Hành khách David Dao bị kéo lê khỏi máy bay Mỹ là tác giả ca khúc Tát nước đầu đình. Thật bất ngờ!!!

Nhật SangNhật Sang

12/04/2017/0

Nếu không có vụ việc ông David Dao bị nhân viên anh ninh kéo khỏi máy bay của hãng United Airlines thì chắc chẳng bao giờ biết đến điều này. Thật ngưỡng mộ ông David Dao, vừa là bác sĩ, lại kiêm luôn nhạc sĩ. Một người có học thức và tâm hồn nghệ sĩ như vậy chắc chắn không thể có chuyện " gây rối, hiếu chiến" như lời ông Munoz - CEO United Arilines đã nói. Chả trách khi bị dư luận công kích và giá cổ phiếu tụt dốc thảm hại, United Arilines lại quay ngoắt 360 độ tỏ vẻ hối lỗi và nhận trách nhiệm, sao từ đâu không xin lỗi luôn đi. Càng thương xót cho ông David Dao bao nhiêu, thì lại càng phẫn nộ về cách hành xử hung bạo và bẻ cong sự thật của hãng hàng không này bấy nhiêu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/12/daavida_dao_2o6k8pmgq8tlc.jpg


Khi nghe chúng tôi chia sẻ thông tin về sự việc không may vừa xảy đến với bác sĩ Đào Duy Anh, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thúy Hoan, chủ nhiệm câu lạc bộ Tiếng hát quê hương tại TP.HCM - đã rất bất ngờ.

Nghệ sĩ Thúy Hoan cho biết bác sĩ - nhạc sĩ Đào Duy Anh thuộc thế hệ học trò của bà tại trường Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tại Sài Gòn giai đoạn trước năm 1975.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/12/david_dao_2o6k8n94otcie.jpg

Bác sĩ, nhạc sĩ Đào Duy Anh song ca cùng ca sĩ Ngọc Yến bài "Tát nước đầu đình" do ông sáng tác trong một chương trình của các thành viên nhóm Bách Việt tại Mỹ

Ông Duy Anh là người sáng lập nhóm nhạc Bách Việt, một nhóm nhạc ra đời cách nay 50 năm. Các thành viên của nhóm Bách Việt ngày đầu là những sinh viên y khoa, nha khoa, dược khoa, kỹ sư… nhưng cũng có học nhạc tại trường Quốc gia âm nhạc và kịch nghệ Sài Gòn.

Liên hệ với nhạc sĩ Trần Bộ (ở TP.HCM), một trong những thành viên hoạt động cùng với bác sĩ Đào Duy Anh trong nhóm Bách Việt, ông Bộ chia sẻ với Tuổi Trẻ nhiều thông tin hơn về hoạt động nghệ thuật cũng như những đóng góp chính của nhạc sĩ - bác sĩ Đào Duy Anh với âm nhạc dân tộc của Việt Nam.

Theo nhạc sĩ Trần Bộ, nhạc sĩ - bác sĩ Đào Duy Anh được đánh giá là một trong những thành viên tài năng của nhóm Bách Việt. Đây là một nhóm nhạc được thành lập với chủ trương sáng tác và biểu diễn các ca khúc được viết trên nền tảng là chất liệu ca dao, dân ca 3 miền của Việt Nam. Cũng vì lẽ ấy mà nhóm này lấy hình ảnh trống đồng Đông Sơn làm biểu tượng của nhóm.

Nhóm Bách Việt sử dụng các nhạc cụ dân tộc để sáng tác và biểu diễn. Theo đó, nhạc sĩ Nguyễn Đình Nghĩa là cây sáo lừng lẫy một thời của nhóm, còn nhạc sĩ Đào Duy Anh là người thạo ngón đàn tranh và đàn cò.

Theo http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20170412/hanh-khach-david-dao-la-nhac-si-tac-gia-ca-khuc-tat-nuoc-dau-dinh/1296641.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?