Hãng phim truyện VN chấm công: Quy định cứng nhắc hay lối sống nghệ sĩ quá thoải mái?

Ming MingMing Ming

11/10/2017/0

Nói chung chả phải bênh các nghệ sĩ nhưng như thế này thật là quá quắt. Lao động nghệ thuật nó khác lao động văn phòng, hà cớ gì bắt các nghệ sĩ phải chấm vân tay rồi ngồi vào bàn làm việc 8 tiếng mỗi ngày được. Thế thì làm gì còn sáng tạo, còn cảm hứng nữa mà lao động. Với kiểu làm ăn như thế này tôi chắc chắn là họ thật tâm không muốn làm phim đây mà.Nguồn: Khampha.vn


Việc hãng phim truyện Việt Nam quy định chấm công bằng vân tay gây ra nhiều tranh luận trong giới nghệ sĩ, lãnh đạo công ty và cả những người xung quanh.

Gần đây, Hãng phim truyện Việt Nam thực hiện chấm công cán bộ, công nhân viên bằng dấu tay tại trụ sở số 4 Thuỵ Khuê, Hà Nội (nay đã chuyển thành Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam). Việc này đã tạo ra làn sóng tranh luận gay gắt giữa giới nghệ sĩ, ban lãnh đạo công ty và cả những người xung quanh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/11/hang-phim-truyen-viet-nam-cham-cong-quy-_2p38ic8s6qgbo.jpg


Thời gian bấm vân tay hàng ngày là 8h vào buổi sáng và 17h vào buổi chiều. Thời gian làm việc là 8 tiếng, một tuần làm 5 ngày. Cán bộ nhân viên phải thực hiện quét vân tay khi đến làm việc 2 lần/ngày. Tuy nhiên, quy định này KHÔNG áp dụng cho các lãnh đạo, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, trưởng phòng và tương đương.

Lao động nghệ thuật là nghề nghiệp đặc thù, kiểu chấm công như thế này không cần thiết

Quy định mới của Hãng phim truyện Việt Nam gặp phải sự phản đối của rất nhiều anh chị em nghệ sĩ, đặc biệt là những người đang trực tiếp làm việc ở đó. Trong một cuộc họp ở Hãng phim, diễn viên Quốc Tuấn bức xúc lên tiếng:


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
bọn trọc phú biết éo gì về nghệ thuật. muốn chấm công thì tách bạch ra : bộ phận hành chính thì làm tám tiếng/ngày: chấm như thế thì được. các bộ phận sáng tạo, các đoàn làm phim làm sao mà chấm công 8h/ngày? Nghe cứ như cái thời Hợp tác xã oánh kẻng để làm việc ngòai đồng ngày 8 tiếng. Có muốn khôn trước hết hãy ngoan. muốn nuốt mấy miếng đất vàng phải làm cho hãng phim phát triển đi đã. Ông Gian và Tham hết phần thiên hạ đấy ông người Nguyên Thủy.

- Trả lời -

- 11/10/2017

Cường độ gây sức ép ngày một tăng cao. Đến lạ các ông nghệ sỹ hãng phim vẫn chịu nổi mà không biến hết đi để còn xây chung cư.

- Trả lời -

- 11/10/2017

Vui nhờ! Cho chó chăn cừu đi chăn gà.

- Trả lời -

- 11/10/2017

Chung cư này mà view, hồ tây thì thôi rồi, có lẽ là vua chung cư

- Trả lời -

- 11/10/2017

NHÌN CÁI VĂN BẢN CÓ 2 ĐIỂM: 1. Chỉ 1 cái quy định con con mà phải để Chủ tịch HĐQT ra văn bản là biết cái tầm quản lý nó lởm khởm như thế nào rồi. Cái này chỉ cần cỡ Trưởng phòng hành chính, Hoặc giám đốc điều hành là cùng 2. Nội dung số 1 và số 3 nó thò ra, nội dung số 2 nó thụt vào => trình độ Word cực lởm => thằng soạn văn bản này chắc trình độ không ra gì

- Trả lời -

- 11/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?