Hai cặp vợ chồng, một chiếc váy và hành xử khiến đàn ông Việt mất điểm: chồng Tây - chồng Việt ai tinh tế, văn minh hơn?

Trên Facebook của tài khoản có tên Tuệ Nhi đã đăng tải một câu chuyện cô gặp phải trong chính shop quần áo của mình về việc 2 người đàn ông, một anh là người ngoại quốc, một anh là người Việt Nam cùng đi mua áo quần với vợ mình. Nội dung câu chuyện như sau:

“Có hai cặp vợ chồng cùng bước vào shop tôi, một đôi người Việt còn đôi kia là người ngoại quốc. Và tình cờ sao hai người phụ nữ đều thích chiếc váy đỏ này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/071314_k2_2oe3pn4eoehe7.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/1_2oe3pn4bbhf6q.png

Câu chuyện được đăng tải trên Facebook

Cô vợ người Việt vào phòng thử trước còn anh chồng đứng chờ tiện chơi game trên điện thoại. Tầm 5 phút sau cô ấy đi ra đứng ngắm nghía trước gương, anh chồng mặc nhiên không để ý. Cho đến khi cô ấy đến trước mặt chồng đập nhẹ vào tay anh ấy và hỏi “được không anh”. Anh chồng khi ấy mới ngẩng đầu lên buông ngay một câu “em mặc như hề ấy, đã đen còn chọn màu đỏ”.

Cô vợ mặt đang hí hửng nghe xong thì đổi sắc luôn nhưng vẫn cố gỡ lời “em có đen lắm đâu thích thì bôi kem trắng mặc chốc lát đi đám cưới cũng được mà”. Anh chồng vẫn bận chơi game chỉ ngẩng đầu lên lướt mắt nhanh chóng qua chiếc váy tiếp lời “bụng to mặc nhìn như chửa, mà ở nhà em cũng có mấy cái màu đỏ rồi mua lắm làm gì”. Đến lúc này thì tôi cũng chả buồn tư vấn gì thêm vì chắc chắn sau khi nghe những lời ấy từ chồng thì khó có người phụ nữ Việt nào dám bất chấp trưng diện.

Chiếc váy được chuyển sang cho cô gái ngoại quốc.Tôi định vào phòng thử giúp cô ấy kéo khoá nhưng anh chồng ra hiệu là để anh ấy tự làm. Và rất tự nhiên anh ấy vào phòng thử tự kéo khoá, chỉnh dây váy cho vợ trong khi một tay vẫn cầm thêm mấy chiếc váy nữa đều là do anh ấy tự chọn.
Cô ấy ra gương ngắm, tôi chỉ nghe được đại loại cô vợ hỏi “nhìn có ok không”. Anh chồng chỉ hỏi là “em có thích không”. Cô vợ trả lời có và anh chồng mỉm cười gật đầu ok mua. Rồi anh ấy lại tiếp tục giúp vợ thay chiếc váy và thử thêm 1,2 cái khác nữa. Tôi để ý anh ấy lúc nào cũng tập trung vào việc chọn đồ cho vợ như thể là chọn cho mình vậy. Hỏi vợ mặc có vừa không, có thấy nóng không, và không cần nhân viên phải tiếp gì hết, họ tự lựa đồ rồi tự tư vấn cho nhau luôn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/18893384_1459933890733580_75393383042558_2oe3pn4dd68k1.jpg

Đôi vợ chồng ngoại quốc trong câu chuyện.

Còn về phần đôi vợ chồng Việt, trong lúc chờ có phòng thay thì chị vợ tự ngắm nghía một mình. Ban đầu có bảo chồng lựa hộ thì thấy cạu cạu nên thôi. Chờ một lúc thì anh chồng nhìn đồng hồ rồi giục vợ về nhanh còn kịp giờ xem trận bóng. Cô vợ có vẻ mất hứng nên nói thôi đi về để mai đi cùng đứa em gái cho dễ chọn. Rồi họ ra về tôi vẫn nghe được câu nói của anh chồng “mất thời gian, cưới bạn chứ cưới mình đâu mà mỗi lần cưới lại váy mới vóc”.

Sau khi kể câu chuyện trên, tài khoản T.N còn đưa ra nhận xét của mình và so sánh hành vi ứng xử của 2 người đàn ông trong cùng một hoàn cảnh:

“Tôi thấy hai người đàn ông cùng một lúc nhưng lại chỉ thấy một người phụ nữ được quan tâm chiều chuộng. Tôi đang tự hỏi tại sao cùng trong một hoàn cảnh như nhau mà hai người đàn ông ấy lại cư xử với vợ mình trái ngược nhau đến vậy. Có phải vì đàn ông Việt ít học thức hơn, nghèo hơn, bận rộn hơn, kém tinh tế hơn không?

