Hà Nội chuẩn bị áp dụng đỗ xe theo ngày chẵn lẻ, đổ rác theo giờ!

Các cụ chuẩn bị tinh thần xem lịch trước khi ra khỏi nhà không có nộp phạt ốm đòn nhé. Còn các mẹ cũng phải hẹn giờ để đổ rác nghe chưa! Hà Nội cứ vui vậy đó!

Thông tin với cử tri quận Hoàn Kiếm về việc thiếu bãi đỗ xe công cộng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ngày 16-8, Thường trực Thành ủy sẽ họp cho ý kiến đề án hạn chế phương tiện cá nhân và xây dựng hệ điều hành giao thông thông minh.

Ông Chung cũng cho biết TP đã giao Sở GTVT nghiên cứu, xây dựng phương án cho phép đỗ xe một bên đường thay vì đỗ hai bên như lâu nay.

“Có thể nghiên cứu ngày chẵn thì đỗ bên lề đường số chẵn, ngày lẻ đỗ bên số lẻ để đảm bảo công bằng. Biện pháp đỗ luân phiên này được nhiều nước áp dụng. Hiện nay đang thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên phố Dã Tượng” - ông Chung cho biết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/16/hanoithidiemcapphepdoototheongaychanle_2n1kkdls16tq3.jpg


Về việc thực hiện giờ đổ rác, theo ông Chung, mỗi năm TP chi khoảng 3.000 tỷ đồng cho việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải.
“Tới đây thành phố sẽ đẩy mạnh cơ giới hóa để nâng năng suất và giảm chi phí. TP cũng đang cân nhắc việc quy định người dân bỏ rác ra điểm tập kết từ 17g đến 19g hay từ 20g đến 22g. Qua khảo sát thực tế cho thấy ở khung giờ thứ nhất có hiện tượng người dân bỏ rác xong thì người khác đến bới nhặt nhựa, nylon làm mất vệ sinh. Do đó, TP dự kiến đưa ra quy định theo hướng mỗi ngày người dân bỏ rác một lần vào khung giờ 20-22g”- ông Chung cho biết.
https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/15/dl-1-6148-1471238455_2n1hf7q9mt4rb.jpg

Hà Nội chi hẳn 53 tỷ đồng/năm chỉ để cắt cỏ 24 km đại lộ Thăng Long, không có gì ngoài điều kiện!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttp://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ha-noi-len-phuong-an-do-oto-theo-ngay-do-rac-theo-gio-3452992.html
Bình luận
-
Thế những đường đánh số chẵn lẻ lung tung thì như thế nào? Mà mình cũng không hiểu làm như thế thì giảm được cái gì nhỉ? ĐẢM BẢO CÔNG BẰNG CHO 2 LỀ ĐƯỜNG AH? LẠ QUÁ

- Trả lời -

- 16/08/2016

Cái nghị định này mà không phá sản thì cũng hơi lạ

- Trả lời -

- 16/08/2016

Đúng là auto chửi, cái này là việc bình thường ở rất nhiều nơi, ở VN mình thì cũng đầy tỉnh thành áp dụng rồi, ngay trong quy định về biển hiệu giao thông của mình cũng đã có biển này từ lâu rồi. Chỉ đơn giản là cắm 2 biển theo 2 chiều đi khác nhau, 1 biển là chỉ được đỗ xe ngày chẵn, 1 biển là chỉ được đỗ xe ngày lẽ, thế thôi, như vậy sẽ tránh tính trạng các phố nhỏ tý tẹo rồi mà 2 bên 2 hàng xe đỗ, hết cả lối đi. Hình thù cái biển thì đây này: Chả qua ở HN thì có một điều là hình như phố nào nó cũng cấm đỗ xe cả 2 chiều thì chả hiểu còn mấy con phố cần tới cái việc này nữa. Còn việc đổ rác, quy định theo giờ là đúng rồi còn gì, công nhân đi làm có giờ, đến tầm giờ đấy người ta mới đi tập kết rá, nhà nào thích sạch sẽ thì chờ giờ đấy đi đổ rác, còn ông nào thích bẩn cứ vứt ra cửa nhà giờ nào thì vứt thôi, cũng có ai cấm đâu nhỉ ?

- Trả lời -

- 17/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?