Hai cặp vợ chồng, một chiếc váy và hành xử khiến đàn ông Việt mất điểm: chồng Tây - chồng Việt ai tinh tế, văn minh hơn?

Trên Facebook của tài khoản có tên Tuệ Nhi đã đăng tải một câu chuyện cô gặp phải trong chính shop quần áo của mình về việc 2 người đàn ông, một anh là người ngoại quốc, một anh là người Việt Nam cùng đi mua áo quần với vợ mình. Nội dung câu chuyện như sau:

“Có hai cặp vợ chồng cùng bước vào shop tôi, một đôi người Việt còn đôi kia là người ngoại quốc. Và tình cờ sao hai người phụ nữ đều thích chiếc váy đỏ này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/071314_k2_2oe3pn4eoehe7.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/1_2oe3pn4bbhf6q.png

Câu chuyện được đăng tải trên Facebook

Cô vợ người Việt vào phòng thử trước còn anh chồng đứng chờ tiện chơi game trên điện thoại. Tầm 5 phút sau cô ấy đi ra đứng ngắm nghía trước gương, anh chồng mặc nhiên không để ý. Cho đến khi cô ấy đến trước mặt chồng đập nhẹ vào tay anh ấy và hỏi “được không anh”. Anh chồng khi ấy mới ngẩng đầu lên buông ngay một câu “em mặc như hề ấy, đã đen còn chọn màu đỏ”.

Cô vợ mặt đang hí hửng nghe xong thì đổi sắc luôn nhưng vẫn cố gỡ lời “em có đen lắm đâu thích thì bôi kem trắng mặc chốc lát đi đám cưới cũng được mà”. Anh chồng vẫn bận chơi game chỉ ngẩng đầu lên lướt mắt nhanh chóng qua chiếc váy tiếp lời “bụng to mặc nhìn như chửa, mà ở nhà em cũng có mấy cái màu đỏ rồi mua lắm làm gì”. Đến lúc này thì tôi cũng chả buồn tư vấn gì thêm vì chắc chắn sau khi nghe những lời ấy từ chồng thì khó có người phụ nữ Việt nào dám bất chấp trưng diện.

Chiếc váy được chuyển sang cho cô gái ngoại quốc.Tôi định vào phòng thử giúp cô ấy kéo khoá nhưng anh chồng ra hiệu là để anh ấy tự làm. Và rất tự nhiên anh ấy vào phòng thử tự kéo khoá, chỉnh dây váy cho vợ trong khi một tay vẫn cầm thêm mấy chiếc váy nữa đều là do anh ấy tự chọn.
Cô ấy ra gương ngắm, tôi chỉ nghe được đại loại cô vợ hỏi “nhìn có ok không”. Anh chồng chỉ hỏi là “em có thích không”. Cô vợ trả lời có và anh chồng mỉm cười gật đầu ok mua. Rồi anh ấy lại tiếp tục giúp vợ thay chiếc váy và thử thêm 1,2 cái khác nữa. Tôi để ý anh ấy lúc nào cũng tập trung vào việc chọn đồ cho vợ như thể là chọn cho mình vậy. Hỏi vợ mặc có vừa không, có thấy nóng không, và không cần nhân viên phải tiếp gì hết, họ tự lựa đồ rồi tự tư vấn cho nhau luôn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/18893384_1459933890733580_75393383042558_2oe3pn4dd68k1.jpg

Đôi vợ chồng ngoại quốc trong câu chuyện.

Còn về phần đôi vợ chồng Việt, trong lúc chờ có phòng thay thì chị vợ tự ngắm nghía một mình. Ban đầu có bảo chồng lựa hộ thì thấy cạu cạu nên thôi. Chờ một lúc thì anh chồng nhìn đồng hồ rồi giục vợ về nhanh còn kịp giờ xem trận bóng. Cô vợ có vẻ mất hứng nên nói thôi đi về để mai đi cùng đứa em gái cho dễ chọn. Rồi họ ra về tôi vẫn nghe được câu nói của anh chồng “mất thời gian, cưới bạn chứ cưới mình đâu mà mỗi lần cưới lại váy mới vóc”.