Tôi nghĩ là không, chỉ là họ yêu vợ mình theo một cách ích kỷ độc đoán hơn mà thôi. Chiếc váy chỉ đẹp, cô vợ chỉ đẹp khi họ thấy đẹp. Họ quan tâm đến nhìn nhận của mình hơn là sự mong muốn cảm xúc của người vợ. Rất ít người chồng Việt đi theo vợ chọn đồ mà nói được câu “chỉ cần em thích là được “. No no, gần như là anh phải thích thì em mới mua được!

Thật buồn khi đa số đàn ông chọn váy cho vợ thì cằn nhằn mà kéo khoá váy cho bồ thì nhanh. Đúng là một chiếc váy hai số phận!”

Câu hỏi mang tính chất so sánh “Liệu có phải đàn ông Việt ít học thức hơn, nghèo hơn, bận rộn hơn, kém tinh tế hơn không?” đã ngay lập tức chạm vào nỗi lòng của các chị em và lòng tự ái của cánh mày râu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/img_07082_2oe3pn4crpsgf.jpg

Nhiều chị em cho rằng không có nhiều người chồng kiên nhẫn đi mua sắm cùng vợ mình. Ảnh minh họa

Câu chuyện trên đã đạt được hơn 1 nghìn lượt chia sẻ và tạo ra một cuộc tranh luận cho vấn đề chưa bao giờ cũ - chồng Tây, chồng Việt.

Đa phần các chị em đều ủng hộ quan điểm của tài khoản T.N khi cho rằng, so với đàn ông Việt thì đàn ông ngoại quốc tinh tế, biết quan tâm đến vợ và gia đình nhiều hơn.

Bạn Veronica Tran bình luận: “Mình đã từng sống ở nước ngoài và nhận ra rằng ở Việt Nam vào shopping, đi siêu thị 90% là nữ giới, rất nhiều người đi 1 mình, trong khi ở bên kia sự hiện diện của các ông chồng, bồ rất thường xuyên, tỉ lệ nam - nữ trong siêu thị tầm khoảng 40% vs 60%, có những anh là tự đi mua đồ cho nhà, có những anh là hộ tống bạn gái/ vợ. Đàn ông Việt chắc chắn cũng có người tận tình, quan tâm vợ, người yêu, đàn ông Tây cũng sẽ có người gia trưởng, ích kỷ. Nhưng xét về mặt bằng chung xã hội thì đàn ông Tây thường quan tâm vợ và công việc gia đình hơn.”

Bạn Phạm Tuấn Thành thì cho rằng không phải đàn ông Việt Nam nào cũng đều xấu như vậy, ở đâu cũng có người này người kia: “Đàn ông Việt không phải ai cũng thế nhé, kể cả là Tây thì cũng không phải ai cũng như anh Tây trong câu chuyện. Mỗi người 1 tính cách, mỗi người yêu vợ 1 cách khác nhau, không phải tất cả đều “ích kỉ và độc đoán”. Xã hội mà, có người tốt người xấu nên xin đừng gom hết chúng tôi vào 1 nắm và chọn 1 người xấu để quy chụp cho cả 1 tập thể!”

Tuy nhiên đa phần chị em vẫn còn khá thành kiến với với việc cư xử kém của đa phần đàn ông Việt Nam như nhận xét dưới đây: “Thôi mấy anh chồng đừng vào đây cãi cố. Chồng quan tâm đến vợ thì nếu vợ không chọn được cái nào vừa mắt chồng thì chồng hãy tự đứng lên làm đẹp cho vợ đi. Vợ mình chứ vợ hàng xóm đâu mà khó khăn đến thế. Tôi là tôi chúa ghét mấy ông chồng đi mua sắm với vợ mà mặt cứ dí vào điện thoại. Phận là phụ nữ cứ đi ra ngoài nhìn thấy đồ đẹp đồ ngon là theo bản năng các chị sẽ nghĩ đến sắm ngay cho chồng và cho con chẳng hề ngần ngại suy nghĩ. Chỉ cần có tấm lòng là được.”


