Hai vợ chồng cùng làm kế toán đem 8 sổ BHXH của giáo viên đi "cắm", ăn chặn hơn 300 triệu đồng: Sao suốt 4 năm mà không ai biết?

Trời sinh 1 cặp, 2 vợ chồng làm kế toán ở 2 trường cùng phối hợp biển thủ hàng trăm triệu tiền đóng BHXH của giáo viên. Đúng là chuyện khó tin. Phen này thì đi bóc lịch cả đôi luôn nhé!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/08/truong-thcs_2o623ork71mjk.jpg


Ông Nguyễn Văn Cường hiện là kế toán của trường THCS Lê Hồng Phong (huyện An Dương, TP Hải Phòng) cùng với vợ là Nguyễn Thị Ly – kế toán trường tiểu học Đặng Cương đã mang 08 quyển sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) của giáo viên trường THCS Hồng Phong đi cắm. Sự việc này xảy ra từ năm 2013 đến nay khiến nhiều giáo viên lâm vào cảnh dở khóc dở cười, thậm chí có giáo viên đến tuổi nghỉ hưu nhưng chưa thể chốt được sổ bảo hiểm với lí do nhà trường còn nợ tiền bảo hiểm xã hội.

Trao đổi về sự việc nêu trên ông Vũ Văn Độ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết; ông Nguyễn Văn Cường được điều động theo Quyết định của huyện An Dương làm kế toán trường THCS Hồng Phong từ tháng 1/2013. Ông Cường được giao nhiệm vụ cộng tác viên thu nộp bảo hiểm cho cán bộ giáo viên và hợp đồng của trường cũng như thanh toán bảo hiểm theo chế độ hiện hành. Từ tháng 1/2013 đến tháng 9/2015 ông Nguyễn Văn Cường phụ trách thu nộp bảo hiểm đã có nhiều biểu hiện không rõ ràng, không hoàn thành công việc còn để nợ đọng kì trước gối sang kì sau, năm trước gối sang năm sau. Thanh toán chế độ cho cán bộ giáo viên trong trường còn chậm như thanh toán chế độ thai sản, cấp thẻ BHYT năm 2015 đến tháng 6/2015 mới có.

Nhà trường đã nhiều lần có giấy triệu tập mời ông Cường lên để giải quyết nhưng ông Cường không hợp tác. Theo thống kê của nhà tường thì từ tháng 1/2013 đến tháng 9/2015 ông Cường thu của giáo viên hợp đồng của trường THCS Hồng Phong là 349.981.084đ trong đó đã nộp 80.000.000đ còn lại 269.981.084đ là ông Cường chưa nộp vào bảo hiểm. Nhà trường đã có công văn gửi cơ quan chức năng yêu cầu vào cuộc để làm rõ vụ việc trên.

Ông Độ cho biết tính đến ngày 22/1/2017 nhà trường nhận được tin một người tên là Phạm Thị Hiền ở huyện An Dương báo cho nhà trường biết về việc bà Ly (vợ ông Cường) và bà Quý công tác tại trường tiểu học Đặng Cương đã đem một số sổ bảo hiểm xã hội của giáo viên trường THCS Hồng Phong cắm để lấy tiền. Nhà trường đã xác minh hiện có 8 giáo viên bị mất sổ BHXH.

Tương tự bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương cho biết; bà Nguyễn Thị Ly là vợ ông Cường được điều động chuyển xuống nhà trường công tác từ tháng 10.2014 với công việc đảm trách là kế toán, cộng tác viên của bảo hiểm. Do bà Ly là người nắm giữ công việc sổ sách kiêm thu nộp tiền bảo hiểm của cán bộ giáo viên trong trường nên đã để xảy ra tình trạng nhà trường nợ đọng bảo hiểm xã hội mà không ai hay biết.

Tính đến thời điểm ngày 27/3/2017 nhà trường mới tá hỏa khi biết nợ bảo hiểm lên tới 86.408.054đ. Hiện bà Ly đang bị nhà trường tạm đình chỉ 2 tháng công việc để cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Hiện nhà trường đang có một trường hợp về hưu nhưng chưa thể chốt được sổ bảo hiểm với lí do trường đang nợ đọng bảo hiểm.

Hiện tại 02 trường nói trên đang lâm vào cảnh dở khóc dở cười với sự việc hi hữu khi cùng một lúc hai vợ chồng Cường và Ly làm kế toán của 2 trường đã liên tiếp để nợ đọng BHXH khi làm các giao dịch về bảo hiểm, một số quyển sổ bảo hiểm xã hội của giáo viên trường THCS Hồng Phong đã không cánh mà bay trong nhiều năm liền. Một số trường hợp giáo viên bị đóng ngắt quãng bảo hiểm trong 3 năm liền...

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/hi-huu-chuyen-ke-toan-cam-so-bao-hiem-xa-hoi-cua-giao-vien-284922.html

VIDEO HOT: Ông Đoàn Ngọc Hải: "Lúc mình bị đánh chắc không bà con nào đỡ quá!"


VIDEO xem nhiều: Phong tỏa biệt thự triệu đô liên quan tới Trịnh Xuân ThanhVIDEO HOT: Thanh niên chơi sang cưỡi Ducati chạy GrabBike khuyên thiếu nữ Hà thành bỏ người yêu
Bình luận
-
Vợ ngu chồng đểu thì tù mọt gông!

- Trả lời -

- 08/04/2017

Vậy mới đồng vợ đồng chồng

- Trả lời -

- 08/04/2017

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?