Sau khi kể câu chuyện trên, tài khoản T.N còn đưa ra nhận xét của mình và so sánh hành vi ứng xử của 2 người đàn ông trong cùng một hoàn cảnh:

“Tôi thấy hai người đàn ông cùng một lúc nhưng lại chỉ thấy một người phụ nữ được quan tâm chiều chuộng. Tôi đang tự hỏi tại sao cùng trong một hoàn cảnh như nhau mà hai người đàn ông ấy lại cư xử với vợ mình trái ngược nhau đến vậy. Có phải vì đàn ông Việt ít học thức hơn, nghèo hơn, bận rộn hơn, kém tinh tế hơn không?

Tôi nghĩ là không, chỉ là họ yêu vợ mình theo một cách ích kỷ độc đoán hơn mà thôi. Chiếc váy chỉ đẹp, cô vợ chỉ đẹp khi họ thấy đẹp. Họ quan tâm đến nhìn nhận của mình hơn là sự mong muốn cảm xúc của người vợ. Rất ít người chồng Việt đi theo vợ chọn đồ mà nói được câu “chỉ cần em thích là được “. No no, gần như là anh phải thích thì em mới mua được!

Thật buồn khi đa số đàn ông chọn váy cho vợ thì cằn nhằn mà kéo khoá váy cho bồ thì nhanh. Đúng là một chiếc váy hai số phận!”

Câu hỏi mang tính chất so sánh “Liệu có phải đàn ông Việt ít học thức hơn, nghèo hơn, bận rộn hơn, kém tinh tế hơn không?” đã ngay lập tức chạm vào nỗi lòng của các chị em và lòng tự ái của cánh mày râu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/img_07082_2oe3pn4crpsgf.jpg

Nhiều chị em cho rằng không có nhiều người chồng kiên nhẫn đi mua sắm cùng vợ mình. Ảnh minh họa

Câu chuyện trên đã đạt được hơn 1 nghìn lượt chia sẻ và tạo ra một cuộc tranh luận cho vấn đề chưa bao giờ cũ - chồng Tây, chồng Việt.

Đa phần các chị em đều ủng hộ quan điểm của tài khoản T.N khi cho rằng, so với đàn ông Việt thì đàn ông ngoại quốc tinh tế, biết quan tâm đến vợ và gia đình nhiều hơn.

Bạn Veronica Tran bình luận: “Mình đã từng sống ở nước ngoài và nhận ra rằng ở Việt Nam vào shopping, đi siêu thị 90% là nữ giới, rất nhiều người đi 1 mình, trong khi ở bên kia sự hiện diện của các ông chồng, bồ rất thường xuyên, tỉ lệ nam - nữ trong siêu thị tầm khoảng 40% vs 60%, có những anh là tự đi mua đồ cho nhà, có những anh là hộ tống bạn gái/ vợ. Đàn ông Việt chắc chắn cũng có người tận tình, quan tâm vợ, người yêu, đàn ông Tây cũng sẽ có người gia trưởng, ích kỷ. Nhưng xét về mặt bằng chung xã hội thì đàn ông Tây thường quan tâm vợ và công việc gia đình hơn.”

Bạn Phạm Tuấn Thành thì cho rằng không phải đàn ông Việt Nam nào cũng đều xấu như vậy, ở đâu cũng có người này người kia: “Đàn ông Việt không phải ai cũng thế nhé, kể cả là Tây thì cũng không phải ai cũng như anh Tây trong câu chuyện. Mỗi người 1 tính cách, mỗi người yêu vợ 1 cách khác nhau, không phải tất cả đều “ích kỉ và độc đoán”. Xã hội mà, có người tốt người xấu nên xin đừng gom hết chúng tôi vào 1 nắm và chọn 1 người xấu để quy chụp cho cả 1 tập thể!”

Tuy nhiên đa phần chị em vẫn còn khá thành kiến với với việc cư xử kém của đa phần đàn ông Việt Nam như nhận xét dưới đây: “Thôi mấy anh chồng đừng vào đây cãi cố. Chồng quan tâm đến vợ thì nếu vợ không chọn được cái nào vừa mắt chồng thì chồng hãy tự đứng lên làm đẹp cho vợ đi. Vợ mình chứ vợ hàng xóm đâu mà khó khăn đến thế. Tôi là tôi chúa ghét mấy ông chồng đi mua sắm với vợ mà mặt cứ dí vào điện thoại. Phận là phụ nữ cứ đi ra ngoài nhìn thấy đồ đẹp đồ ngon là theo bản năng các chị sẽ nghĩ đến sắm ngay cho chồng và cho con chẳng hề ngần ngại suy nghĩ. Chỉ cần có tấm lòng là được.”