VIDEO XEM THÊM:

126 bình luận
Toàn lấy cuộc sống Tây so sánh với cuộc sống Việt. Cái người viết bài chắc oán cuộc sống vì lấy phải người chồng không ra gì nên mới lấy hình mẫu tốt của người Tây ra so sánh với một ông hình mẫu kém của người Việt. Các bạn nên nhớ, đàn ông con trai người Việt có nhiều người thương bố mẹ và vợ con còn đẳng cấp không kém gì đàn ông Tây. Chẳng qua số bạn nhọ lấy phải ông chồng không ra gì thôi. Đừng chê đàn ông con trai người Việt không ra gì, những thằng không ra gì chỉ là một bộ phận thôi. Đàn ông con trai Tây cũng đầy người xấu xa chẳng kém gì bọn ôn dịch người Việt. Văn hóa phương Đông và phương Tây rất khác nhau, các bạn gái Việt Nam không thể bắt con trai Việt Nam phải sống giống thanh niên Tây. Mà hãy biết chia sẻ giúp đỡ nhau.

- Trả lời -

- 00:10 - 06/06

Quý vị bàn rôm rả thế, nhà ta Pháp, Canada, Mỹ, Đan Mạch, Úc, Hà Lan , Đan Mạch đều có cả, thế thôi.

- Trả lời -

- 22:21 - 05/06

Kaka, Sg là dĩ vãng rồi

-

- 08:00 - 06/06

Saigon! Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi... nữa chi?! =))

-

- 03:44 - 06/06

Bác thiếu Đức rồi!

-

- 03:18 - 06/06

Cẩm tú cầu đây nè bác @têtamthua ơi!

- Trả lời -

- 14:40 - 05/06

You, guys are very welcome! ❤️

-

- 03:45 - 06/06

Cơ mà bác muốn sờ vào "La tour Eiffel" thì xếp hàng mua vé rã cặp chân chẳng khác gì xếp hàng chờ lên cáp treo đi đảo VinPearl land Nha Trang đâu. Hi...hi...

-

- 14:40 - 05/06

Upps ... thank you @LoveMod... hôm qua đã tới Pa dzi để cho mấy ng bạn sờ vào đống "sắt rỉ" (Eiffel Tower)... chui qua cổng nhà @Bmvc ( Arc de Triomphe)... và thưởng thức hương vị quê hương....hình của LoveMode chưa kịp xem . Nói chung là thất vọng không nhỏ....

-

- 17:21 - 05/06

Đọc tiếp - 1 bình luận

Người bán hàng chỉ là người muốn bán được nhiều hàng thôi mà, chứ không phải nhà điều tra giá đĩnh hạnh phúc .....Xin đừng vì hai cá nhân mà quy chụp cả dân tộc có nền văn minh. ....

- Trả lời -

- 05:25 - 05/06

Nói chiện tán dóc cho dzui... Bác ơi! Không ai làm ảnh hưởng đến tình hình thế giới cả...! Kkk

-

- 14:47 - 05/06

"... quy chụp cả dân tộc có nền văn minh..."?! WTF.?!!!

-

- 14:51 - 05/06

- Trả lời -

- 12:56 - 04/06

- KISS OF FIRE - Lời Việt: Anh Bằng, ca sĩ Tuấn Ngọc hát

-

- 12:56 - 04/06

Ai thích tây thì cứ đi lấy tây đi lấy cho biết sướng cấm rên mà khổ cấm kêu. Mình có đứa bạn lấy chồng tây giờ thì bi đát hết chỗ nói tiền bạc thì sòng phẳng ngoại tình là chuyện bình thường lương cao nhưng vợ ko được động vào một đồng làm nhân viên vp lương 7_8 triệu phải góp tiền thuê nhà 4tr còn con cái nuôi chung muốn kiếm cái nhà rẻ hơn để ở nhưng chồng ko chịu đi ăn nhà hàng chia hoá đơn ko có tiền bị chồng ghi sổ nợ.....

- Trả lời -

- 12:44 - 04/06

Kakaka... Tây - Ta gì các bác??? "Định Mệnh" thôi! Số "hưởng"... đi đâu cũng hưởng... như LoveMod nè! ❤️

-

- 03:52 - 06/06

Định nghĩa về " cái gọi là Tây " của ng VN mình thì cũng cần xét lại.... Nigeria , Marocco, Thổ nhĩ Kỳ, Ghana, Nga, Ấn, Trung Đông...... đều là Tây hết! Đúng ra định nghĩa Tây chính gốc của ng VN chính gốc : Tây = Phú Lang Sa = Phờ Răng Xê=France=Pháp.

