Hà Tĩnh: Bệnh viện huyện tổ chức đi du lịch, dân vùng lũ bức xúc, lại chuyện gì nữa đây?

Hữu HuyHữu Huy

19/10/2016/0

Biết bao dịp du lịch trong năm sao không đi? Chọn ngay lúc lũ lụt để đi thì thật đúng là khó hiểu cách làm của bệnh viện? Không biết các anh đang nghĩ gì nữa?

Theo thông tin phản ánh của người dân, sáng ngày 18.10.2016, khi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thì thấy có rất ít bác sĩ và nhân viên y tế đến làm việc. Hỏi thăm thì được biết, Bệnh viện đang tổ chức cho những người này đi du lịch. Vì công việc thăm khám không được thuận lợi như trước nên người dân đã gọi điện đề nghị phóng viên đến xác minh để làm rõ sự việc.

Bác sĩ, chuyên khoa II, ông Lê Thế Nhiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc xác nhận với PV là có chuyện cán bộ, nhân viên của bệnh viện đi du lịch nhưng đây là hoạt động thường niên, cơ quan tổ chức cho anh em đi tham quan chứng tích chiến tranh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/benh-vien_2nb1j55ipbd0q.jpg

Bác sĩ, chuyên khoa II, ông Lê Thế Nhiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc

Cũng theo Giám đốc bệnh viện, đoàn gồm 12 người, thời gian đi là 6 ngày - 5 đêm. Địa điểm du lịch là đảo Phú Quốc và một số địa bàn miền Nam có chứng tích chiến tranh. Chi phí cho một tua du lịch này hết 17 triệu đồng/người, bệnh viện cấp cho 14 triệu, còn 3 triệu đồng, ai đi thì phải đóng góp.

Về thông tin có 4 bác sĩ trưởng khoa đi cùng đoàn du lịch, Giám đốc bệnh viện khẳng định một cách chắc chắn là chỉ có Trưởng khoa Nội và Trưởng khoa Ngoại đi thôi. Tuy nhiên khi PV đề nghị cho xem danh sách để nắm rõ chức danh, nhiệm vụ, bộ phận của các thành viên trong đoàn thì ông Nhiên khi thì đổ lỗi cho Kế toán đi vắng, khi lại cho rằng bộ phận Văn thư không nắm được và hứa sẽ cung cấp sau.

PV đặt câu hỏi là số lượng y, bác sĩ đi đông như vậy, thiếu vắng những con người chủ chốt như vậy, liệu có ảnh hưởng đến công tác thăm khám và phòng chống dịch bệnh lây lan sau lũ hay không? Giám đốc Bệnh viện khẳng định rằng: “Tôi đã phân công đầy đủ cả. Vẫn đảm bảo đủ quân số xuống cơ sở để làm công tác chống dịch. Nông thôn mới 35 người có mặt đầy đủ, không ảnh hưởng gì”.

Sau khi nghe chúng tôi phản ánh nội dung vụ việc, Thạc sĩ Trần Thái Sơn, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết: “Việc đi du lịch là do Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc tự tổ chức chứ Lãnh đạo Sở không hề hay bết. Hàng năm, ngành y tế vẫn tổ chức cho cán bộ đi tham quan, du lịch, học hỏi. Đi với số lượng như vậy thì cũng không ảnh hưởng lắm, tuy nhiên đi vào dịp này thì cũng bất lợi”.

PV đặt vấn đề là khi một đơn vị trực thuộc tổ chức đi du lịch mà không có văn bản xin phép cơ quan chủ quản là đúng hay sai, thì Phó Gián đốc Sở Y tế Trần Thái Sơn khẳng định: “Tất nhiên là không đúng rồi. Về nguyên tắc là phải xin phép Sở Y tế, bởi vì còn liên quan đến nhiều thứ. Bình thường không có vấn đề gì thì thôi, có vấn đề gì thì ai chịu trách nhiệm?”.

“Từ trước đến nay, khi các cơ quan, đơn vị trực thuộc tổ chức đi du lịch, họ thường có văn bản xin phép Sở Y tế và Sở cũng chưa từ chối bao giờ. Việc xin phép phải được thượng tôn nhằm đảm bảo công tác quản lý cán bộ”, ông Sơn nói thêm.

Nguồn: tamnhin.net


https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/10/19/capture_2nb1i79aj0k97.png

Gạo hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh nghi bị đem bán: Không còn tình người hay sao mà hành động như vậy !

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


>>Toàn Cảnh Ngập Lụt Tại Hà Tĩnh - Dân Leo Lên Nóc Nhà Chờ Nước Rút

Bình luận
-
người ta làm việc cả năm thi viêc nghỉ nghơi tái tạo sức lao đông la bt. kế hoạch đi đã có cả tháng. còn thiên tai thì làm sao báo trước được. đã ký hd rồi sao hủy được. cơ quan đi như vậy vẫn bố trí tốt cv la đươc, chi mấy người đâm bi thóc chọc bi gạo mới tọc mach vậy thôi. sao những lúc người Bs thức đêm cưu bn thi may ng không nói đi. đúng là gen ăn tức ở mà chi bít trach móc người khác thôi.

- Trả lời -

- 19/10/2016

Lỡ đặt tour, mua vé trước đó rồi, tại trời thôi mấy bác!

- Trả lời -

- 19/10/2016

Nói chung cần lên án những người mượn thiên tai lũ lụt để phục vụ mục đích đấu đá nội bộ, người dân Hà Tĩnh đủ khổ rồi ! Việc đi nghỉ thường niên để tái tạo sức lao động là một dạng phúc lợi, một dạng quyền lợi của người lao động, bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng vẫn làm, không làm mới là vấn đề. Còn thời gian thì để đi người ta phải thuê khách sạn, đặt vé máy bay, đặt tour trước vài tháng, ai mà biêt được là có thiên tai bão lũ mà tránh ? Đúng là báo chí giờ lá cải vô số, và phục vụ mục đích của một nhóm người không từ thủ đoạn nào thì cũng cần xem lại tư cách của báo chí là vừa.

- Trả lời -

- 19/10/2016

Hết ý kiến, cả nước đang chung sức, chung của dành cho miền Trung thì bệnh viện dùng 17tr/1 người để đi du lịch. Cầm xiền đó làm từ thiện đi, hay khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí đi... để đồng bảo cả nước gửi tiền cứu trợ trong khi chính tỉnh đó lại dùng tiền bệnh viện và của tư đi chơi.

- Trả lời -

- 19/10/2016

Nên cho đám đi du lịch nghỉ việc vì có hay không gì cũng đâu ảnh hưởng tới việc khám chữa bệnh trong mùa cao điểm. Tiền thuế nuôi đám dư thừa àh?

-

- 20/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?