'Hai con ơi về với mẹ' - tiếng khóc ai oán trong vụ lật tàu trên sông Hàn

FioraFiora

05/06/2016/0

"Hai con ơi về với mẹ", tiếng khóc ai oán của chị Đặng Thị Xuân dội xuống lòng sông Hàn, nơi hàng chục phương tiện cứu hộ, tàu cá của ngư dân đang thả hai lớp lưới tìm kiếm. Chị kể, cùng đi trong đoàn gia đình với anh Hưng và chị Huyền, khi tàu bất ngờ bị chìm, chị đang ôm con trai Trịnh Huy Hoàng (4 tuổi), còn chồng Trịnh Tiến Dương đang bế con gái Trịnh Kim Phượng (7 tuổi).

Bất ngờ bị chìm nghỉm dưới nước, chị Xuân lưng đang đeo balo nên như bị ghì lại phía sau. "Chồng tôi cùng con gái ngồi ngay bên thành tàu bị đập mạnh xuống sông nên buông tay không giữ được cháu Phượng. Tôi thì uống quá nhiều nước, muốn tắt thở nên không giữ được cháu Hoàng", người mẹ nức nở. Vừa thấy một vật thể lấp loáng trên mặt nước, chị Xuân lại ngoài người đến, căng mắt kiếm tìm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/huyen-2721-1465064381_2ml34mnndr3qn.jpg

Chị Xuân khóc nức nở khi hai con chưa được tìm thấy. Ảnh: Nguyễn Đông.

Vẻ mặt thất thần, chị Nguyễn Thị Huyền nói trong tiếng khóc: "Tàu bất ngờ chìm y như cái bát úp. Tôi không biết bơi lên lấy hai tay khua trên mặt nước, uống bao nhiêu nước nhưng may mắn vớ được một sợi dây buộc với thân tàu rồi ghì chặt mới nổi lên mặt nước và được cứu sống. Lúc đấy tôi uống quá nhiều nước, người cứ chực chìm nên không thể cứu thêm được ai".

Theo lời chị Huyền, các hành khách đi trên tàu mua vé 10.000 đồng/người lớn. "Con tôi vốn ở miền núi Bắc Giang, thấy áo phao nên cầm lấy khoác vào người, nhưng nhân viên bảo không phải mặc đâu", chị Huyền nhớ lại và cho biết những người thân của mình được cứu nhưng kiệt sức do uống quá nhiều nước, được đưa đi bệnh viện cấp cứu, còn mình ở lại ngóng hai cháu đang mất tích.

Xem chi tiết: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/nan-nhan-vu-lat-tau-toi-uong-nuoc-muon-tat-tho-nen-tuot-mat-con-3414434.html
Bình luận
-
Rồi! lại đau thương mất mát nữa rồi,những chuyện này hình như ngày nào củng xảy ra trên khắp mọi miền đất nước vn,nghe riết nhờn tai luôn,chỉ có người trong cuộc là đau khổ kêu trời không thấu,như chị Xuân giờ phải sống làm sao khi mất một lúc hai con nhỏ như vầy...

- Trả lời -

- 05/06/2016

Cầu chúc các cháu bình yên.

- Trả lời -

- 05/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?