Hai phi công trong chiếc Su-30 MK2 gặp nạn đã thoát thân như thế nào?

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã được tàu cá tìm thấy. Còn thượng tá Khải có thể vẫn đang lênh đênh trên biển nhưng ít nhất cũng có hy vọng là sẽ sớm được tìm thấy. Dù sao cũng là các phi công có kinh nghiệm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/phicong_ybaj_2mmicl6ler0tk.jpg

Phi công Nguyễn Hữu Cường (trái) đã thoát nạn.

Thượng tá Trần Công Lực, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết, lúc 5 giờ sáng nay (15.6), một tàu cá của ngư dân ở Hà Tĩnh mang số hiệu HT - 20219TS đã tìm thấy thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, đang bị trôi dạt trên vùng biển giáp ranh giữa Nghệ An và Thanh Hóa.

“Sau khi được tàu của ngư dân cứu, thiếu tá Cường đã gọi điện về cho đơn vị của mình báo tin. Thiếu tá Cường và thượng tá Khải đã kịp thời bung dù, 2 người bị văng ra 2 nơi cách nhau khoảng 4 km. Sau đó cả 2 phi công mất liên lạc với nhau. Thiếu tá Cường bị trôi dạt ra vùng biển giáp ranh với tỉnh Thanh Hóa, được một táu đánh cá của người dân ở Hà Tĩnh cứu vớt trong tình trạng trên người mặc áo phao và tỉnh táo”, thượng tá Lực nói.

Đại tá Phạm Văn Tỵ, Cục phó Cục cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã trực tiếp liên lạc qua điện thoại với thiếu tá Cường, phi công này xác nhận tình trạng sức khoẻ hoàn toàn khoẻ mạnh.
“Thiếu tá Cường cho biết, trước khi máy bay gặp sự cố, cả hai phi công đã kịp bung dù thoát ra ngoài. Khi đáp xuống mặt biển, cả hai phi công này vẫn còn nhìn thấy dù của nhau”, đại tá PhạmVăn Tỵ nói.
http://thanhnien.vn/thoi-su/hai-phi-cong-da-bung-du-khi-may-bay-su30mk2-bi-su-co-713685.html

[linkEmbed]/threads/mot-phi-cong-su-30-duoc-tau-ca-cuu-song.2373042[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/4379-de34db08ad2f8de5d990dff84e774f64.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]

Bình luận
-
@ChuanMen2016: Như mình đã nói với bác BullyCS trước đây là mình 0 biết gì nhiều, nên mình thường tìm kiếm những thông tin có độ tin cậy cao về những vấn đề ít khi được giới truyền thông cho thiên hạ biết !!! Và mình rất thích được chia sẻ với mọi người, vì hiểu rằng chẳng có ai hợp khẩu với món "thịt lừa" cả !!! Mình sẵn sàng trao đổi những bạn 0 cùng quan điểm trong tinh thần học hỏi lẫn nhau, với điều kiện phải đưa ra các dữ liệu chính xác, chứ chưa bao giờ thích việc "ăn thua" với những người quen phát biểu theo cảm tính !!! Trong quá khứ có những bài viết mình cũng 0 đồng tình với tác giả, nhưng chưa bao giờ mình cho người đó "thông minh đột biến, hiểu hết trơn" cả !!! Lý do là như ở bên kia người ta thường nói "Opinions are like a**holes ... everyone has one" !!!

- Trả lời -

- 15/06/2016

@kiep do den: Cám ơn bác nhé

-

- 16/06/2016

chuẩn, em thích bác ! bởi vì thông tin bây giờ nhiễu loạn hết, cần phải xem xét thật kỹ trước khi phát biểu hoặc gõ phím, chứ đừng nói cho sướng csai miệng

