và đàn bà đều hiểu giá trị của sự ổn định, giá trị của hạnh phúc, giá trị của sự bù đắp và cùng nhau tận hưởng cuộc sống.

Các bạn có thể nhìn thấy điều này qua những cặp đôi luôn có nhau trong những bữa cơm, cùng nhau đi du lịch, cùng nhau đi dã ngoại cuối tuần, dành hết thời gian rảnh rỗi cho nhau ở rạp xem phim và nắm chặt tay nhau dù họ có trải qua bất cứ khó khăn nào.

Cũng có thể bạn nhìn thấy giai đoạn này qua những ông bà lão tóc bạc trắng dắt nhau đi dạo ở công viên cùng chú chó nhỏ…"

http://baoduhoc.vn/bai-viet/57983/hari-won-va-9-nam-khong-hua-hen-dung-bat-phu-nu-phai-cho-doi.html
Bình luận
-
Sao sáng giờ đăng bài cặp đôi này không vậy trời?

- Trả lời -

- 19/01/2016

Ý thớt là thà cưới xong rồi chia tay còn hơn yêu mà không cưới chứ gì? Rảnh quá, hàng ngày có hàng ngàn cặp chia tay và hàng chục cặp cưới nhau, có gì đâu mà thớt xoắn thế.

- Trả lời -

- 19/01/2016

Thớt hát hay vậy?! Thớt có làm hay được không?!?! Muốn mọi người gọi mình là LOVE GURU à???!!! **** ! Ở đó mà lên lớp, giảng đạo...! Ass.hole!

- Trả lời -

- 19/01/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?