Hàng xóm kẻ xả súng gây rúng động nước Mỹ: "Bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng ông ấy lại đi giết người"

Ming MingMing Ming

03/10/2017/0

Paddock từng sở hữu và quản lý một khu căn hộ cho người lao động ở vùng ngoại ô Mesquite. Priscilla McBride, cư dân tại đây, kể Paddock thường đi lang thang quanh khu nhà và chuyện trò với người dân. Y đã chuyển khỏi khu căn hộ vài năm trước và họ chưa gặp nhau từ đó đến nay. "Tôi nghĩ, không thể nào", McBride đề cập tới vụ xả súng. "Bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng ông ấy lại đi giết người".

Thằng nào giết người hàng loạt hình như đều thế hết hay sao ấy. Chẳng hiểu sao nữa

Nguồn: Vnexpress.nethttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/03/1506972188495-5239-1507004471_2p248ecfnt8ih.jpg

Y là một con bạc được nhiều sòng bài ở Nevada biết mặt. Y được cho là giàu có, đầu tư vào các dự án bất động sản tại Texas. Y hai lần ly dị, không con cái. Y có bằng phi công và sở hữu hai máy bay một động cơ cỡ nhỏ. Y là Stephen Paddock, kẻ hôm qua xả súng tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas, khiến 59 người thiệt mạng và 527 người bị thương, vụ việc chết chóc nhất lịch sử Mỹ hiện đại.

Đứng trên tầng 32 khách sạn Mandalay Bay, Paddock, 64 tuổi, đã điên cuồng xả đạn xuống đám đông tại lễ hội âm nhạc đồng quê gần đó. Theo hai nguồn tin am hiểu cuộc điều tra, nhà chức trách tìm thấy ít nhất 17 khẩu súng trong phòng khách sạn Paddock thuê. Y còn có hai thiết bị chuyên gắn vào súng bán tự động để biến chúng thành súng tự động. Bên trong nhà riêng của y, cảnh sát cũng tìm thấy nhiều thuốc nổ, vũ khí cùng hàng nghìn viên đạn. Hiện chưa rõ động cơ của Paddock khi gây ra vụ thảm sát là gì.

Kín tiếng

Theo New York Times, Paddock có một cuộc sống kín tiếng. Tại khu dân cư nằm giữa một cộng đồng hưu trí yên ả ở Mesquite, Nevada, Paddock khá "thầm lặng". Y không thể hiện mình là một kẻ cuồng tín hay có bất đồng chính trị sâu sắc nào. Paddock cũng được miêu tả là người không hay nóng giận.

Nhưng Paddock là con trai một kẻ cướp ngân hàng từng vượt ngục thành công và nằm trong danh sách bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) truy nã gắt gao những năm 1970. Bạn gái y, đang bị các quan chức thực thi pháp luật truy nã để thẩm vấn sau vụ xả súng, đã ra nước ngoài.

Thông tin chi tiết về công việc cũng như cuộc sống cá nhân của Paddock rất ít ỏi. Tuy nhiên, theo những gì hàng xóm và các thành viên trong gia đình y quan sát được, Paddock thường xuyên đánh bạc với số tiền lớn.

"Anh ấy là một con bạc, đấy là công việc của anh ấy", Eric Paddock, em trai Stephen Paddock, kể về anh mình với các phóng viên tại nhà riêng ở Orlando. "Anh ấy khá giàu, hay chơi video poker, thường xuyên di chuyển và sống trong khách sạn".

Eric cho biết lần gần đây nhất ông nhận được một bức ảnh từ anh trai, Stephen khoe vừa thắng 40.000 USD từ một máy đánh bài tự động. Eric miêu tả Stephen là một triệu phú, có nhiều bất động sản riêng và không nợ nần vì cờ bạc.

"Anh ấy có khối tài sản đáng kể. Anh ấy thường nói với tôi mỗi lần thắng bạc. Anh ấy sẽ rất buồn rầu nếu thua. Anh ấy chưa bao giờ kể bị mất 4 triệu USD hay bất cứ điều gì tương tự. Nếu có, tôi nghĩ anh ấy sẽ kể với tôi", Eric nói.

Paddock và ba người em được một tay mẹ nuôi dưỡng. Bà nói dối anh em Paddock rằng cha họ đã chết song thực tế ông phải ngồi tù. Cha Paddock năm 1961 bị kết án 20 năm tù với cáo buộc thực hiện hàng loạt vụ cướp ngân hàng. Tuy nhiên, năm 1968, ông ta trốn thoát khỏi nhà tù liên bang La Tuna rồi trở thành một người môi giới xe cũ và quản trò bingo ở Oregon. Lệnh truy nã cha của Paddock cảnh báo người đàn ông này được "chẩn đoán tâm thần", "có khuynh hướng tự sát", "nhiều khả năng có vũ trang và rất nguy hiểm".

Trong quá khứ, 4 mẹ con Paddock liên tục phải thay đổi chỗ ở, từ Iowa tới Tucson hay Nam California, Patrick Paddock II, một người anh em khác của Stephen Paddock, kể. Theo Patrick, những hành vi mà Stephen thể hiện không cho thấy y có khuynh hướng bạo lực.

"Thuở bé, anh ấy là người ít bạo lực nhất trong gia đình. Tôi hung dữ hơn anh ấy nhiều", Patrick mô tả.

Theo gia đình Stephen Paddock, y từng học qua đại học và làm việc cho một công ty tiền thân của tập đoàn quốc phòng và hàng không Lockheed Martin từ năm 1985 đến 1988. Lockheed Martin xác nhận đã thuê Paddock nhưng không nêu rõ y làm cho công ty hay bộ phận nào.

Paddock từng sở hữu và quản lý một khu căn hộ cho người lao động ở vùng ngoại ô Mesquite. Priscilla McBride, cư dân tại đây, kể Paddock thường đi lang thang quanh khu nhà và chuyện trò với người dân. Y đã chuyển khỏi khu căn hộ vài năm trước và họ chưa gặp nhau từ đó đến nay. "Tôi nghĩ, không thể nào", McBride đề cập tới vụ xả súng. "Bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng ông ấy lại đi giết người".


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/10/03/1506972188495-5239-1507004471_2p247dfqjrd47.jpg

5 giả thiết về động cơ của kẻ xả súng Las Vegas: IS đã nhận trách nhiệm nhưng có phải là thật?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?