-

- 17:30 - 05/06

Như Perth nói: loại mạt hạng rồi

-

- 15:11 - 05/06

Đọc tiếp - 3 bình luận

Hoàn toàn đồng ý với @P.WA... Tây phương họ sống và biểu hiện tình cảm khác đông phương... ngoài đường phố... cảnh 2 cụ già ng Âu cặp kè, nắm tay,.... hay thậm chí đẩy 2 xe "lăn" đi cạnh nhau, Âu yếm , che chở cho nhau không phải là hiếm.... còn VN ta... chỉ cặp kè, nắm tay khi còn là " bồ bịch"... khi đã là vợ chồng rồi .... đố mà thấy đc cảnh này.... một vài năm sau... có thêm con cái ... ra đường, anh chồng đi trc cô vợ chục thước.... nhiều khi ko biết có vợ đang lẽo đẽo theo sau!.....

- Trả lời -

- 19:43 - 03/06

Vậy, ba mẹ của bạn hạnh phúc quá rồi còn gì?!?! =))

-

- 04:04 - 06/06

Hi hi... may quá, ba mẹ mình vẫn đi song song, thi thoảng cũng nắm tay nếu khó đi.

-

- 15:08 - 05/06

@LoveMod & @têtamthua: Bin 110% deiner Meinung!

-

- 10:36 - 04/06

Đọc tiếp - 2 bình luận

Ui giờ, ăn theo thuở ở theo thì, nhập gia tuỳ tục!!! Tây ta mỗi bên đều có ưu khuyết cả, có phải thánh đâu mà hoàn hoả, cả thánh bồ tát còn nhầm huống chi chúng ta. Cứ như tui vợ cho gì mặc nấy, nấu gì ăn nấy, thích thì mặc nhiều, ăn nhiều, không thích mặc đôi lần, ăn ít ít, vui vẻ cả làng!

- Trả lời -

- 18:58 - 03/06

Bác SunShine dễ tính nhể?! =)))))

-

- 04:15 - 06/06

Ơ, bác này giống vc mấy em trai nhà mình nhỉ. Ủng hộ bác hai tay hai chân

-

- 15:06 - 05/06

Tâm lý thích nhà ngoại nó vậy đó bác ơi.

-

- 14:25 - 05/06

Bải viết chỉ là câu view rẻ tiền thôi. Muốn so sánh bất cứ sự vật, hiện tường gì đều phải có các yếu tố tương đồng.

- Trả lời -

- 09:44 - 03/06

Uh,

-

- 08:14 - 06/06

@Bút Chẳng Tà: Đa số người dân Hoa Kỳ tử tế chứ bác !!! Đây là mình nói về cái gọi là chính sách đối ngoại của mấy ông ở trển, mà xưa nay những đường lối đó chỉ làm cho cái bóp $ của người dân ngày càng teo tóp thôi !!! Từ lâu mình đã bỏ cái thói quen tin như sấm vào các thể loại news chỉ có tính định hướng, bác ơi !!! Lý do là theo như Giáo sư James Tracy ngành truyền thông có sự liên quan mật thiết với cơ quan CIA trên mức trung bình !!! (http://www.globalresearch.ca/the-cia-and-the-media-50-facts-the-world-needs-to-know/5471956) Trong khi Bác sĩ Ulfkotte kiêm là nhà báo người Đức mới qua đời hồi tháng trước, sau khi đã thú tội trực tiếp trên truyền hình rằng "I'm going to stand up and say it is not right what i have done in the past, to manipulate people, to make propaganda against Russia and it is not right what my colleagues do and have done in the past, because they are bribed, to betray the people not only in Germany all over Europe !!!" (http://thefreethoughtproject.com/ulfkotte-cia-media-dead/) Có điều câu chuyện mấy anh chị nhà báo phải "phọt phe" cơ quan CIA này thiên hạ đã biết từ lâu rồi chứ chẳng phải mới đây !!! (https://www.youtube.com/watch?v=5ED63A_hcd0) Có bài viết này dựa trên tư liệu nếu có thời gian bác nên tham khảo cho vui, tuy rằng có vài chỗ mình 0 đồng tình như ... à, mà thôi ... nói ra cái còm lại mất công chu du nơi tiên cảnh là cái chắc !!! ---> http://theamericanchronicle.blogspot.com/2012/02/how-cia-started-vietnam-war.html

- Trả lời -

- 08:45 - 03/06

@LoveMod: Lâu nay thấy bác viết tiếng Anh tiếng u chuẩn lắm !!! Nếu có thông tin nào mở mang thêm kiến thức, nhờ bác chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo luôn ...

-

- 05:55 - 06/06

Zzzz... ... Zzzzz... Zzzz...

-

- 04:26 - 06/06

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?