-

- 16/06/2016

Đọc tiếp - 3 bình luận

Có thể nói Su-30MK2 là 1 trong những loại máy bay tân tiến nhất trên thế giới hiện giờ ... Việc sự cố vừa qua khó có thể cho rằng do kỹ thuật, và lại càng 0 thể đổ lỗi cho 2 Phi công, vì theo thông tin thời gian họ đã ăn/ngủ cùng với "cục cưng" đôi khi còn nhiều hơn với cả gia đình !!! Với công nghệ tiên tiến hiện nay, "người lạ" có thể dùng thiết bị để làm nhiễu sóng, phá mọi tín hiệu từ máy bay đến mặt đất và ngược lại ... Và thêm 1 điều nữa mà nghe qua chắc chắn sẽ có quí vị cho là điên rồ, nhưng sự thật là người ta có thể điều khiển máy bay từ mặt đất, mà phi công trên máy bay 0 thể nào kiểm soát theo ý muốn của mình !!! Cái này gọi là "a fly-by-wire aircraft controlled by electronic signals" ... Sau vụ 9/11 những thiết bị tiên tiến tinh vi nhất đã được đặt trong máy bay để tránh trường hợp bị không tặc trong tương lai (Since September 11th, more sophisticated systems have been placed in all planes to avoid any hijackings. If there is a hijacking in progress it kicks in and flies to an airport to land safely.) Quí vị có thể đọc bài viết "MH370 Hijack Cover Up: 2nd High Rank Official To Admit" để hiểu thêm phần nào về kỷ nghệ tiên tiến và số phận của chiếc MH370 đã "bốc hơi" cách đây 2 năm ... :|

- Trả lời -

- 15/06/2016

Ý bác là máy bay bị hack?

-

- 15/06/2016

Khi chưa tìm thấy Pilot và air craft để tìm hiểu thì tất cả phân tích trên đều nên cân nhắc. ý kiến của Khoi ngo 1, tôi thấy đó cũng là 1 giả thiết. còn những người chỉ thích nóng mũi nói bậy thì nên im lặng. cám ơn các bạn.

- Trả lời -

- 16/06/2016

@Han Nguyen 6: Cám ơn bác đã chia sẻ quan điểm rất khách quan ... Nguyên nhân sự cố với 2 viên Phi công vừa qua hy vọng rằng người ta sẽ biết sự thật trong thời gian tới ... Riêng chuyện MH370 thì thiên hạ chỉ hiểu vấn đề ... 0 phải qua giới truyền thông, mà nhờ vào nhân vật vị trí cấp cao thứ 2 trong Chính phủ Malaysia, là ông Matthias Chang đã bật mí chuyện bí mật ...

-

- 16/06/2016

Ái chà, ở vn giờ xuất hiện một số người thông minh đột biến rùi đó, HIểu hết trơn lun, @ khoi ngo-1 (( Có thể nói Su-30MK2 là 1 trong những loại máy bay tân tiến nhất trên thế giới hiện giờ ... Việc sự cố vừa qua khó có thể cho rằng do kỹ thuật, và lại càng 0 thể đổ lỗi cho 2 Phi công )) Chứ đổ lỗi cho UFO hả chế????

- Trả lời -

- 15/06/2016

Theo nhận định của chuyên gia trên thì chúng ta có kết luận là do mặt đất hoặc nước biển quá cao đó ChuanMen ah . nên khi bay bị va chạm =))

-

- 15/06/2016

@boy lang thang: vâng, nếu theo như bài viết (và những thông tin có giá trị khác) thì nó là như vậy, bác à ... có 1 chuyện mà người ta ít nghe trên truyền thông nào đề cập đến trong chuyến bay MH370 đã mất tích, có 20 chuyên gia đang làm việc cho Freescale Semiconductor !!! Đây là nơi chế tạo những components for hi-tech weapons systems and aircraft navigation ... Thêm thông tin đáng tin cậy nữa là trước khi sự kiện MH370 mất tích, trụ sở này vừa mới cho ra 1 thiết bị điện tử xác định radar cho quân sự ... (A US technology company which had 20 senior staff on board Malaysia Airlines Flight MH370 had just launched a new electronic warfare gadget for military radar systems in the days before the Boeing 777 went missing.)

- Trả lời -

- 15/06/2016

"Thiếu nữ Nguyễn Hữu Cường đã được tàu cá tìm thấy.". Thiếu nữ thời nay lái cả máy bay tiêm kích cơ à. Quá dữ.

- Trả lời -

- 15/06/2016

Cảm ơn bác PADI đã phát hiện. Sáng nay lúc em đọc được bài em share luôn mà viết sai chính tả. Em đã nhờ mods sửa lại hộ. Sorry các bác

-

- 15/06/2016

@Phương hói: bác PADI nói lúc thớt chưa sửa lỗi đánh máy nhầm "Thiếu tá" thành "Thiếu nữ" ngay đoạn đầu.

-

- 15/06/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?