Hành trình tìm công lý của người bố có con gái 3 tuổi bị lão hàng xóm 79 tuổi hiếp dâm: Có nhiều dấu hiệu bỏ lọt tội phạm?

Gia đình anh Thế, vì tình làng nghĩa xóm đã cho gia đình ông Vĩnh một buổi để sám hối và sang nhà xin lỗi. Vậy mà cứng đầu không chịu nhận lỗi, chắc nhà giàu quá nên không sợ chứ gì? Nếu vụ án được khởi tố sớm thì ông Vĩnh đâu có nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật gần 2 năm như vậy? Gia đình anh Thế khổ sở quá!

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/30/untitled-1_2or4a4057cjp0.jpg
[/embedPost]

Nguồn: Kenh14.vn


Sự việc xảy ra vào ngày 5/10/2015, khi cháu Nga (con gái anh vừa tròn 3 tuổi) kể rằng bị cụ Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) xâm hại. Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình anh Thế đã gặp đối chất với ông Vĩnh.

“Ban đầu ông ta một mực chối tội, mãi sau mới thừa nhận hành vi của mình đồng thời viết biên bản tường trình sự việc”, anh Thế nhớ lại.

Theo lời anh Thế, vì tình làng nghĩa xóm, anh đã cho gia đình ông Vĩnh một buổi để sám hối và sang nhà xin lỗi. Thế nhưng mọi chuyện rơi vào trong im lặng.Đến buổi chiều, gia đình anh quyết định làm đơn tố cáo gửi lên Công an huyện Ba Vì. Hôm sau, cơ quan điều tra đã đưa cháu Nga đi giám định và xác định cháu có dấu hiệu bị xâm hại.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu nghiêm trọng, Công an huyện Ba Vì đã chuyển hồ sơ lên Công an TP Hà Nội để thụ lý theo đúng thẩm quyền.Hơn 3 tháng thu thập chứng cứ, đến ngày 24/2/2016, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án Hiếp dâm trẻ em để điều tra làm rõ.

Vài tháng tiếp theo, cơ quan điều tra vẫn chưa khởi tố bị can khiến gia đình anh Thế đứng ngồi không yên. Mỗi lần gặp ông Vĩnh thong dong ngoài đường, anh Thế lại giận tím mặt, đôi mắt đỏ ngầu. Thế nhưng, nghĩ đến cô con gái tội nghiệp đang ủ rủ ở nhà và cậu con trai hơn 1 tuổi đang khát sữa, anh đành nín nhịn.

Thời gian sau đó, anh đi gõ cửa khắp các cơ quan công quyền từ cấp xã, huyện, thành phố đến Trung ương gửi đơn kêu cứu. “Có nơi họ nhận, có nơi họ từ chối vì khiếu nại vượt cấp. Có nơi tôi chờ đợi cả ngày không được phải gửi nhờ bác bảo vệ. Không biết những lá đơn ấy có đến tay được người có thẩm quyền không vì tôi nhận được phúc đáp rất ít”, ông bố trẻ tâm sự.

>>> Video Hot

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?