VIDEO XEM THÊM:

Bình luận
-
Tây chưa chắc đã ga lăng. Ta chưa hẳn đã cọc cằn. Còn tùy lúc!! Nhiều thằng ăn nói ba trợn với vợ. Nhưng ở nhà nó giúp tất tần tật những việc có thể chia sẽ. Nhiều thằng ngoài đường nhìn thì cứ như quý sờ tộc, nhưng về tới nhà thì đến cái vớ cũng bắt vợ mang cho. Túm cái váy lại là : Thân gái 12 bến nước. Trong nhờ! Đục lóng phèn xài đỡ!!!

- Trả lời -

- 02/06/2017

Cũng hên xui thôi.

-

- 06/06/2017

Đúng vậy!

-

- 03/06/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

"Vấn đề" này thuộc về "phạm trù" văn hóa rồi... không thể và không bao giờ đàn ông Việt Nam cư xử giống như đàn ông phương Tây!

- Trả lời -

- 02/06/2017

Thank you, @Bamevacon!

-

- 03/06/2017

Like mạnh

-

- 03/06/2017

Đọc tiếp - 2 bình luận

em toàn vợ cho gì mặc nấy các bác ạ...Nhưng nói thật rằng em thì vợ cứ thích là được,cô ấy vui la được nhưng đừng là thảm họa thời trang.Vợ là vợ của mình,cô ấy vui là mình hạnh phúc còn mấy người khác chê hay gì gì em chẳng quan tâm.

- Trả lời -

- 02/06/2017

thích thì mua và chỉ mặc khi đi zới bạn còn zới chồng như đó hả ? quần lửng áo dây là xong chiện hahahah

- Trả lời -

- 02/06/2017

Chồng mình hành xử giống chồng Tây, thanh toán thì 2/3 là ảnh, 1/3 là mình (lương ảnh cao hơn mà)

- Trả lời -

- 03/06/2017

Vì sao phần đông đàn ông bên đó vui vẻ đi chung, để "gấu" tha hồ sắm sửa vì nàng sẽ là người "ma róc" tất tần tật các thứ trong cửa tiệm; chứ nó 0 ảnh hưởng gì đến cái túi $ của chàng cả !!! Trong khi ở Việt Nam đa số mấy thím là người "giữ tay hòm chìa khóa", nên chuyện mua bán các anh có đi theo cũng chừng nấy chuyện !!! Vậy nên đừng vội trách đàn ông Việt Nam thiếu tinh tế, vì họ chưa quen được với lối sống văn minh của phương Tây ---> Sau khi chia nhau thanh toán "half and half" trang trải cuộc sống thì xiền của ai người đó giữ !!!

- Trả lời -

- 02/06/2017

@LoveMod: Bác nói đúng !!! Chỉ là có đứa giả bộ hổng ưa, ra cái điều ... i'm a saint !!!

-

- 04/06/2017

Là đàn ông ai mà không thích "cỏ non"?!?! Trâu già hay trẻ gì cũng phải ăn, gặm "cỏ non" thì khoái rồi...!

-

- 03/06/2017

Đọc tiếp - 6 bình luận

Ui giờ, ăn theo thuở ở theo thì, nhập gia tuỳ tục!!! Tây ta mỗi bên đều có ưu khuyết cả, có phải thánh đâu mà hoàn hoả, cả thánh bồ tát còn nhầm huống chi chúng ta. Cứ như tui vợ cho gì mặc nấy, nấu gì ăn nấy, thích thì mặc nhiều, ăn nhiều, không thích mặc đôi lần, ăn ít ít, vui vẻ cả làng!

- Trả lời -

- 03/06/2017

Bác SunShine dễ tính nhể?! =)))))

-

- 06/06/2017

Ơ, bác này giống vc mấy em trai nhà mình nhỉ. Ủng hộ bác hai tay hai chân

-

- 05/06/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

1 câu chuyện tào lao bí đao để câu view Xin thưa cùng 1 người đàn ông đó, nhưng dẫn bồ và dẫn vợ đi chọn đồ thái độ ân cần, chăm sóc sẽ khác nhau hoàn toàn

- Trả lời -

- 02/06/2017

Vấn đề có lẽ không đến nỗi dậy sóng fb nếu hôm đó shop bán được hàng cho cặp vc Việt. - Bán hàng cho Tây thiệt là sướng!

