Hãng bia ngoại sửng sốt vì dân nhậu Việt: Vui cũng uống, buồn cũng uống

Tin vui với ngành sản xuất bia nhưng là tin buồn với xã hội vì từ đây sẽ làm gia tăng gánh nặng y tế do phát sinh bệnh tật, tai nạn thương tích. Vui cũng uống, buồn cũng uống giải sầu, không vui không buồn cũng uống... tóm lại gặp nhau là uống. Còn ý kiến "việc kinh doanh ngày nay được quyết định trên bàn nhậu" là một suy nghĩ sai lầm, được đưa ra để "hợp lý hóa" thói ưa nhậu nhẹt mà thôi. Nếu uống bia cảm thấy thư giản, giảm stress thì cứ uống. Cuộc sống ngắn ngủi hãy làm gì mình thích miễn sao đừng ảnh hưởng đến ng khác & đừng phạm pháp


Trong một báo cáo mới công bố, Euromonitor International gọi Việt Nam là "chiến trường tiếp theo của những nhà sản xuất bia". Kế hoạch bán phần vốn Nhà nước tại 2 tổng công ty bia sẽ mở ra cánh cửa cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường và hâm nóng cuộc chơi này.

"Không có nhiều thị trường có mức tăng trưởng ấn tượng như tại Việt Nam", John Ditty, một lãnh đạo tại bộ phận tư vấn của KPMG Việt Nam cho biết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/22/1x-1-5349-1500633547_2old7j9bm1cnj.jpg


Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) dự kiến sẽ trình phương án thoái vốn Nhà nước ngay trong tháng 7, và khi được Bộ Công Thương phê duyệt, quá trình thoái vốn sẽ được thực hiện trong năm nay.

"Việc thoái vốn Nhà nước sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài mở rộng sự ảnh hưởng về mặt địa lý, đặc biệt là những công ty đang có sự hiện diện tại Việt Nam", John Ditty nhận định.

Heineken, Anheuser-Busch InBev NV, Asahi Group Holdings và Kirin Holdings là một số cái tên nổi bật trong danh sách những nhà đầu tư quan tâm đến đợt thoái vốn tại Sabeco sắp tới.

"Châu Á và châu Đại Dương là những thị trường trọng tâm được hướng tới, và chúng tôi cũng quan tâm đến việc đầu tư vào Việt Nam khi chứng kiến tốc độ tăng trưởng của thị trường này", phát ngôn viên của Kirin Holdings tại Tokyo cho biết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/22/untitled_2old7jms099ca.png


Cuối tháng 8 năm ngoái khi Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công Thương phải thực hiện các bước thoái vốn tại hai doanh nghiệp này, Bộ đã ước tính phần vốn Nhà nước tại Sabeco sẽ đạt 1,8 tỷ USD, còn Habeco khoảng 404 triệu USD.

Cổ phiếu SAB của Sabeco đã tăng 11% trong tuần vừa qua sau khi có thông tin thoái vốn, trong khi cổ phiếu BHN của Habeco tăng 7%.

Carlsberg, đơn vị sở hữu 17,5% vốn tại Habeco cho biết họ có quyền ưu tiên mua cổ phần tại tổng công ty này khi Nhà nước thoái vốn và đã có những cuộc đàm phán căng thẳng với Bộ Công Thương về vấn đề này.

"Chúng tôi đang tìm cách để mua được cổ phần của Habeco", Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Carlsberg - Cees't Hart cho biết trong cuộc họp với các nhà phân tích và giới đầu tư hồi tháng 5 sau chuyến đi đến Việt Nam.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT

VIDEO xem thêm
Bình luận
-

Aha

Mấy chị em rủ nhau đi hiến máu. Sau đó thằng bạn mình bảo: " Chị ơi, em không ổn rồi! Trung tâm báo em có bệnh." Rồi nó bảo không biết sẽ sống chết lúc nào nên nó xả láng, tận hưởng cuộc sống, ăn nhậu thoả thích. Mấy tháng sau xét nghiệm lại tốt hết mọi thứ, nó lại nâng ly ăn mừng.

- Trả lời -

- 22/07/2017

Dân VN ăn nhậu bất kể lý do.

- Trả lời -

- 22/07/2017

Bia riệu là tốt. Ko nên quá sa đà .châm 1 hơi thuốc Lào nữa>> 1 cảm giác rất lạ lâng lâng khó tả... Hê h

- Trả lời -

- 22/07/2017

...mảnh đất quá màu mỡ với các ông chủ ngành bia rượu còn gì...rót vốn thôi...!!!???

- Trả lời -

- 22/07/2017

Ăn cơm là uống.

- Trả lời -

- 22/07/2017

Buồn, vui, sống, chết đều uống cả: xã hội hũ hèm

- Trả lời -

- 23/07/2017

Thế cái hãng nước ngoài nào sửng sốt đâu?sao tui không thấy?

- Trả lời -

- 22/07/2017

Su*ng sô't trong sung suong.

-

- 22/07/2017

Nhiều người bây giờ lấy cái sự nhậu nhẹt liều cao để làm làm cái thước đo cho độ chịu chơi, chứng tỏ mình dân chơi ko thua ai.

- Trả lời -

- 23/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?