Hà Nội 'lọt top' kém thân thiện nhất thế giới: 'Nhà quản lý cần phải thấy xấu hổ hơn'

Giao thông hỗn loạn, du khách dễ bị chặt chém như hiện nay thì không khó lý giải vì sao HN lại lọt top kém thân thiện nhất thế giới rồi. -_- Bảo "con sâu làm rầu nồi canh" chứ số "sâu" này cũng không ít đâu :3

Tờ Independent vừa công bố danh sách 10 thành phố kém thân thiện nhất thế giới do độc giả bình chọn. Trong đó, Hà Nội đứng chung bảng danh sách này cùng các thành phố.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/01/art-20159154896-0913_2n8cjs7iqktco.jpg


- Từ trước tới nay, Hà Nội luôn tự hào là “thành phố vì hòa bình”, người dân thân thiện và “dẫu không thanh lịch, cũng người Tràng An”. Bảng xếp hạng của tờ Independent sẽ ảnh hưởng thế nào tới Hà Nội?


Theo tôi, bảng xếp hạng của tờ báo Anh Independent không ảnh hưởng nhiều tới Hà Nội. Khi đọc thông tin họ đưa ra, nhiều người đã không có cảm tình và cho rằng, nó chưa thực sự đáng tin cậy. Đánh giá đó ít nhiều mang tính chất chủ quan.

Tuy nhiên, đó là sự cảnh báo đối với Hà Nội về vấn đề giáo dục người dân trong hoạt động du lịch, đối xử với khách du lịch như thế nào. Nếu cứ tiếp tục để tình trạng "chặt chém", giao thông lộn xộn... như hiện nay, Hà Nội sẽ để lại ấn tượng xấu trong lòng du khách và có thể khiến nhiều người không muốn đến hoặc đã đến nhưng không muốn quay trở lại.

Cá nhân tôi từng có nhiều năm gắn bó và nghiên cứu về Hà Nội, tôi cảm thấy rất buồn và xấu hổ khi đọc được thông tin trên. Tôi nghĩ những người làm quản lý du lịch cần phải cảm thấy xấu hổ hơn. Vì có thế, chúng ta mới thay đổi được cách ứng xử.

Theo PGS.TS Hà Đình Đức

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/09/06/20160905153621-giao-thong2_2n4mitc2gqhfs.jpg

Ý thức tham gia giao thông ở Hà Nội thua đứt người Sài Gòn, có lẽ nên nhường lại hai chữ "thanh lịch"?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttp://www.vtc.vn/ha-noi-lot-top-kem-than-thien-nhat-the-gioi-nha-quan-ly-can-phai-thay-xau-ho-hon-d278964.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?