HAGL: Đội bóng hay gánh xiếc rong?

Công Phượng và Tuấn Anh vừa trở về Việt Nam vào chiều nay để chuẩn bị cho trận giao hữu với Triều Tiên vào ngày 6/10 tới.

Từ chuyện hội quân ĐTQG

Trước đó 1 ngày, Xuân Trường cũng đã từ Hàn Quốc để về hội quân cùng ĐT Việt Nam. Việc 3 cầu thủ trẻ này góp mặt cùng đội tuyển để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 là điều đáng mừng. Chỉ có điều, cách họ lặn lội đường xa về hội quân vài ngày, đá 1 trận giao hữu rồi lại trở về CLB thì thật không bình thường. Không bình thường ở chỗ họ phải vất vả đi lại chỉ vì 1 trận giao hữu. Nó chẳng khác gì hành xác đối với Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng. Hôm nay thì bộ đôi cầu thủ từ Nhật Bản mới có mặt ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau trận đấu ngày mùng 6/10 thì họ lại quay về xứ mặt trời mọc.

Sự không bình thường còn nằm ở việc phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn phải lặn lội sang nhờ vả LĐBĐ Nhật Bản, Hàn Quốc thì 3 cầu thủ thuộc biên chế HAGL mới được trở về tham gia 1 trận giao hữu vô thưởng vô phạt. Với vỏn vẹn 3 ngày tập luyện (không tính ngày đi lại) thì Tuấn Anh, Công Phượng có lẽ chẳng kịp bắt nhịp với các đồng đội như yêu cầu về chuyên môn. Xuân Trường có nhiều hơn 2 ngày tập luyện nhưng cũng có lẽ không khá hơn là bao. Lần về nước ngắn ngủi này khiến 3 cầu thủ trẻ trên bị hành xác nhiều hơn là mục đích tìm tiếng nói chung với các đồng đội.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/04/hagl-doi-bong-hay-ganh-xiec-rong_2ndck1ctr9oas.jpg

[/embedPost]
Tới chuyện đá giải U21 Quốc tế

Nếu không gặp chấn thương thì gần như chắc chắn 5 cầu thủ HAGL là Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn và Văn Thanh sẽ tham dự AFF Cup 2016 cùng ĐT Việt Nam. Ai cũng biết họ chắc suất trên đội tuyển còn hơn cả những Huy Toàn, Minh Tuấn, Huy Hùng, Tiến Thành. Việc những cầu thủ trẻ phố Núi “buộc” phải có mặt ở ĐTQG là chỉ đạo từ cấp trên mà ngay cả HLV Hữu Thắng nếu có muốn cũng không loại họ được.

Một viễn cảnh hoàn hảo cho ĐT Việt Nam là chúng ta sẽ lên ngôi vô địch tại AFF Cup 2016. Việc tái lập thành tích tại AFF Cup 2008 là hoàn toàn có thể khi Thái Lan chưa chắc đem đến đội hình mạnh nhất. Ngay cả khi trở thành nhà vô địch Đông Nam Á rồi thì Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ lại phải thi đấu ở một giải trẻ giao hữu là U21 Quốc tế 2016. Thậm chí bầu Đức đã đề nghị lùi lịch giải đấu từ 9-18 tháng 11 sang 21-30 tháng 12 để lứa học viên khóa 1 của mình có thể tham dự. Tỷ phú này vẫn muốn U21 HAGL bảo vệ thành công chức vô địch của mình.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/04/hagl-doi-bong-hay-ganh-xiec-rong-hinh-an_2ndck1d2tmfar.jpg

[/embedPost]
Ai cũng hiểu giải U21 Quốc tế chỉ là một giải đấu giao hữu đơn thuần do 1 tờ báo trong nước tổ chức. Thành phần gồm U21 Việt Nam (là các cầu thủ chơi hay nhất ở giải U21 Quốc gia 2016), là các đội U21 trong khu vực nhưng thường là đội hình phụ. Rất nhiều người đang không hiểu sau khi Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng đã là một tuyển thủ Quốc gia mà bầu Đức vẫn muốn cho họ đá giải giao hữu trẻ vô bổ. Tại sao HAGL không đưa nhưng những lứa trẻ hơn lên thi đấu để tích lũy kinh nghiệm?

Đến đây câu chuyện bắt đầu rẽ sang một hướng mới. Bầu Đức và HAGL muốn đạt được nhiều thứ hơn là chuyên môn. Ai cũng biết, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường là “cần câu cơm” tại các giải U21 thu hút khán giả đến sân. Nhưng bây giờ các cầu thủ khóa 1 HAGL JMG không còn trẻ nữa. Người ít thì đã có 2 mùa thi đấu ở V-League, nhiều thì đã ra nước ngoài thi đấu và khoác áo ĐTQG. Nên nhớ rằng ngay cả bóng đá trong nước cũng có rất nhiều trường hợp trở thành trụ cột của ĐTQG ngay từ khi 18, 19 tuổi như Văn Quyến, Công Vinh, Thanh Bình… Vậy thì mục đích đưa lứa Công Phượng dự giải U21 là gì nếu không phải thương mại?