- Trả lời -

- 02/06/2017

@LoveMod: Theo như thống kê vào năm ngoái cho biết, có đến 20.000 vụ BLGĐ hàng năm ở Việt Nam (chắc chắn con số cao hơn rất nhiều vì chưa tính đến những vụ 0 thưa gởi) !!! ---> (http://www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/so-vu-bao-luc-gia-dinh-tai-viet-nam-van-gia-tang-493733) Điều này có thể hiểu được ở cái chỗ bản tánh gia trưởng vốn đã ăn sâu vào nền văn hóa lâu năm !!! Tuy nhiên nếu so sánh với 1 đất nước văn minh, nơi người đàn ông luôn được biết đến nhờ vào bản tánh "ga lăng" lịch sự với phụ nữ, thì con số từ 3 đến 4 triệu phụ nữ bị tẩn hàng năm là điều đáng để suy nghĩ !!!

- Trả lời -

- 02/06/2017

Tôi không là American citizen... nên không biết...! Sorry!

-

- 05/06/2017

@LoveMod: Bởi thế nên Hoa Kỳ là nước có nhiều nhà tù nhất trên thế giới, bác 0 biết chuyện này sao ? ---> https://thinkprogress.org/the-united-states-has-the-largest-prison-population-in-the-world-and-its-growing-d4a35bc9652f

-

- 04/06/2017

Đọc tiếp - 4 bình luận

Đúng ra chỉ đọc chứ không còm nhưng thấy các anh nói vậy nên muốn đính chính lại: Trai tây hay ta thì đều là trai như nhau cả, Quan trọng là tình yêu có đủ mạnh không thôi. Khi tình yêu đủ mạnh thì đến cái lông nách còn nhổ tiếp vợ, cái móng tay còn dũa cho vợ đẹp, băng vệ sinh còn phải đi mua cho vợ nữa đó... Sự thật là vậy các anh đừng mắc cỡ nhé!!! Còn khi không yêu thì anh lo cho anh, em tự lo cho em, hai ta chỉ thế thôi!!!!

- Trả lời -

- 02/06/2017

@LoveMod: Mình đang sống ở SG, bác à !!! Nơi đây thì chỉ sợ "lực bất tòng tâm", chứ 0 đói mốc đói meo như mấy anh ở bển đâu !!!

-

- 04/06/2017

Em có nhiều photos của Dâm Dâm cô nương, nếu bác hứng thú thì em gởi cho...! Thím ấy đang sống ở Cần Thơ.

-

- 03/06/2017

Đọc tiếp - 9 bình luận

Bải viết chỉ là câu view rẻ tiền thôi. Muốn so sánh bất cứ sự vật, hiện tường gì đều phải có các yếu tố tương đồng.

- Trả lời -

- 03/06/2017

Uh,

-

- 06/06/2017

Hoàn toàn đồng ý với @P.WA... Tây phương họ sống và biểu hiện tình cảm khác đông phương... ngoài đường phố... cảnh 2 cụ già ng Âu cặp kè, nắm tay,.... hay thậm chí đẩy 2 xe "lăn" đi cạnh nhau, Âu yếm , che chở cho nhau không phải là hiếm.... còn VN ta... chỉ cặp kè, nắm tay khi còn là " bồ bịch"... khi đã là vợ chồng rồi .... đố mà thấy đc cảnh này.... một vài năm sau... có thêm con cái ... ra đường, anh chồng đi trc cô vợ chục thước.... nhiều khi ko biết có vợ đang lẽo đẽo theo sau!.....

- Trả lời -

- 03/06/2017

Vậy, ba mẹ của bạn hạnh phúc quá rồi còn gì?!?! =))

-

- 06/06/2017

Hi hi... may quá, ba mẹ mình vẫn đi song song, thi thoảng cũng nắm tay nếu khó đi.

-

- 05/06/2017

Đọc tiếp - 3 bình luận

Cẩm tú cầu đây nè bác @têtamthua ơi!

- Trả lời -

- 05/06/2017

You, guys are very welcome! ❤️

-

- 06/06/2017

Upps ... thank you @LoveMod... hôm qua đã tới Pa dzi để cho mấy ng bạn sờ vào đống "sắt rỉ" (Eiffel Tower)... chui qua cổng nhà @Bmvc ( Arc de Triomphe)... và thưởng thức hương vị quê hương....hình của LoveMode chưa kịp xem . Nói chung là thất vọng không nhỏ....

