Hải cẩu lên bờ đùa giỡn với người dân đã bị đánh chết ở Bình Thuận: chỉ vì nghi ngờ phá lưới mà bị đánh chết có quá đáng?

Trên Facebook Thuỳ Trinh đã chia sẻ hình ảnh về con hải cẩu bị đánh chết, đầu đầy máu và lòi cả mắt ở Bình Thuận. Nhìn mà thấy tội, sao họ có thể ra tay độc ác với nó như vậy, nếu nó vào phá lưới thì có thể tìm cách đưa nó ra chỗ khác chứ sao mà đánh nó kinh khủng vậy.

Tối ngày đầu năm 01/01/2017, người dân ở khu vực trại tắm biển ông Mua thị trấn Phan Rí Cửa bất ngờ phát hiện con hải cẩu bị đánh chết, đầu đầy máu và lòi cả mắt. Rất có thể đây là đòn thù mà một số người dân muốn trút giận vì bị hải cẩu cắn phá lưới.


>> Xem toàn bộ hình ảnh phát hiện và chôn cất hải cẩu bị đánh chết

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/03/hcm4720034_uacs_2nm6dkcpo6f5o.jpg

Hải cẩu bị đánh chết.

Được biết ngày 3.1, ông Nguyễn Lộc Quân (trú tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) xác nhận với chúng tôi, ông là người đã chôn con hải cẩu trước đây thường hay lên bờ đùa giỡn với người dân, nay đã chết do bị đánh tại bờ biển thị trấn Phan Rí Cửa vào đêm 1.1.

Theo ông Quân, vào chiều 1.1, ông đi tắm biển ở bãi biển Đồi Dương (thị trấn Phan Rí Cửa) và chơi đùa với chú hải cẩu này. Đến khoảng 18h, khi về ông vẫn còn nhìn thấy con hải cẩu trên bờ biển. Nhưng đến khoảng 21h cùng ngày, ông bất ngờ nghe tin con hải cẩu đã bị đánh chết. Ngay sau đó, ông Quân chạy ra bờ biển thì nhìn thấy chú hải cẩu đã chết nằm trên bờ biển, trên đầu có vết thương, mắt bị lồi ra ngoài, máu từ miệng chảy ra rất nhiều.

Do là người thường xuyên đùa vui với chú hải cẩu này nên khi nhìn hải cẩu bị chết như vậy ông đã rất đau lòng và thông tin cho một số người thân đưa chú hải cẩu tội nghiệp vào sâu trong bờ biển, gần nhà hàng Việt Hương, và đào hố để chôn.

Theo một số người dân, có thể do hải cẩu thường xuyên phá, cắn rách lưới và ăn cá của ngư dân thả lưới ven bờ nên một vài ngư dân thiếu ý thức đã đánh chết hải cẩu.

Được biết, chú hải cẩu này xuất hiện tại khu vực bãi biển Đồi Dương thuộc thị trấn Phan Rí Cửa từ đầu tháng 12.2016. Hải cẩu dài hơn 1m, nặng khoảng 50kg, trên lưng bám đầy rong biển, thường lên bờ vào buổi trưa khi có nắng và nằm phơi mình trên cát. Khi có người xuất hiện thì chú hải cẩu thường làm trò, đặc biệt khi người dân vỗ tay khuyến khích thì hải cẩu tỏ vẻ thích thú và bò đến gần người xem hơn.

Từ khi hải cẩu xuất hiện, chính quyền địa phương đã tuyên truyền vận động người dân không xâm hại đến hải cẩu. Tuy nhiên, cá biệt có vài trường hợp người dân thiếu ý thức đã dùng cát ném vào mặt hải cẩu khiến hải cẩu hoảng sợ chạy ra biển.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/03/hcm4720032_lytk_2nm6dkcq25mi2.jpg

Người dân đang chôn con hải cẩu bị chết

Nguồn: Laodong
0 bình luận
-

Rio

Lũ khốn nạn

- Trả lời -

- 03/01/2017

Hô hào bảo vệ nhưng chẳng ra biện pháp nào thì trước sau nó cũng chết thôi. Có điều nếu nó chết trôi trên biển thì có lẽ sẽ hạnh phúc hơn!

- Trả lời -

- 03/01/2017

Nghe nói thịt của nó bổ dương lắm đấy !

-

- 04/01/2017

Quê hương em sao không ở,đi du lịch khám phá chi mà trôi tới VN để chết thảm vậy nè,hải cẩu ơi mày không biết ở đây đôi khi mạng người còn như mạng kiến,huống hồ chỉ là mạng một con hải cẩu như mày.

- Trả lời -

- 03/01/2017

Tại sao Việt Nam không thành lập riêng một bãi tắm thiên nhiên để nuôi các loài động vật biển quý hiếm, khu vui chơi cho trẻ em và làm kinh tế du lịch biển. Vừa bảo vệ được thiên nhiên vừa làm kinh tế luôn!

- Trả lời -

- 03/01/2017

- Trả lời -

- 03/01/2017

Dự định đập chết rồi thịt đấy nhưng sợ bị tố giác tội nặng hơn nên không dám....

-

- 04/01/2017

- Trả lời -

- 03/01/2017

Lũ độc ác. Cầu cho bọn bay sau này mỗi lần ra biển gặp sóng lớn, không bắt được con cá nào. Suốt đời sống mạt kiếp không ngóc đầu lên được. Lúc chết sẽ bị đập đầu giống chú Hải Cẩu tội nghiệp.

- Trả lời -

- 04/01/2017

Với ý thức của dân mình nổi tiếng cả thế giới mà nói bảo vệ suông thì hậu quả thấy rồi đó!

- Trả lời -

- 04/01/2017

Dự là sẽ có loạt bài phản ánh, phân tích luật và lệ... xuất hiện trên vitalk-giống như loạt bài về việc mổ cá heo đợt rồi.

- Trả lời -

- 03/01/2017

mấy thằng ***, k có cảm xúc .

- Trả lời -

- 03/01/2017

Chỉ Mong !!! các ngành liên quan tìm ra kẻ vô trí thức đã thiếu tài còn thiếu ý thức ước gì kẻ ấy biết suy nghĩ mọi chuyện sẽ khác hẳn .... nếu có thông tin người đánh cải cẩu chết cho mình xin thông tin tại zalo : 09-7777-3648 xin trân thành mơn

- Trả lời -

- 03/01/2017

Con hải cẩu đáng yêu vậy mà giết. Nước việt luôn tự hào là nhân hậu nhưng thật sự chúng ta còn kém hơn, độc ác hơn thế giới rất nhiều, cái nhân hậu của ta nó chỉ trên giấy. Chúng ta làm sao mà mơ tưởng vươn lên bằng nhật khi đụng đến bất kỳ cái gì cũng đều thua họ hàng nghìn năm. Ngay cả với thái lan, sing thì ta đã thua cả trăm năm rồi.

- Trả lời -

- 04/01/2017

Kêu CA liền chứ sao lại đem chôn , giết động vật hoang dã mà .

- Trả lời -

- 03/01/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?