Kết luận

Cách đây 2 năm, cựu tiền đạo Đặng Phương Nam từng là thành viên BHL của ĐT Việt Nam khẳng định ĐTQG không phải gánh xiếc rong để gọi những cầu thủ U19 đang gây cơn sốt để thi đấu tại AFF Cup 2014. Bây giờ thì chính bầu Đức lại đang làm điều ngược lại. Khi Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh đã trở thành những tuyển thủ Quốc gia thì họ vẫn phải thi đấu ở giải U21 mà chẳng có ý nghĩa gì ngoài yếu tố thương mại. Không được nghỉ ngơi sau AFF Cup 2016 mà lại phải tiếp tục thi đấu ở một giải vô nghĩa với nhiệm vụ “biểu diễn”, “câu khán giả” thì chẳng khác gì công việc của một gánh xiếc rong cả.

Nguồn: bongda24h

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/11/04/hagl-jmg-that-bai-vi-thieu-nen-tang_2ndcj7istp1sb.jpg

HAGL JMG: Thất bại vì thiếu nền tảng

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Sự đố kị quá lớn với HAGL...Tôi là khán giả tôi quá chán ngán với nền bóng đá và cầu thủ VN bao năm qua. Chỉ đến khi ông Đức đầu tư vào HAGL tôi mới thấy có sự đột phá. Tất nhiên nó ko thể thỏa mãn ngay lập tức nhưng mà cái RẤT QUAN TRỌNG đó là nó tạo ra sự CHUYỂN BIẾN trong cách làm bóng đá lâu nay. Chẳng phải tiếp sau đó các lò khác cũng rầm rộ tạo ra sự cạnh tranh trong công tác đào tạo trẻ hay sao??? Cái lợi ích này sao các bạn không nhận ra? Đâu thể một lứa cầu thủ mà VN xếp thứ nhất châu Á đâu? Hơn nữa trong bóng đá nó đòi hỏi nhiều yếu tố như THỂ LỰC làm nền tảng, KĨ THUẬT để tạo sự tự tin và đột biến, TƯ DUY (tùy vào từng cá nhân) để xử lý tình huống... Tôi thấy trước giờ chúng ta chả có điều gì hết, thể lực thì cầu thủ toàn đi bộ và đá bạo lực là giỏi, kĩ thuật thì quá yếu dẫn đến không tự tin khi đối mặt cầu thủ đối phương hoặc trong tình thế bị dồn ép. Khi ông đỡ đc trái banh khó nó nằm trong tầm kiểm soát của ông thì ông sẽ dư dả tầm 0.5 giây (ví dụ) đủ để xử lý khi đối phương ập vào. Thêm nữa khi 2 điều trên chưa đủ thì thực trạng là tư duy của cầu thủ không được tốt vì sự giáo dục và trình độ văn hóa nếu được nâng cao nó sẽ giúp nâng cao TƯ DUY bóng đá. Cá nhân tôi luôn ủng hộ sự đột phá từ bầu Đức và lò HAGL dù tôi không đánh giá cao Công Phượng, tôi chỉ rất kết Xuân Trường và Tuấn Anh dù hai cầu thủ này hơi mỏng cơm...

- Trả lời -

- 18/11/2016

Có 1 bạn định tranh thủ ĐTQG đá ở Miến Điện kiếm tí tiền khách sạn nhưng bị BTC từ chối, trước đó bạn í phải cắm hoặc thanh lý hết đất ở bên Lào. Cái gánh xiếc của bạn í sau 1 mùa giải gây sốt thì giờ khán đài vắng như chùa bà Đanh. Niềm tự hào ban bật nhỏ của bạn í bị bạn Tuấn chập xóa bỏ hết. Bạn í là người hậu thuấn cho Hữu Thắng nắm ĐTQG nhằm có người bảo kê cho lứa cầu thủ của mình chiếc áo Tuyển. Bạn í đến lương của chị tạp vụ hơn 4 triệu đồng cũng quỵt. Bạn í...đắng lòng quá.

- Trả lời -

- 21/11/2016

___

Đội này đá giao hữu thì được chứ đá giải toàn thua

- Trả lời -

- 04/11/2016

óc lợn

-

- 07/11/2016

Nói làm éo gì lắm vậy, ĐtVN sắp thi đấu thì cứ ủng hộ đi. HAGL éo liên quan, chỉ có 1 vấn đề là Hữu Thắng đã ko biết vì lý do gì lại mang theo thằng CP bất tài, non đức.

- Trả lời -

- 19/11/2016

Đồng ý.Cho bọn sống ảo đó chúng tự sướng với ngôi sao tờ rơi của chúng. Ta ủng hộ ĐTQG thôi.