-

- 05/06/2017

Đọc tiếp - 2 bình luận

- Trả lời -

- 04/06/2017

- KISS OF FIRE - Lời Việt: Anh Bằng, ca sĩ Tuấn Ngọc hát

-

- 04/06/2017

Quý vị bàn rôm rả thế, nhà ta Pháp, Canada, Mỹ, Đan Mạch, Úc, Hà Lan , Đan Mạch đều có cả, thế thôi.

- Trả lời -

- 05/06/2017

Kaka, Sg là dĩ vãng rồi

-

- 06/06/2017

Saigon! Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi... nữa chi?! =))

-

- 06/06/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Chiếc váy đó với cô vợ Tây thì đẹp nhưng với cô vợ Việt thì không tý nào. Ok tôi đồng ý với ông chồng

- Trả lời -

- 02/06/2017

chời ơi vợ việt bây giờ đẹp bá cháy tây cũng phải thua đó bạn hehe

-

- 02/06/2017

@DuongChinh: Mình cũng giống bác ở chỗ bx mua gì mình vui vẻ mặc vậy !!! Chỉ có điều hơi bức xúc chẳng hiểu dạo sau này nghe lời xúi của ai mà nàng luôn có sẵn trong nhà gần chục chai thuốc gội đầu luôn !!! Vậy nên cứ mỗi lần nghe mình than tóc tai ngứa ngáy, nàng liền thỏ thẻ "Mình để em gội đầu cho mình nhé ... ở nhà em phục vụ từ A đến Z, chứ ra đó mấy con quỷ cái nó chỉ cho tới ... i cà rét thôi mà còn tốn tiền nữa !!!"

- Trả lời -

- 02/06/2017

Trên răng dưới dzái chỉ có lương hưu vẫn anh anh như thường. Đó là mode của đại dza dzà "oversea" bây giờ. Cứ làm hư/ làm lung lay ý chí mấy ông già ở VN không hà. Ghét ghê cơ. Để cho vc già người ta sống tới cuối đời đi mà. Blô...bla... quá mà làm gì?

-

- 05/06/2017

Hehehehe... "đàn ông (VK) ở Việt Nam", già mấy cũng được gọi là "Anh"... Nghèo xơ xác (oversea) trên răng dưới 1 rổ... nhưng vẫn được xem "giống như" đại dza!!! Kkk

-

- 03/06/2017

Đọc tiếp - 8 bình luận

Theo như 1 cuộc điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Hoa Kỳ vào năm 1990, thì có khoảng từ 3 đến 4 triệu phụ nữ bị tẩn bởi chồng, chồng cũ, hoặc người yêu !!! Vấn đề ở chỗ mấy anh này thì lại to con khỏe hơn rất nhiều so với đàn ông Việt Nam, nên 1 khi đã thượng cẳng tay hạ cẳng chân, mấy nàng chỉ có bá thở !!! ---> "Three to four million women in the United States are beaten in their homes each year by their husbands, ex-husbands, or male lovers. ("Women and Violence," Hearings before the U.S. Senate Judiciary Committee, August 29 and December 11, 1990, Senate Hearing 101-939, pt. 1, p. 12.)" Bởi thế cho nên người ta vẫn bảo "Don't judge a book by its cover" là vậy !!!

- Trả lời -

- 02/06/2017

Máu vũ phu & ngoại tình... Tăng dần đều... Kkk

-

- 06/06/2017

Like mạnh Lovemod, nhưng chỉ đúng với số nam VN có máu côn đồ. Mà số này đang bị tăng lên những năm gần đây. Các chị em chửa chồng chọn chồng cho cẩn thận vào nhé.

