Hà Nội tăng phí lòng đường lên gấp 3 lần để tăng thu ngân sách: Cuối cùng lại dân phải gánh?

Hãy trả vỉa hè hoàn toàn thông thoáng lại cho người dân. Cấm tuyệt đối không được buôn bán trên vỉa hè. Đừng có biến tướng nữa. Cần làm rõ mục tiêu tăng phí ở đây là gì, mục đích hướng đến... Chứ cứ tăng thu với doanh nghiệp rồi doanh nghiệp lại tăng thu người dân sử dụng dịch  cuối cùng người phải chịu cũng là người dân thì cũng bằng không.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/14/7922821443_1510644680.jpg


Sau khi UBND thành phố có đề xuất tăng phí sử dụng vỉa hè, lòng đường lên gấp 3 lần, sáng 14/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến các tổ chức, xã hội. Tại cuộc họp, đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết, có 5 mục tiêu tăng phí trong đó có mục tiêu tăng để tăng thu ngân sách. 

Thay mặt UBND thành phố, Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội Thái Dũng Tiến cho rằng, mức phí sử dụng lòng đường, vỉa hè trông giữ xe đã được duy trì nhiều năm nay và không còn phù hợp. Do vậy, UBND thành phố vừa có đề xuất tăng mức sử dụng lòng đường, vỉa hè để phù hợp với tình hình mới.

Đề cập đến mục tiêu tăng phí, ông Tiến cho biết, thành phố đặt ra 5 mục tiêu, bao gồm: Thứ nhất, nhằm hạn chế phương tiện cá nhân; Thứ hai: giảm vi phạm của các tổ chức trông giữ, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật; Thứ ba: tăng thu thu cho ngân sách nhà nước (thông qua phí, thuế...); Thứ tư: tạo điều kiện khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào các bãi đỗ xe cao tầng, bãi đỗ xe ngầm, bãi đỗ xe hiện đại; Thứ 5: việc triển khai ứng dụng điểm đỗ xe thông minh - Iparking trong thời gian vừa qua đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dân.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

>>Xem chi tiết mức tăng phí lòng đường ở Hà Nội

Bình luận
-

Rio

à hóa ra dẹp là để tranh miếng ăn

- Trả lời -

- 18:55 - 14/11

từ trước đến nay họ đều phải trả tiền cả có điều tiền đó chảy vào túi một nhóm cá nhân. bây giờ nó chảy vào ngân sách ko tốt ư. nhu cầu sử dụng vỉ hè là có chúng ta ko bao giờ dẹp đc cả

- Trả lời -

- 22:18 - 14/11

ai quan tâm đến mấy thằng đi bộ lang thang., mà hão,ảo thật.dẹp vỉa hè thì cũng để làm mấy việc này, bằng công nghệ lăng xê rùm beng,khung' bố tinh thần dân vỉa h cùng với 1 anh hề ở quận 1.,thì mới thu đc giá cao

- Trả lời -

- 23:08 - 14/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?