Hành trình tiêu diệt tướng cướp 'xuất quỷ nhập thần' từng là trinh sát đặc công: Nghẹt thở

May mắn là những băng cướp manh động như vậy hiện nay đã hết đất sống. Chúng chỉ còn tồn tại trong bảng vàng phá án của các chiến sĩ công an.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/11/hanh-trinh-tieu-diet-ten-tuong-cuop-khet_2neded3q9358g.jpg

Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn từng 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng vì những thành tích đặc biệt xuất sắc, trong đó có chuyên án tiêu diệt tướng cướp Hoàng Văn Chung.

Đại tá Triệu Văn Điện (hiện là Trưởng phòng Cảnh sát truy nã - Công an tỉnh Lạng Sơn) khi đó là Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự cho hay vụ cướp nào Chung "Chón" cũng vác AK, lựu đạn và nhiều loại súng khác đi theo để sẵn sàng tiêu diệt nạn nhân. Biệt danh "Chón" theo tiếng Nùng nghĩa là "sóc", di chuyển nhanh như sóc. Tên tướng cướp này vốn là trinh sát đặc công tinh nhuệ, giỏi sử dụng các loại vũ khí.

Ngày 24/4/1993, sau khi thành lập thêm một băng mới gồm Hoàng Văn Long, Đồng Văn Eng, Lăng Văn Nhàn, giao vũ khí cho từng tên, Chung lập tức ra tay. 19 giờ tối đó, cả bọn ra đoạn đường rẽ vào xã Thụy Hùng, cách Dốc Quýt 500m ngồi rình. Đúng lúc ấy đồng chí Hoàng Văn Tiệp, cán bộ Thanh tra Công an tỉnh Lạng Sơn chở người nhà đi qua. Thấy bọn cướp lao ra bắn, anh Tiệp dùng súng bắn trả, làm tên Eng trúng đạn ngã xuống.

Tuy nhiên, sau hồi đấu súng không cân sức, anh Tiệp bị tên Nhàn dùng súng AK bắn chết tại chỗ. Khi lực lượng Phòng CSHS tới nơi thì đám cướp đã mất hút, bỏ lại tên đồng bọn bị thương nặng.

Sau khi bắn chết đồng chí Tiệp, Chung và Long bỏ trốn, tiếp tục thu nạp đệ tử, lập một băng cướp mới.

Tuy nhiên, nguồn tin trinh sát cho hay, Chung dù có vợ con đề huề nhưng vẫn cặp bồ với Vi Thị Vị, ở thôn Còn Chủ, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn và có với nhau một đứa con trai. Dù không về thăm nhà, nhưng cứ tháng một lần, Chung lại đến thăm bồ và con riêng. Vị có 3 người em trai từng tham gia các băng cướp của Chung, trong đó một người lãnh án 7 năm, một bị tuyên phạt hơn 10 năm tù. Sau khi được vận động, thuyết phục, người em trai thứ ba tên là Hạt chọn con đường lập công chuộc tội, hợp tác với Công an để bắt giữ Chung "chón".

>> Xem thêm hành trình truy bắt tướng cướp Chung "chón"

Nguồn: vntinnhanh

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/01/22/untitled_2m1c8o8ql6s3a.jpg

Người đàn bà tuyệt sắc chuyển từ căm hận đến yêu điên dại tướng cướp Phước 'tám ngón'

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Bình luận
-
Viết với mục đích gì? éo hiểu

- Trả lời -

- 11/11/2016

Đ M trả tao 10 phút cuộc đời đi mày.

- Trả lời -

- 21/12/2016

mình kiên nhẫn đọc xong k hiểu gì sất !

- Trả lời -

- 11/11/2016

bình thường thôi chứ có gì đâu

- Trả lời -

- 12/11/2016

mục đích kể chuyện câu view

- Trả lời -

- 11/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?