-

- 22/11/2016

nhiều khi ghét,ức chế...chính vì bọn củ chuối hagl,vừa non trình độ,yếu chuyên môn,thể lực...mà cứ nghiễm nhiên chắc xuất tuyển...>> đang phá hoại tuyển vn và bóng đá vn.chớ ai thừa hơi,rảnh đi nói bọn đấy làm gì.fan ghét 1 .các cầu thủ,clb chắc ghét 10

-

- 21/11/2016

Nếu Việt Nam vô địch AFF thì có người xem giải U21 sau đó, còn nếu thua tiếp tục Thái Lan thì giải U21 vắng tanh như chùa bà đanh luôn.

- Trả lời -

- 04/11/2016

Bóng đá Việt chỉ mãi trong cái ao nhà ra ao làng còn ko xong chứ chưa nói gì đến top châu á và cũng chả có cửa với thế giới .Bóng đá nam VN nên đăng ký giải bóng đá nữ vô địch thế giới may ra vo top 30 may ra thôi à nha xem mấy chị Mễ , USA, Bờ hay Đức tuyển nam VN lấy rổ đựng ít nhất 5-6 trái rồi .

- Trả lời -

- 05/11/2016

mấy chú cp,ta,xt..lên u23 hay đtqg là do thế lực ,sức ép của đức bắt đưa lên>>kiểu con cha ông ông,bất bình đẳng chứ ko phải vì đủ ,đạt chuẩn năng lực vào.1 tập thể ô hợp,xung đột lợi ích,mâu thuẫn,mục tiêu..1 phe nhà đức với 1 bên là tập hợp các cầu thủ giỏi nhất,xứng đáng nhất các clb vn>>>nên tôn trọng năng lực và công sức bỏ ra công bằng>>>ko>> chả làm ăn cơm cháo gì lắm đâu,kể cả hữu thắng có nghiêm,giỏi đến mấy>> học trò nó ko thik,ko đá..>> chết sặc.Trừ khi hạn chế tối đa các cầu thủ kém như miura nhưng mềm dẻo hơn1 tí( gọi nhường đức 1 tí) lúc cho dự bị,ra sân tí gọi trưng hàng,show hàng>> may ra thành công.

- Trả lời -

- 04/11/2016

các lò khác cũng cuống cuồng cả lên mới bắt đầu quan tâm hơn tới gà nhưng cái kiểu cho mấy ông thầy nội đào tạo thì không khá được, vì tư duy mấy ông này còn ao làng lắm, nên U19 gặp Thái vẫn cứ cúm như thường.

-

- 05/11/2016

Vậy chứ bác có xem U19HAGL nó hấp diêm mấy đàn anh U21VN chưa. Cả trận U21VN lên bóng được 5 lần, cay cú quá đâm ra chơi xấu, đàn anh gì mà chơi chiến thuật xe buýt để đá 11m, rồi mới có cái vụ ngoáy mông thần thánh của Mạnh Hùng. Sau trận này thì đẳng cấp của đào tạo bài bản đã được khẳng định,

-

- 05/11/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

giải u21 giao hữu quốc tế là giải BỊP BỢM đúng nghĩa.khi đức mua cả trọng tài lẫn cái chân của các đội tham dự.tự chọn bảng,đội,chưa đá đã nhắm,đặt 1 suất sẵn vào ck>> pr,bán vé,cho hoàng tráng. giải treo ĐẦU DÊ BÁN THỊT LỢN,đội tham dự nghe có vẻ mạnh,có tiếng>>hóa ra toàn đưa sang đội hình hạng 3,4,toàn nghiệp dư...>> để ĐỨC LỪA CĐV AMARTER,PR,với bán vé cắt cổ kiếm ăn.giờ mời có MA NÀO nó đi xem nữa.nên năm nay sợ ko dám tổ chức sớm trước khi VN đá AFF 2016 mà dời hẳn sang tháng 12.sau khi đá xong AFF 2016,định ăn hôi theo đội tuyển qg VN.Kiểu này nè...>>

- Trả lời -

- 05/11/2016

Nói giải U21BTN là bịp bợm thì thím Ancam sỉ nhục mấy lò khác là đồ bỏ đi rồi. Nên nhớ toàn mấy em 21 tinh hoa cả nước đấy nhé, gà của Miura rất nhiều. Thua về đẳng cấp thấy rõ mà, đến nỗi Phan Công Thìn muốn trốn luôn.

- Trả lời -

- 06/11/2016

Tôi thấy VN cần đào tạo bài bản hơn nữa, phải mời chuyên gia đào tạo trẻ mới mong có gà xuất ngoại. HAGL đầu tư rất tốn kém nhưng rất cần thiết để tạo ra lứa cầu thủ có kỹ thuật chuẩn, sau này dù có làm HLV trẻ cũng hay hơn. Dễ thấy nhất là trừ HAGL, còn các em khác khi đá với Thái là cúm thấy rõ, đỡ trái bóng cũng lóng ngóng. Chính vì lẽ đó mà ông Đức mới bực mình, mới đầu tư mạnh.

- Trả lời -

- 05/11/2016

Tôi đã quá chán đội tuyển quốc gia Việt Nam để tập trung theo dõi đội tuyển nữ từ 3-4 năm nay rồi!

- Trả lời -

- 05/11/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?