Hai phi công trong chiếc Su-30 MK2 gặp nạn đã thoát thân như thế nào?

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã được tàu cá tìm thấy. Còn thượng tá Khải có thể vẫn đang lênh đênh trên biển nhưng ít nhất cũng có hy vọng là sẽ sớm được tìm thấy. Dù sao cũng là các phi công có kinh nghiệm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/phicong_ybaj_2mmicl6ler0tk.jpg

Phi công Nguyễn Hữu Cường (trái) đã thoát nạn.

Thượng tá Trần Công Lực, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết, lúc 5 giờ sáng nay (15.6), một tàu cá của ngư dân ở Hà Tĩnh mang số hiệu HT - 20219TS đã tìm thấy thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, đang bị trôi dạt trên vùng biển giáp ranh giữa Nghệ An và Thanh Hóa.

“Sau khi được tàu của ngư dân cứu, thiếu tá Cường đã gọi điện về cho đơn vị của mình báo tin. Thiếu tá Cường và thượng tá Khải đã kịp thời bung dù, 2 người bị văng ra 2 nơi cách nhau khoảng 4 km. Sau đó cả 2 phi công mất liên lạc với nhau. Thiếu tá Cường bị trôi dạt ra vùng biển giáp ranh với tỉnh Thanh Hóa, được một táu đánh cá của người dân ở Hà Tĩnh cứu vớt trong tình trạng trên người mặc áo phao và tỉnh táo”, thượng tá Lực nói.

Đại tá Phạm Văn Tỵ, Cục phó Cục cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã trực tiếp liên lạc qua điện thoại với thiếu tá Cường, phi công này xác nhận tình trạng sức khoẻ hoàn toàn khoẻ mạnh.
“Thiếu tá Cường cho biết, trước khi máy bay gặp sự cố, cả hai phi công đã kịp bung dù thoát ra ngoài. Khi đáp xuống mặt biển, cả hai phi công này vẫn còn nhìn thấy dù của nhau”, đại tá PhạmVăn Tỵ nói.
http://thanhnien.vn/thoi-su/hai-phi-cong-da-bung-du-khi-may-bay-su30mk2-bi-su-co-713685.html

[linkEmbed]/threads/mot-phi-cong-su-30-duoc-tau-ca-cuu-song.2373042[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/4379-de34db08ad2f8de5d990dff84e774f64.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?