Hà Nội cấp cả smartphone cho CSGT kiểm tra xe chính chủ: Cả nước nên học

Tốt nhất là bà con cứ đi đăng ký lại cho chính chủ. Thủ tục giờ cũng khá gọn nhẹ rồi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/01/img_6727_2nhbpqsseqpp2.jpg


CSGT làm nhiệm vụ sẽ được trang bị smartphone (điện thoại thông minh) hoặc máy tính bảng kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư để tra cứu nhanh người sở hữu phương tiện.

Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội thông tin, thí điểm phát hiện xe không chính chủ bằng thiết bị thông minh là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp Ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT ngày 26/11 vừa qua. “Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ phối hợp với Công an TP - là đơn vị chủ trì xem xét và có kế hoạch cụ thể để triển khai trong năm 2017”, bà Tú nói.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, việc thí điểm sử dụng thiết bị thông minh phát hiện xe không chính chủ dựa trên hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư của Công an TP Hà Nội. Trong cơ sở dữ liệu này có toàn bộ tên tuổi, địa chỉ của những người dân sở hữu xe máy, thông tin về xe máy, quan hệ gia đình của từng người. Khi lực lượng chức năng dừng kiểm tra hành chính, nếu họ nói là xe của người thân thì cán bộ, chiến sĩ xử lý sẽ bấm điện thoại hoặc máy tính được kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư để biết chính xác xe máy đó có phải của gia đình người đó và đã sang tên chính chủ hay chưa.

>> Xem thêm: Cấp smartphone cho CSGT có rất nhiều tác dụng, không chỉ vì xe chính chủ

“Để thực hiện việc này, Hà Nội đã có kế hoạch trang bị thiết bị smartphone cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ. Vì đã có cơ sở dữ liệu của hơn 7 triệu dân rồi nên áp dụng thí điểm việc này không có gì khó khăn”, Đại tá Đào Thanh Hải nói và cho rằng, nếu Hà Nội thực hiện tốt việc kiểm tra xe máy chính chủ bằng thiết bị thông minh sẽ góp phần thực hiện tốt việc phạt nguội vi phạm giao thông qua hình ảnh hệ thống camera. Đồng thời, đây cũng là cơ sở giúp khám phá nhanh những vụ án, những vụ TNGT liên quan trực tiếp tới xe máy.

Nguồn: Báo giao thông

Bình luận
-
Ê không được ngừng xe kiểm tra chính chủ mà.

- Trả lời -

- 01/12/2016

bác lại không đọc kỹ rồi

-

- 01/12/2016

sẽ kiểm tra khi vi phạm những lỗi khác

-

- 01/12/2016

"Tốt nhất là bà con cứ đi đăng ký lại cho chính chủ. Thủ tục giờ cũng khá gọn nhẹ rồi." Vậy nhà chỉ có một xe, 3-4 người đi chung thì người nào cũng... chính chủ à?

- Trả lời -

- 01/12/2016

người ta chỉ phạt nhưng trương hợp bán xe mà không đăng ký lại chứ xe đi chung ai phạt đâu

-

- 01/12/2016

xe nào bao nhiêu người đi trên hệ thống điện tử nó sẽ hiện ra ngay

-

- 01/12/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Manh Hung Nguyen: Tất nhiên là người mượn sẽ cung cấp tên theo giấy tờ xe. Vậy có xác định ngừoi đó ko phải là bạn bè với người điều khiển trách phương tiện ko??? Tôi đồng ý với việc phạm những người ko sang tên đổi chủ. Tôi chỉ muốn nói đến tính pháp lý của những người thực hiện ,đừng để luật đè lên luật ..... .Đã có qui định những phương tiện kỹ thuật để phục vụ việc phát hiện lỗi vi phạm giao thông phải được đăng kiểm và có tem kiểm định. Vậy khi triển khai dùng smar....để phát hiện lỗi thì xem có phù hợp với qui định trước đó ko để điều chỉnh sửa lại. Đưng để nhắm mắt mắt vào làm đến lúc lại bị bộ tư pháp tuýt kòi như đổi bằng lái xe.

- Trả lời -

- 01/12/2016

tôi thấy rằng việc đăng ký chính chủ chả có gì khó, còn nếu là xe đi chung thì có ai phạt đâu

-

- 01/12/2016

Ngoài tra chính chủ thì còn nhiều lợi ích khác, có thể có cả thiết bị theo dõi lực lượng thực thi công vụ

- Trả lời -

- 01/12/2016

ví dụ tra được cả xe ăn cắp thì tốt quá

-

- 01/12/2016

Việc cảnh sát dùng smartphone nước ngoài làm mãi rồi. Có gì mới đâu

- Trả lời -

- 01/12/2016

Tiền ở đâu, bảo mật thế nào?

- Trả lời -

- 01/12/2016

Như này thì mấy anh xe gian, xe không có đăng ký thì khóc thét

- Trả lời -

- 01/12/2016

Có mỗi vụ chính chủ mà cãi nhau lâu quá, mấy năm còn chưa triển khai được

- Trả lời -

- 01/12/2016

Làm mất smartphone thì phải làm sao?

- Trả lời -

- 01/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?