-

- 05/06/2017

Đọc tiếp - 9 bình luận

@MOD: Trước tiên mình thành thật xin MOD cho cái còm này ngáp ngáp qua ngày mai, rồi sau đó MOD muốn tiễn em nó đi đâu cũng được !!! Thanks MOD ... @Ngan Kim Dong: Cách đây 2 năm khi ông cựu TT Jimmy Carter cho biết CP Hoa Kỳ tham nhũng hối lộ từ nóc tôn xuống dưới trần nhà ---> (https://www.youtube.com/watch?v=hDsPWmioSHg), hay như vụ 9/11 đã được các vị Giáo sư, Chuyên gia, Thượng nghị sĩ, Thống đốc,Tướng tá trong quân đội Hoa Kỳ, v..v... nói thẳng thừng CP của ông B*** tạo sự cố để có cớ đưa binh lính qua tham chiến ở đất nước Iraq !!! ---> (http://tyrannyalert.com/9-11 fairy tale.pdf) Hoặc bà Nghị sĩ Tulsi Gabbard mới đây đã chỉ trích việc CP Hoa Kỳ "chống lưng" cho cái đám khủng bố ISIS !!! (https://www.youtube.com/watch?v=cgHvVM8FfaY) Còn rất nhiều nhân viên của cơ quan CIA và NSA cũng từng rời bỏ nhiệm sở bởi 0 chấp nhận sự khuất tất của các "công ty" này, có thể kể đến anh Edward Snowden, chị Amaryllis Fox, anh John Kiriakou, ông William Binney, anh Russell Tice v..v... ---> (http://freedom-articles.toolsforfreedom.com/nsa-whistleblowers-top-5-growing-list/) Đây là những người được sinh ra trên mảnh đất được gọi là "The land of the free and the home of the brave", và lớn lên nhờ vào hamburgers, fries and apple pies !!! Vậy theo bác họ là những thành phần ... phản động ??? Theo mình thì chẳng qua vì họ nhớ đến câu nói của ông TT Theodore Roosevelt lúc sinh thời “Patriotism means to stand by the country. It does not mean to stand by the president or any other public official, In either event, it is unpatriotic not to tell the truth, whether about the president or anyone else.” !!! Xem ra cũng chẳng khác gì mấy so với suy nghĩ của nhà văn Julian Barnes "“The greatest patriotism is to tell your country when it is behaving dishonorably, foolishly, viciously.” Chắc chắn ý nguyện của những vị "whistleblowers" này là muốn cho thấy rõ việc thiên hạ bị dắt mũi bởi đám nhà báo (hại báo đời), nên vấn đề chia sẻ các thông tin cho mọi người là điều họ luôn mong muốn !!! Tưởng cũng cần nói đến chuyện vào năm 1971 nhà Phân tích Quân sự Daniel Ellsberg đã bung bét "Hồ sơ Pentagon" cho người dân Hoa Kỳ biết CP đã lừa dối họ khi đưa quân đội vào tham chiến ở Việt Nam, mà trong đó có 2 vụ việc cộm cán ---> #1 The US had no real interest in helping S**** V****** and entered the war only for political maneuvers. #2 The John F. Kennedy administration had plans to overthrow South Vietnamese leader Ngo Dinh Diem !!!Sau khi toạt móng heo "hồ sơ Pentagon" ông phải xách chiếu ra hầu tòa, nhưng cuối cùng 0 bị kết tội danh nào cả !!!Nhớ lúc viết cuốn hồi ký cuộc đời mình, cố TT Gerald Ford đã ngán ngẩm khi Quốc Hội Hoa Kỳ bác bỏ lời đề nghị xin 507 triệu USD của ông để lo việc vận chuyển cũng như giúp đở 120,000 người Việt trong thời gian đầu !!! ---> "President Ford wrote in his memoirs about the problem of the Viet****** re******: More than 120,000 of them had managed to escape, but they had nowhere to go. Thailand did not want them. Neither did Malaysia, Indonesia nor the Philippines. The United States, i felt, had a special obligation to them, and on April 30 i asked Congress to approve a bill that would provide $507 million for their transportation and care. The House rejected my request on May 1. Unbelievable !!!" Tuy nhiên nói là nói vậy thôi, chứ còn nhận thức được vấn đề hay 0 còn tùy vào từng cá nhân nữa, vì ông Trời sinh ra con người đâu phải ai cũng giống nhau !!! Nếu muốn, mình sẽ gởi inbox cho bác tư liệu về cuộc chiến tranh Việt Nam là do "những bàn tay lông lá" mà ra !!!

- Trả lời -

- 03/06/2017

Okay, bác Khoi Ngo 1

-

- 05/06/2017

@Bamevacon: Công dân HK có quyền sống bất cứ nơi đâu với lương hưu trừ 10 Quốc gia 0 có VN trong list, và phải khai thuế hàng năm như thường ! Vì sở của mình trước kia cho nhân viên được quyền về hưu lúc 50 tuổi, chứ 0 phải đợi trên 6 "bó", nên mình đã sayonara cách đây đúng 8 năm nay rồi !!! Cái vế thứ 2 như bạn nói là SSI (Supplemental Security Income) hoàn toàn khác với SSA (Social Security Administration), mà mình thì phải còn đến 4 năm nữa mới thấy anh SSA này !!!

-

- 05/06/2017

Đọc tiếp - 9 bình luận

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?