Hành động tuyệt vời của người đàn ông "bặm trợn"

Sáng hay tin bão thấy buồn, nhưng đọc thấy câu chuyện này cảm xúc vui trở lại, vì tin chắc rằng, giữa tai ương trời đất thì chỉ cần có những con người đối xử tốt với nhau thì miền Trung sẽ luôn an ổn, an ổn như tiếng sóng biển muôn đời rì rào.

Câu chuyện đơn giản chỉ là kể về một người đi đường mà xe bất chợt hết xăng, xui cái là gặp ngay đoạn vắng, không có chỗ nào bán xăng. Thế là chị cứ nghĩ phen này phải dắt bộ giữa cái nắng đương chang chang đổ xối, vậy mà may thay, có một ngư dân đi chiếc xe cà-tàng chạy tới.

Dù ngắn gọn vậy, nhưng trong đầy rẫy những thông tin về những chuyện buồn mỗi ngày ào đến trên mạng xã hội, nó đã khiến ta yêu mến ông anh làm nghề bám biển lạ hoắc lạ huơ, yêu mến vì tình người, vì cái chân phương hồn hậu của con dân "xứ răng-rứa", vượt lên trên giữa những cái tiêu cực mà đôi khi người ta hay đối xử với nhau dọc đường.

"Sáng nay, xe hết xăng ngay đoạn Bạch Đằng Đông, chỗ bắn pháo hoa. Mới đẩy xe đi vài bước và ngán ngẩm nghĩ tới quãng đường vắng tanh của khu đô thị mới chẳng có ma nào bán xăng thì một anh mặc đồ lao động, chạy chiếc xe nát không thể nát hơn cập tới phía sau. Anh hỏi hết xăng hả, để anh cho ít xăng.

Đang hơi nghi ngại nhìn dáng vẻ bặm trợn, nhìn mấy cây gậy và cái thau cột trên xe, chưa kịp nói gì thì anh rút ngay chai xăng nửa lít màu xanh kẹp phía trước ra. Thấy cái nắp xăng xe mình nhỏ xíu, anh lượm ngay cái chai nhựa còng queo bỏ bên đường, bóp phần đuôi cho dẹp rồi lượm luôn cục đá đập một phát, xong bẻ cái rụp, mở ra phần miệng chai biến ngay thành cái phễu. Anh cầm chai xăng rót chút xíu tráng qua cái phễu cho sạch rồi mới ngồi xuống rót xăng vô xe. Anh nói: đổ vừa đủ cho em đi tới cây xăng rồi tự đổ hỉ.

Mình cảm ơn và nói để gửi lại tiền cho anh, anh bảo anh có xăng thì giúp em chút, hồi em giúp lại người khác thôi mà có gì đâu. Ủa mà sao anh có sẵn chai xăng trên xe hay vậy, anh nói: ừ đường này vắng, ai mà hết xăng thì dắt bộ xa nắng mệt lắm, chút xăng có bao nhiêu đâu, mà mình giúp được người ta.

Rồi vừa định quăng cái phễu tự chế đi, anh nghĩ sao lại bỏ luôn vô cái bao nylon đựng chai xăng: "Thôi kẹp luôn lại đây, bữa ni răng lại có mấy cái xe chi mà nắp xăng nhỏ có chút xíu vậy chớ!"

Anh là một ngư dân đang trên đường từ bến cá Đà Nẵng trở về nhà".


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/16/dang-di-giua-duong-vang-thi-het-xang-co-_2otimsslbpbgt.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/16/dang-di-giua-duong-vang-thi-het-xang-co-_2otimssorn06n.png
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?