Hàn gắn hôn nhân thành công không nhất thiết phải là lời nói hay hay hành động phức tạp, mà là…

Hãy nhớ một trong những nguyên tắc cơ bản trong việc xây dựng một cuộc hôn nhân lành mạnh, vững chắc và những nỗ lực hàn gắn của bạn mỗi khi xích mích xảy ra sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.
Nếu ta suy xét về các mối quan hệ, ta có thể nhận ra rằng mọi mối quan hệ của bất cứ cặp đôi nào cũng có thể đổ vỡ. Vì cả hai bên không thể nào dành hết 100% tâm lí cho người kia. Theo Tiến sĩ Gottman thì cả hai thường chỉ dành có 9% tâm lí của bản thân để quan tâm tới người kia. Từ đó, tỉ lệ những mối quan hệ có nguy cơ dẫn tới hiểu lầm hoặc xích mích lên tới 91%.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/08/hon-nhan_2o64ge33gign7.jpg


Nhưng đó không phải là vấn đề. Ngay cả một bà mẹ chỉ có mặt ở nhà 50% và dành thời gian, tâm lí của bản thân với con mình khá ít nhưng vẫn có thể nuôi dạy một người con có lối sống và những mối quan hệ lành mạnh. Tiến sĩ Donald Winnicott cho biết, sự khác biệt giữa một bà mẹ tốt và một bà mẹ xấu không phải là việc họ có mắc sai lầm hay không, mà là cách họ phản ứng và đối phó với sai lầm đó. Vì phản ứng và đối phó với sai lầm mà họ mắc phải sẽ có ảnh hưởng lên cách phản ứng và đối phó với sai lầm của con họ.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/han-gan-hon-nhan-thanh-cong-khong-nhat-thiet-phai-la-loi-noi-hay-hay-hanh-dong-phuc-tap-ma-la
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?